Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 6686: CHA JOHN DUY ANH DŨNG NGUYỄN

Saturday, March 9, 202411:13 AM(View: 121)

IMG_8508
Cha John Nguyễn đứng thứ 4 từ bên trái. 30/12/2022

CN 6686: CHA JOHN DUY ANH DŨNG NGUYỄN

Cha John Nguyễn tới phục vụ tại giáo xứ Thánh Linh vào năm 2000, đúng là lúc dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội tại mọi nơi.

GIáo Xứ Thánh Linh cũng không tránh khỏi. Lúc ấy mọi người tham dự Thánh Lễ ở ngoài sân nhà thờ. Những tấm bạt mầu trắng được treo lên. Giáo dân đi lễ lạnh run vì thời tiết còn rất lạnh. Có khi còn có mưa. Các cha và các giáo dân đều bịt mặt kín.

Vậy mà cha chính xứ Joseph Trần Cao Thượng cũng bị bịnh COVID-19. Thế là hai cha Wayne và cha John phải chạy đi tị nạn ở nhà thờ của Đức Ông Giuse Phạm Quốc Tuấn để tránh nạn COVID-19.

Gần đây chúng tôi được biết rằng cha John sắp phải đôi đi phục vụ ở giáo xứ Our Lady of Angels ở thành phố Newport Beach, California. Nghe tin cha phải đổi đi, ai ai cũng buồn. Chúng tôi rất quý trọng và yêu mến cha John.

Cha John là người thân thiện nhưng có những nguyên tắc. Cha chăm lo việc phụng vụ.

Từ ngày có cha thì mỗi tháng đều có lễ chữa lành vào tối ngày thứ hai. Mỗi tháng đều có một giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể với những lời suy niệm và thánh ca êm dịu mà đụng chạm đến trái tim của từng giáo dân.

Chưa hết, cha rất thương những người già cả trong giáo xứ. Cha đã từng tổ chức ít nhất là hai bữa ăn vào chiều Thứ Sáu để mời tất cả những người già trên 65 tuổi đến ăn cơm và xem văn nghệ cây nhà lá vườn. Đây cũng là lúc mà mọi người hàn huyên, tâm sự và thưởng thức niềm vui có Chúa và có nhau.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2022, cha tổ chức một buổi tiệc mừng sinh nhật của cha vào ngày 30 tháng 12.

Hôm đó, mầu chủ đạo là mầu xanh da trời, mầu của Mẹ Maria. Từ khăn bàn, hoa lá cho đến mọi người tham dự đều mặc áo mầu xanh. Cha hát chung với các anh chị em trình diễn rất vui. 

Sau mỗi thánh lễ chiều thứ Sáu thì cha mời mọi người ở lại sau lễ để cùng cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi chung với nhau. Thật là ấm cũng và cảm động!

Tôm lại, cha rất tử tế và tốt lành cả phần đạo lẫn phần đời.

Cha không bao giờ từ chối việc chúc lành cho những ai đau ốm hay có vấn đề nan giải trong cuộc sống. Thường thường, sau lễ, cha đứng ở cuối nhà thờ để tay bắt mặt mừng và chúc lành cho mọi người.

Tôi được biết cha chịu chức linh mục vào tháng 6 năm 2004. Tới nay, vào tháng 6 này thì cha mừng kỷ niệm 10 năm hồng ân linh mục.

Con xin kính chúc mừng cha. Chúng con yêu mến cha. Chúng con cám ơn cha đã hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ Dân Chúa!

Xin Chúa Giêsu chúc phúc lành cho cha và gìn giữ cha trong Thánh Tâm Ngài! Amen.

Xin Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồn xác cho cha và bảo vệ cha luôn mãi. Amen.

Xin Thánh Cả Giuse chúc lành cho cha và cầu bầu cho cha. Amen.

Xin Thánh Gioan Baotixita hướng dẫn và chúc phúc cho cha John. Amen.

Chúng con rất buồn khi biết cha đổi đi. Chúng con sẽ nhớ cầu nguyện cho cha luôn sống thánh thiện và nhận ơn chữa lành của Chúa!

Kim Hà, 9/3/2024