Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

THỨ NĂM TUẦN III MÙA CHAY Thursday of the Third Week of Lent

Wednesday, March 6, 20249:23 PM(View: 50)

7-8ssTHỨ NĂM TUẦN III MÙA CHAY

Thursday of the Third Week of Lent
https://www.youtube.com/watch?v=NyTRSpQ0FNk

Thánh Lễ Thứ Tư - Tuần III - MC.
Thánh Lễ Trong Tuần Tại Tu Xá Đa Minh Houston, TX.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ

Ta là Đấng cứu độ dân Ta,

khi họ kêu cầu Ta trong cảnh ngặt nghèo,

Ta sẽ nhận lời họ,

và Ta sẽ là Chúa của họ đến muôn đời.

Bài đọc 1 : Gr 7,23-28

Đây là dân tộc không biết nghe tiếng Đức Chúa, Thiên Chúa của mình.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

23 Đức Chúa phán thế này : “Điều Ta truyền cho cha ông các ngươi là : Hãy nghe tiếng Ta thì Ta sẽ là Thiên Chúa các ngươi, và các ngươi sẽ là dân của Ta. Hãy bước theo mọi đường lối Ta truyền dạy, để các ngươi được hạnh phúc. 24 Nhưng chúng chẳng nghe, chẳng để tai, cứ theo những suy tính của mình, theo tâm địa ngoan cố xấu xa ; chúng đã lùi chứ không tiến. 25 Từ ngày cha ông chúng ra khỏi đất Ai-cập tới nay, ngày này qua ngày khác, Ta không ngừng sai tất cả các tôi tớ của Ta là các ngôn sứ đến với chúng ; 26 nhưng chúng đã không nghe, cũng chẳng để tai, lại ra cứng đầu cứng cổ. Chúng hành động còn xấu hơn cả cha ông chúng nữa. 27 Vậy, ngươi sẽ nói với chúng tất cả những điều ấy, nhưng chúng chẳng nghe đâu ; ngươi sẽ gọi chúng, chúng chẳng trả lời đâu. 28 Bấy giờ ngươi sẽ nói : Đây là dân tộc không biết nghe tiếng Đức Chúa, Thiên Chúa của mình, không chấp nhận lời sửa dạy : sự chân thật đã tiêu tan và biến khỏi miệng nó.”

Đáp ca : Tv 94,1-2.6-7a.7b-9 (Đ. c.7b.8a)

Đ. Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

1Hãy đến đây ta reo hò mừng Chúa,
tung hô Người là Núi Đá độ trì ta,
2vào trước Thánh Nhan dâng lời cảm tạ,
cùng tung hô theo điệu hát cung đàn.

Đ. Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”
6Hãy vào đây ta cúi mình phủ phục,
quỳ trước tôn nhan Chúa là Đấng dựng nên ta.
7aBởi chính Người là Thiên Chúa ta thờ,
còn ta là dân Người lãnh đạo,
là đoàn chiên tay Người dẫn dắt.


Đ. Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”
7bNgày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
8Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng
như tại Mê-ri-ba, như ngày ở Ma-xa trong sa mạc,
9nơi tổ phụ các ngươi đã từng thách thức
và dám thử thách Ta, dù đã thấy những việc Ta làm.


Đ. Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

Tung hô Tin Mừng : Ge 2,12-13

Đức Chúa phán : Ngay lúc này, các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, bởi vì Ta từ bi nhân hậu.


Tin Mừng : Lc 11,14-23

Ai không đi với tôi là chống lại tôi.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa-tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?... bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”

Ca hiệp lễ : Tv 118,4-5

Lạy Chúa, Ngài đã ban huấn lệnh,

truyền chúng con tuân giữ vẹn toàn :

Ước mong sao con hằng vững bước

theo thánh chỉ Ngài ban.

SUY NIỆM-TỘI NGOAN CỐ


Ngày nay, lĩnh vực khoa học công nghệ phát triển một cách chóng mặt. Bên cạnh những lợi ích to lớn thì những rủi ro mà nó mang lại cũng không ít. Nó làm cho con người rơi vào tình trạng duy lý trí, cố chấp, phủ nhận sự tồn tại của Thiên Chúa.


