Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 3)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN III MÙA CHAY Monday of the Third Week of Lent

Sunday, March 3, 20248:52 PM(View: 64)

dghLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN III MÙA CHAY

Monday of the Third Week of Lent

https://www.youtube.com/watch?v=Pv7Z3-GRvcQ

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 3 - Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 83,3

Linh hồn con khát khao mòn mỏi

mong tới được khuôn viên đền vàng.

Cả tấm thân con cùng là tấc dạ

những hướng lên Chúa Trời hằng sống

mà hớn hở reo mừng.

Bài đọc 1 : 2 V 5,1-15a

Có nhiều người phong hủi ở trong nước Ít-ra-en, nhưng không người nào được sạch, mà chỉ có ông Na-a-man, người xứ Xy-ri thôi.

Bài trích sách các Vua quyển thứ hai.

1 Ngày ấy, ông Na-a-man, tướng chỉ huy quân đội của vua A-ram, là người có thần thế và uy tín trước mặt chúa thượng của ông, vì Đức Chúa đã dùng ông mà ban chiến thắng cho A-ram. Nhưng ông lại mắc bệnh phung hủi. 2 Khi những người A-ram đi càn quét, họ đã bắt được một cô bé từ đất Ít-ra-en đưa về. Nó vào giúp việc cho vợ ông Na-a-man. 3 Nó nói với bà chủ : “Ôi, phải chi ông chủ con được giáp mặt vị ngôn sứ ở Sa-ma-ri, thì chắc ngôn sứ sẽ chữa ông khỏi bệnh phung hủi !” 4 Ông Na-a-man đến tường trình với chúa thượng của ông : “Một thiếu nữ xuất thân từ đất Ít-ra-en đã nói thế này thế này.” 5 Vua A-ram bảo : “Ngươi cứ lên đường và trẩy đi. Ta sẽ gửi thư cho vua Ít-ra-en.” Ông Na-a-man lên đường, mang theo ba trăm ký bạc, sáu mươi ký vàng và mười bộ quần áo để thay đổi. 6 Ông trình thư lên vua Ít-ra-en. Thư viết : “Cùng với bức thư mà tôi gửi tới ngài đây, tôi sai Na-a-man, thuộc hạ của tôi, đến với ngài, để ngài chữa người này khỏi bệnh phung hủi.” 7 Vua Ít-ra-en đọc thư xong thì xé áo mình ra và nói : “Ta đâu có phải là vị thần cầm quyền sinh tử, mà ông ấy lại sai người này đến nhờ ta chữa hắn khỏi bệnh phung hủi ? Các ngươi phải biết, phải thấy rằng ông ấy muốn sinh sự với ta.”

8 Vậy, khi ông Ê-li-sa, người của Thiên Chúa, nghe biết là vua Ít-ra-en đã xé áo mình ra, thì sai người đến nói với vua : “Sao vua lại xé áo mình ra ? Người ấy cứ đến với tôi, thì sẽ biết là có một ngôn sứ ở Ít-ra-en.” 9 Ông Na-a-man đi đến cùng với cả xe và ngựa. Ông đứng trước cửa nhà ông Ê-li-sa. 10 Ông Ê-li-sa sai sứ giả ra nói với ông : “Ông hãy đi tắm bảy lần trong sông Gio-đan. Da thịt ông sẽ trở lại như trước, và ông sẽ được sạch.” 11 Ông Na-a-man nổi giận bỏ đi và nói : “Ta cứ nghĩ bụng là thế nào ông ấy cũng đích thân đi ra, rồi đứng mà cầu khẩn danh Đức Chúa, Thiên Chúa của ông ta. Ông ta sẽ quơ tay lên đúng chỗ phung hủi mà chữa khỏi. 12 Nước các sông A-va-na và Pác-pa ở Đa-mát chẳng tốt hơn tất cả nước sông ở Ít-ra-en sao ? Ta lại không thể tắm ở các sông ấy để được sạch hay sao ?” Ông quay lưng lại và tức tối ra đi. 13 Bấy giờ, các tôi tớ của ông đến gần và nói : “Cha ơi, giả như ngôn sứ bảo cha làm một điều gì khó, chẳng lẽ cha lại không làm ? Phương chi ngôn sứ chỉ nói : Ông hãy đi tắm, thì sẽ được sạch !” 14 Vậy ông xuống dìm mình bảy lần trong sông Gio-đan, theo lời người của Thiên Chúa. Da thịt ông lại trở nên như da thịt một trẻ nhỏ. Ông đã được sạch.

15a Cùng với đoàn tuỳ tùng, ông trở lại gặp người của Thiên Chúa. Ông vào, đứng trước mặt ông ấy và nói : “Nay tôi biết rằng : trên khắp mặt đất, không đâu có Thiên Chúa, ngoại trừ ở Ít-ra-en.”

