Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM B (10/3/2024) ĐÓN NHẬN VÀ ĐÁP LẠI TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ n

Saturday, March 9, 202410:35 AM(View: 53)

4-2SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY NĂM B (10/3/2024)

ĐÓN NHẬN VÀ ĐÁP LẠI TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trong bài đọc 2 của Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhât III Mùa Chay năm B Thánh Phaolô đã viết cho tín hữu Côrintô: “Anh em thân mến, các người Do-thái đòi hỏi những dấu lạ, những người Hy-lạp tìm kiếm sự khôn ngoan, còn chúng tôi, chúng tôi rao giảng Chúa Kitô chịu đóng đinh trên thập giá, một cớ vấp phạm cho người Do-thái, một sự điên rồ đối với các người ngoại giáo, nhưng đối với những người được gọi, dầu là Do-thái hay Hy-lạp, thì Ngài là Đức Kitô, quyền năng của Thiên Chúa và sự khôn ngoan của Chúa Cha, vì sự điên rồ của Thiên Chúa thì vượt hẳn sự khôn ngoan của loài người, và điều yếu đuối của Thiên Chúa thì vượt hẳn sự mạnh mẽ của loài người.” (1 Cr 1,22-25).

Trong bài Phúc Âm Chúa Nhât IV Mùa Chay năm B hôm nay (Ga 3,14-21) Thánh Gioan giúp chúng ta hiểu tại sao Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá và tại sao Thánh Phaolo đã chọn rao giảng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá. Chúng ta hãy dành chút thời gian để tìm hiểu bài Phúc âm quan trọng này.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 3,14-21:

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Như Môsê đã treo con rắn lên ở sa mạc thế nào, thì Con Người cũng sẽ phải treo lên như vậy, để tất cả những ai tin ở Người, sẽ không bị huỷ diệt, nhưng được sống đời đời. Vì Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin Con Ngài thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Ngài giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con Ngài mà được cứu độ. Ai tin Người Con ấy thì không bị luận phạt. Ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa; và đây án phạt là sự sáng đã đến thế gian, và người đời đã yêu sự tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa.

Thật vậy, ai hành động xấu xa thì ghét sự sáng, và không đến cùng sự sáng, sợ những việc làm của mình bị khiển trách; nhưng ai hành động trong sự thật thì đến cùng sự sáng, để hành động của họ được sáng tỏ là họ đã làm trong Thiên Chúa".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 3,14-21:

3.1 Tại sao Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thâp giá? Có hai lý do: một là để cứu chuộc nhân loại; hai là để thể hiện Tình Yêu Cứu Độ của Thiên Chúa: "Như Môsê đã treo con rắn lên ở sa mạc thế nào, thì Con Người cũng sẽ phải treo lên như vậy, để tất cả những ai tin ở Người, sẽ không bị huỷ diệt, nhưng được sống đời đời. Vì Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin Con Ngài thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Ngài giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con Ngài mà được cứu độ”

Hai lý do trên xuất phát từ cùng một nguồn là Tình Yêu của Chúa Cha và của Chúa Con đối với nhân loại, một Tình Yêu bao la và tận hiến, một Tình Yêu cứu độ!

3.2 Tại sao Thánh Phaolô chọm rao giảng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thâp giá? Củng có hai lý do khiến Thánh Phaolô chọn rao giảng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thâp gíá: một là sự kiện hay mầu nhiệm Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thâp giá là chòt đỉnh của mạc khải Thiên Chúa là Tình Yêu; hai là sự kiện hay mầu nhiệm Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thâp giá đem lại ơn cứu chuộc cho loài người.

3.3 Đón nhận và đáp lại Tình Yêu để được cứu: TIN: Thiên Chúa đã cho hết và đã làm tất cả để con người được cứu; Con người chỉ có việc đón nhân và đáp lại Tình Yêu để được cứu là TIN. Tin là tin Chúa Giêsu là Con Một Thiên Chúa dã xuống thế làm người để mạc khải Thiên Chúa là Tình Yêu và chỉ con con người kế hoạch cứu độ mà Chúa Cha thực hiện nơi Chúa Giêsu Con Một của Người. Tin Chúa Giêsu là Con Một Thiên Chúa đã xuống thế làm người cũng có nghĩa là hướng lòng hướng mắt lên Đấng bị treo trên Cây Gỗ như người Israel hướng mắt lên con rắn đồng bị treo trong sa mạc.

Tin Chúa Giêsu là Con Một Thiên Chúa đã xuống thế làm người cũng có nghĩa sống theo giáo huấn hay giới răn của Người, nhấ là giới răn yêu thương. Tin Chúa Giêsu là Con Một Thiên Chúa đã xuống thế làm người cũng có nghĩa là gia nhập và sống trong cộng đoàn mà Người thiết lập là Hội Thánh Công giáo.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 2,13-25:

4.1 Chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa là Tình Yêu Đó là việc đẩu tiên mà chúng ta phải làm trước hành động mạc khải và bộc lộ Tình Yêu của Chúa Giêsu Nazarét và của Thiên. Chúa. Chúc tụng ngợi khen và cảm tạ không chỉ bằng lời nói mà bằng việc làm và bằng cả cuộc sống

4.2 Chúng ta hãy đón nhân và đáp lại Tình Yêu của Chúa Giêsu Kitô và của Thiên Chúa bằng một lòng tin sắt son nồng thắm: Đó là việc thứ hai mà chúng ta phải làm trước hành động mạc khải và bộc lộ Tình Yêu của Chúa Giêsu Nazarét và của Thiên. Chúa. Tin không chỉ bằng tình cảm xuông mà bằng việc làm cụ thể và bằng cuộc sống dấ thân như Thánh Phaolô.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Người đã mạc khải cho chúng con biết Thiên Chúa là Tình Yêu và Người đã vì yêu mà chịu chết trên thập giá để cứu chuộc chúng con . Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin...

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Như Môsê đã treo con rắn lên ở sa mạc thế nào, thì Con Người cũng sẽ phải treo lên như vậy, để tất cả những ai tin ở Người, sẽ không bị huỷ diệt, nhưng được sống đời đời» Chúng ta hãy dâng lời cấu xin cho mọi người quý trọng và bảo vệ các cậy thập giá.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Vì Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình, để tất cả những ai tin Con Ngài thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi Kitô hữu tin và rao giảng Thiên Chúa là Tình Yêu.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Vì Thiên Chúa không sai Con của Ngài giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con Ngài mà được cứu độ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi giáo dân đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Ai tin Người Con ấy thì không bị luận phạt. Ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa; và đây án phạt là sự sáng đã đến thế gian, và người đời đã yêu sự tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho những người không tin vào danh Con Một Thiên Chúa để họ được ơn hoán cải .

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con. Người đã mạc khải cho chúng con biết Thiên Chúa là Tình Yêu và Người đã vì yêu mà chịu chết trên thập giá để cứu chuộc chúng con . Chúng con xin mở lòng đón nhận và đáp lại Tình Yêu bằng một lòng tin sắt son và dấn thân . Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 9 tháng 3 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội