Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

PVLC Tuần IV Mùa Chay

Thursday, March 7, 20247:10 PM(View: 51)

24-4saPVLC Tuần IV Mùa Chay

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vì Mùa Chay là thời điểm cùng với Giáo Hội chúng ta dọn mừng và cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, bởi thế, PVLC trong suốt Mùa Chay, đặc biệt là PVLC Chúa Nhật, đều bao gồm và chất chứa tính chất Vượt Qua chính yếu tột đỉnh này.

PVLC Chúa Nhật 1 về Chúa Kitô chay tịnh ám chỉ cuộc khổ giá của Người và Chúa Nhật 2 về Chúa Kitô biến hình ám chỉ cuộc phục sinh của Người,

2 Chúa Nhật mở đầu Mùa Chay, trong 5 Chúa Nhật, như thế đã thực sự hướng về Mầu Nhiệm Vượt Qua và chất chứa ý nghĩa biến cố Vượt Qua.

PVLC Chúa Nhật 3 liên quan đến chính lời tiên báo của Chúa Kitô về cuộc Vượt Qua của Người như một Dấu Lạ Đền Thờ.

PVLC Chúa Nhật 4 liên quan đến cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô ở chỗ nào, nếu không phải yếu tố bất khả thiếu là Đức Tin Cứu Độ trước Dấu Lạ Đền Thờ.

Thật vậy, bắt đầu từ tuần thứ 4 cho tới hết tuần thứ 5 Mùa Chay, qua các bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc, bao gồm cả từng ngày trong tuần, càng cho thấy yếu tố đức tin cứu độ nơi dân Do Thái bấy giờ, một đức tin cứu độ ở nơi nhân vật lịch sử Giêsu Nazarét họ không thể nào chấp nhận theo quan điểm và lòng mong ước Vị Thiên Sai kiểu trần tục của họ, đến độ, như các bài Phúc Âm của Thánh Gioan trong 2 tuần này cho thấy, Chúa Kitô càng chứng thực về Người lại càng làm cho thẩm quyển Do Thái giáo vấp phạm.

Với đức tin cứu độ của mình là Kitô hữu cùng với tâm tình nguyện cầu cho dân Do Thái sớm nhận biết Đấng Thiên Sai của họ chính là Đấng Cứu Thế của mọi dân nước là chính nhân vật lịch sử Giêsu Nazarét đã bị họ lên án tử, chúng ta cùng nhau hiệp thông cử hành PVLC Tuần IV Mùa Chay.

Cao Tấn Tĩnh