Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

THIÊN CHÚA YÊU

Saturday, March 9, 202410:47 AM(View: 45)

9-12bTHIÊN CHÚA YÊU

Một đứa trẻ lười biếng, hư hỏng sẽ nhận sự trừng phạt của cha mẹ. Nhưng sự trừng phạt ấy nhằm giúp sửa dạy con, và khi con hối lỗi, thì cha mẹ lại thương con nhiều hơn nữa. Trong dòng lịch sử cứu độ, chúng ta cũng thấy lộ trình đó nơi Thiên Chúa dành cho con người, đó là: Tội – Phạt – Hối - Cứu. Khi dân Ít-ra-en bất trung, Thiên Chúa đã ra tay giáng phạt; và khi dân hối lỗi ăn năn, Thiên Chúa lại đưa tay cứu vớt.

Kính thưa anh chị Legio Mariæ,

Trong bài đọc một, trích sách Sử Biên Niên hôm nay, chúng ta được nghe tóm lược lộ trình như vậy. Chỉ ít câu thôi, tác giả đã khắc hoạ cách sinh động lịch sử của dân Chúa, và cũng là lịch sử của mỗi chúng ta...

Ở cuối bài đọc, chúng ta nhận ra niềm hân hoan khi dân Israen được Thiên Chút giải thoát khỏi ách lưu đày Babilon.


Niềm hân hoan này được nối dài qua bài đọc hai, trong thư gửi cho giáo đoàn Êphêsô. Tại đây, thánh Phaolô nhắc nhớ cho chúng ta biết ơn cứu độ của mỗi người do đâu mà có, và giá trị của chúng lớn lao đến chừng nào. Tất cả những giá trị ấy được kín múc bởi giá máu là cuộc khổ nạn của Đức Giêsu. Từ đó, người ta càng nhận ra tình yêu mà Thiên Chúa dành cho.


Trong bài Tin mừng thánh Gioan đã đúc kết tình yêu của Thiên Chúa trong một câu ngắn ngủi: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nổi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Thực vậy, tình yêu Thiên Chúa biểu lộ một cách hoàn hảo qua công trình sáng tạo, qua những ân huệ Người ban cho nhân loại, nhưng không thể nào so sánh được với tình yêu trao ban chính Con Một. Chiêm ngắm Đức Giêsu chịu giương cao trên Thập giá, người ta sẽ nhận ra tình yêu Thiên Chúa. Tình yêu đó không phải thứ tình yêu đòi buộc sự đáp trả. Đúng hơn, tình yêu đó mời gọi chúng ta hãy tín trung với Chúa.


Tình yêu của Thiên Chúa thể hiện qua Đức Kitô thật lớn lao, không ai có thể phủ nhận. Phần chúng ta, mỗi người đã đáp lại tình yêu như thế nào mới là điều đáng nói. Thời gian mùa Chay chẳng còn bac nhiêu ngày nữa sẽ hết. Chúng ta đã sống tâm tình mùa Chay ra sao? Mỗi người có để cho tình yêu Thiên Chúa tuôn đổ trên cuộc đời mình, và mong muốn Thiên Chúa tái tạo lại con người yếu hèn của chúng ta hay không?


Thiết nghĩ, Giáo Hội luôn muốn con cái mình thực hành một việc trong suốt mùa Chay này, đó là năng chạy đến tòa giải tội. Nơi ấy, chúng ta sẽ được giao hoà với Thiên Chúa, để Thiên Chúa tái tạo, đổi mới con người mình. Trên hết, nơi tòa giải tội, chúng ta sẽ cảm nhận được Thiên Chúa luôn yêu thương con người, dẫu cho chúng ta có tội lỗi, tệ bạc đến đâu chăng nữa. Liệu chúng ta có dám tin: “Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được cùng sống với Đức Kitô” hay không? Amen. 

Học viện Đaminh