Đáp ca : Tv 41,2.3 ; Tv 42,3.4 (Đ. Tv 41,3)

Đ. Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?

41 2Như nai rừng mong mỏi
tìm về suối nước trong,
hồn con cũng trông mong
được gần Ngài, lạy Chúa.

Đ. Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?
3Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?

Đ. Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?
42 3Xin Ngài thương sai phái
ánh sáng và chân lý của Ngài,
để soi đường dẫn lối con đi
về núi thánh, lên đền Ngài ngự.

Đ. Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?
4Con sẽ bước tới bàn thờ Thiên Chúa,
tới gặp Thiên Chúa, nguồn vui của lòng con.
Con gảy đàn dâng câu cảm tạ,
lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ.

Đ. Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan ?

Tung hô Tin Mừng : x. Tv 129,5 và 7

Mong đợi Chúa, tôi hết lòng mong đợi,

cậy trông ở lời Người ;

bởi Chúa luôn từ ái một niềm,

ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa.

Tin Mừng : Lc 4,24-30

Như ông Ê-li-a và ông Ê-li-sa, Đức Giê-su không chỉ được sai đến với người Do-thái.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

24 Khi đến Na-da-rét, Đức Giê-su nói với dân chúng trong hội đường rằng : “Tôi bảo thật các ông : không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình.

25 “Thật vậy, tôi nói cho các ông hay : vào thời ông Ê-li-a, khi trời hạn hán suốt ba năm sáu tháng, cả nước phải đói kém dữ dội, thiếu gì bà goá ở trong nước Ít-ra-en ; 26 thế mà ông không được sai đến giúp một bà nào cả, nhưng chỉ được sai đến giúp bà goá thành Xa-rép-ta miền Xi-đôn. 27 Cũng vậy, vào thời ngôn sứ Ê-li-sa, thiếu gì người phong hủi ở trong nước Ít-ra-en, nhưng không người nào được sạch, mà chỉ có ông Na-a-man, người xứ Xy-ri thôi.”

28 Nghe vậy, mọi người trong hội đường đầy phẫn nộ. 29 Họ đứng dậy, lôi Người ra khỏi thành -thành này được xây trên núi. Họ kéo Người lên tận đỉnh núi, để xô Người xuống vực. 30 Nhưng Người băng qua giữa họ mà đi.

Ca hiệp lễ : Tv 116,1-2

Muôn nước hỡi, nào ca ngợi Chúa,

vì tình Chúa thương ta thật vững bền.

SUY NIỆM-KHƯỚC TỪ THIÊN CHÚA

Thế giới Âu châu từng được biết đến là nơi có truyền thống đức tin sống động. Tuy nhiên, sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ cùng với lối sống sung túc đã làm cho những người nơi đây không còn coi trọng sự hiện diện của Thiên Chúa nữa.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đã bị những người ở quê hương mình từ chối. Họ quá quen thuộc với hình ảnh con người Giêsu và chính điều này cũng làm cho họ lu mờ về căn tính thiên sai của Người. Trong thời đại hôm nay, ngay cả trong thế giới Kitô giáo, con người dường như cũng đang có xu hướng nhàm chán Thiên Chúa vì họ không cảm nghiệm được sự lạ lùng mà chính Chúa đã làm cho họ và cho muôn loài thọ tạo.

Thánh Casimirô mà Giáo Hội mừng kính hôm nay là một vị hoàng tử trẻ trung, dám khước từ mọi thứ để chọn Chúa và làm đẹp ý Chúa. Ngài là vị chứng nhân đức tin sống động, dám từ bỏ tất cả để sống cho Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, dù cuộc sống có thay đổi như thế nào, xin giúp chúng con luôn biết chọn Chúa luôn mãi. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Cuộc sống con người là một ơn gọi

Gặp gỡ người tham gia Hội thảo Quốc tế "Người Nam-Người Nữ hình ảnh của Thiên Chúa. Vì một nhân học về ơn gọi", Đức Thánh Cha nhắc lại "một chân lý cơ bản và nền tảng mà ngày nay mỗi người chúng ta cần tái khám phá với tất cả vẻ đẹp của nó: đời sống con người là một ơn gọi".

Ý thức hệ về giống "xóa bỏ tính nhân văn".