Khi rao giảng, Đức Giêsu đã thực hiện nhiều phép lạ nhưng đám đông dân chúng không tin và lại còn cho là Người bị quỷ ám. Tất cả những gì Đức Giêsu làm, ngay cả cái chết của Người trên thập giá vẫn không thay đổi được sự cứng lòng của họ. Họ tìm đủ mọi cách để biện minh và giải thích cho sự ngoan cố của mình.


Hai vị thánh nữ mà Giáo Hội mừng kính hôm nay là những tấm gương sáng ngời về đức tin. Các ngài không ngoan cố nhưng rất ngoan cường. Các ngài đã đã chịu đau khổ đến cùng để trung thành với Đức Kitô.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tâm hồn luôn biết rộng mở đón nhận những lời Chúa chỉ dạy. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống:
Không thể có một “quyền” tước đi sự sống con người


Ngày 4/3/2024, ngày Quốc hội lưỡng viện Pháp họp để thông qua dự luật đưa “quyền” phá thai của phụ nữ vào Hiến pháp, Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống đã đưa ra tuyên bố ủng hộ sự phản đối của các Giám mục Pháp về việc xem phá thai là quyền hiến định. Tuyên bố nói rằng không thể có một “quyền” tước đi sự sống con người.


Dự luật đưa quyền tự do phá thai của phụ nữ vào hiến pháp đã được Hạ viện và Thượng viện Pháp lần lượt thông qua, và cuối cùng đã được Quốc hội lưỡng viện bỏ phiếu thông qua vào chiều ngày 4/3/2024.


Phá thai là tấn công sự sống


Trong tuyên bố, trước hết Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống ủng hộ lập trường của các Giám mục Pháp rằng “việc phá thai, vốn vẫn là một cuộc tấn công vào sự sống ngay từ đầu, không thể chỉ được nhìn nhận từ góc độ quyền của phụ nữ”, và cũng lấy làm tiếc là “cuộc tranh luận được đưa ra đã không đề cập đến các biện pháp hỗ trợ cho những người muốn giữ lại đứa trẻ”.


Không thể có “quyền” tước đoạt sự sống con người


Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống nhấn mạnh rằng trong thời đại nhân quyền phổ quát, không thể có “quyền” tước đoạt sự sống con người. Do đó, cơ quan của Tòa Thánh “kêu gọi tất cả các chính phủ và mọi truyền thống tôn giáo hãy cố gắng hết sức để trong giai đoạn lịch sử này, việc bảo vệ sự sống trở thành ưu tiên tuyệt đối, với các bước cụ thể ủng hộ hòa bình và công bằng xã hội, cùng các biện pháp hiệu quả để tiếp cận phổ cập đến các nguồn tài nguyên, giáo dục và y tế”.


Bảo vệ sự sống con người là mục tiêu đầu tiên của nhân loại


Tuyên bố nói tiếp: “Những tình huống cuộc sống cụ thể cũng như những bối cảnh khó khăn và bi thảm của thời đại chúng ta phải được giải quyết bằng những công cụ của một nền văn minh pháp lý, trước hết hướng đến việc bảo vệ những người yếu thế nhất và dễ bị tổn thương nhất”.


“Việc bảo vệ sự sống con người là mục tiêu đầu tiên của nhân loại và chỉ có thể phát triển trong một thế giới không có xung đột và rạn nứt, với một nền khoa học, công nghệ, một ngành công nghiệp phục vụ con người và tình huynh đệ”.


Bảo vệ sự sống con người là một thực tại nhân bản


Cuối cùng, Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống nhắc lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô rằng đối với Giáo hội Công giáo, “việc bảo vệ sự sống không phải là một ý thức hệ, nó là một thực tại, một thực tại nhân bản liên quan đến tất cả các Kitô hữu, chính vì họ là Kitô hữu và vì họ là con người”. (...) “Đó là hoạt động trên bình diện văn hóa và giáo dục để truyền lại cho các thế hệ tương lai thái độ liên đới, quan tâm, hiếu khách, biết rõ rằng văn hóa sự sống không phải là di sản độc quyền của các Kitô hữu, nhưng thuộc về tất cả mọi người, những người đang nỗ lực xây dựng các mối quan hệ huynh đệ, nhận ra giá trị của mỗi người, ngay cả của người yếu đuối mong manh và đau khổ”. (CSR_973_2024)

Vatican News