Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Giáo Hội Hiện Thế

Wednesday, March 6, 20245:22 PM(View: 44)

3-12eGiáo Hội Hiện Thế

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vào thời điểm Chiến Tranh Vùng Vịnh Gulf War 1991, khi Hoa Kỳ (thời tổng thống Bush bố) tấn công Iraq, tôi xin gia đình cầu nguyện vào giờ kinh tối hôm ấy cho hòa bình thế giới ở Vùng Vịnh bấy giờ, không ngờ đứa con trai thứ 2 trong 3 đứa, bấy giờ mới hơn 5 tuổi, một đứa nhỏ có những ý nghĩ rất khác lạ vào lứa tuổi khi chưa lên 3 của cháu, chẳng hạn cháu đã bất ngờ hỏi bố sau khi nghe bố kêu gọi gia đình cầu nguyện cho hòa bình rằng:

"Bố, thế giới có hòa bình không?"

Tất nhiên, tôi phải trả lời cho con mình theo tầm mức cháu có thể hiểu được: "Bố nghĩ rằng không...!"

Câu trả lời của người bố đã biến thành câu chất vấn có tính chất khẳng định của đứa bé 5 tuổi:

"Vậy thì cầu nguyện cho hòa bình làm gì bố!"

Vâng, thực tế cho thấy, Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) đã liên tục cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine từ trước khi xẩy ra chiến nạn, mà còn cầu hằng ngày, cho đến khi hết chiến tranh, bằng chính Kinh Nguyện của ĐTC Phanxicô dâng Nga và Ukraine cho Đức Mẹ ngày 25/3/2022.

Thực tế cho thấy, càng cầu nguyện cho hòa bình thì càng chiến tranh, như cuộc chiến ở Dải Gaza từ ngày 7/10/2023 tới nay đã gần 5 tháng rồi.
Như thế thì chẳng lẽ lời của đứa bé trai 5 tuổi trước giờ kinh tối của gia đình năm 1991 càng ứng nghiệm: "Vậy thì cầu nguyện cho hòa bình làm gì!"
Tuy nhiên, cầu nguyện cho hòa bình thế giới không phải chỉ để hết chiến tranh - ở Hoa Kỳ không chiến tranh lại chết không biết lúc nào bởi bạo lực súng đạn.

Cầu nguyện cho hòa bình là cầu cho lòng người, nguồn gốc xuất phát mọi thứ chiến tranh và tàn sát, được hoán cải "trong tinh thần và chân lý" (Gioan 4:24).

Chỉ khi nào con người sống "trong tinh thần và chân lý", họ mới cảm nghiệm được thứ "bình an Thày ban cho các con, không phải như thế gian ban" (Gioan 14:27), ở chỗ, thế gian chỉ ban cho con người thứ bình an không có chiến tranh, nhưng lại là thứ bình an tiền vào Chúa ra, thứ bình an hiện sinh hưởng thụ duy vật vô thần, thứ bình an chất chứa toàn là những mầm mống của chiến tranh, ngay khi xã hội loài người không xẩy ra chiến tranh như ở Ukraine hay Dải Gaza bây giờ, trái lại, thứ bình an đích thực được Chúa Kitô ban cho là thứ bình an Vượt Qua khổ nạn và chết chóc, một thứ bình an giữa đau khổ và biến chết chóc thành sự sống.

Trong cuộc Vượt Qua của dân Do Thái, chính Thiên Chúa toàn năng đã tỏ ý muốn cứu dân của Ngài, nhưng vẫn cứ để cho vua Pharao cứng lòng,
chỉ vì Ngài muốn tỏ vinh quang của Ngài ra khiến cho cả Dân Do Thái lẫn dân Ai Cập đều nhận biết Ngài mà được cứu độ (xem Xuất Hành 10:27; 14:4,25,31).

Với niềm xác tín vào mạc khải Thánh Kinh và tuyệt đối tin vào Vị Chủ Tể Lịch Sử loài người đang tỏ vinh quang của Ngài ra nơi thế giới cần đến LTXC biết bao hiện nay, chúng ta tiếp tục hiệp thông nguyện cầu và theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong 3 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:

Cao Tấn Tĩnh