Trước hết, sau lời chào ngắn gọn, Đức Thánh Cha phê bình ý thức hệ về giống, vốn xóa bỏ những khác biệt: "Nó đang xóa bỏ tính nhân văn". Ngài đã nhiều lần lên án nó trong quá khứ, gọi đó là "sự thực dân hóa về ý thức hệ", "sai lầm của tâm trí con người", "biểu hiện của sự thất vọng và cam chịu", "sóng thần", "chiến tranh hôn nhân" hay "bất chính" và "vô cùng nguy hiểm". Hôm nay, một lần nữa Đức Thánh Cha Phanxicô coi ý thức hệ về giống là "mối nguy hiểm" ngày nay và tuyên bố rằng ngài đã “yêu cầu thực hiện các nghiên cứu về hệ tư tưởng xấu xa này của thời đại chúng ta", hệ tư tưởng "hủy bỏ những khác biệt và khiến mọi thứ trở nên giống nhau".

Vào tháng 6 năm 2019, Bộ Giáo dục Công giáo lúc bấy giờ đã xuất bản một tài liệu có tựa đề Người đã tạo dựng nên họ Nam và Nữ. Để có một cách đối thoại về vấn đề giới tính trong giáo dục, một công cụ hữu ích để giải quyết cuộc tranh luận về tình dục con người và những thách thức nổi lên trong thời điểm giáo dục khẩn cấp hiện nay. Hôm nay Đức Phanxicô giải thích rằng việc suy tư về chủ đề này vẫn tiếp tục.

"Con người là một ơn gọi"

Vì vẫn còn bị cảm, bài diễn văn của Đức Thánh Cha được Đức ông Ciampanelli đọc. Đầu bài diễn văn, Đức Thánh Cha bày tỏ mong muốn bằng cách nhắc lại lời của Đức Hồng y Marc Ouellet rằng "chúng ta chưa phải là những vị thánh, nhưng chúng ta hy vọng sẽ luôn ở trên con đường trở thành một vị thánh, đây là ơn gọi đầu tiên mà chúng ta đã nhận được!".

Nhìn các ơn gọi dưới chiều kích nhân học, Đức Thánh Cha nhắc chúng ta rằng "con người là một ơn gọi". Ngài giải thích: "Mỗi người chúng ta, cả trong những lựa chọn quan trọng liên quan đến một bậc sống cũng như trong vô số cơ hội và hoàn cảnh mà chúng được thực hiện và cấu thành, đều khám phá và thể hiện mình như được mời gọi, như một ơn gọi, như một con người nhận ra chính mình trong việc lắng nghe và đáp lại, chia sẻ con người và các tài năng của mình với người khác vì lợi ích chung".

Một hữu thể trong các mối quan hệ

Đức Thánh Cha nói rằng khám phá này đưa chúng ta ra khỏi sự cô lập của một cái tôi tự quy chiếu và khiến chúng ta nhìn bản thân như một căn tính trong mối quan hệ: mối quan hệ với người sinh ra mình, với thực tại siêu việt, với tha nhân và thế giới xung quanh; tôi được mời gọi thực hiện một sứ mạng cụ thể và cá nhân với niềm vui và trách nhiệm. Ngài khẳng định: "Chân lý nhân học này là nền tảng vì nó đáp ứng trọn vẹn ước muốn đạt được sự viên mãn và hạnh phúc của con người đang sống trong tâm hồn chúng ta".

Sự hiện hữu của chúng ta là một kế hoạch của Thiên Chúa

Tuy nhiên, Đức Thánh Cha nhận định: "Trong bối cảnh văn hóa ngày nay, đôi khi chúng ta có xu hướng quên đi hoặc che khuất thực tại này, có nguy cơ giản lược con người chỉ vào những nhu cầu vật chất hoặc những nhu cầu cơ bản, như thể họ là một vật thể không có lương tâm và ý chí, chỉ đơn giản bị cuộc sống kéo lê như một phần của một thiết bị cơ khí." Trái lại, "người nam và người nữ được Thiên Chúa tạo dựng và là hình ảnh của Đấng Tạo Hóa; nghĩa là, họ mang trong mình niềm khao khát vĩnh cửu và hạnh phúc mà chính Thiên Chúa đã gieo vào lòng họ và họ được mời gọi thực hiện qua một ơn gọi cụ thể.

Vì lý do này, trong chúng ta tồn tại một sự căng thẳng nội tâm lành mạnh mà chúng ta không bao giờ được bóp nghẹt: chúng ta được mời gọi đến hạnh phúc, đến sự sống sung mãn, đến một điều gì đó cao cả mà Thiên Chúa đã tiền định cho chúng ta. Cuộc đời của mỗi chúng ta, không có ngoại lệ, không phải là một sự tình cờ; sự tồn tại của chúng ta trên thế giới không chỉ là kết quả của sự ngẫu nhiên, mà chúng ta là một phần của kế hoạch tình yêu và chúng ta được mời gọi thoát ra khỏi chính mình và nhận ra điều đó, cho chính mình và cho người khác". (CSR_930_2024)

Hồng Thủy - Vatican News