Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

Kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng

Sunday, March 10, 20249:05 PM(View: 65)

cg1gKẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng

TIN MỪNG: Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong THIÊN CHÚA.” (Ga 3:20-21)


SUY NIỆM: Cuộc sống của con người rất phong phú và đa dạng, có nhiều thực tại tương đồng bổ trợ cho nhau, nhưng cũng có những thực tại mâu thuẫn và đối lập.


Lời Chúa hôm nay cho thấy sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối, điều ác và điều lành, giữa người yêu chuộng ánh sáng và người thích sống trong bóng tối của tội lỗi.


Ánh sáng là điều rất cần thiết trong cuộc sống, nếu không có ánh sáng, con người không thể làm việc cách hiệu quả được.


Chính vì thế, ngay từ lúc khởi đầu công trình tạo dựng, “khi đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm vực thẳm” (St 1:2), Thiên Chúa đã dựng nên ánh sáng để phân rẽ giữa ngày và đêm.


Con người được chia sẻ ánh sáng vinh quang của Thiên Chúa, khi được tạo dựng theo hình ảnh Ngài.


Con người được sống hạnh phúc trong sự hiệp thông với Thiên Chúa, nhưng vì không vâng phục Thiên Chúa, mà tội lỗi đã xâm nhập vào trần gian, con người phải lầm lũi đi trong bóng đêm của tội lỗi và sự chết.


Con người không được dựng lên để sống trong bóng tối nhưng được bước đi tự do trong ánh sáng. Bạn cần phải làm gì hôm nay để được sống trong ánh sáng? Mời bạn hãy mạnh dạn bước ra khỏi chốn “bóng mờ” của trần tục để tận hưởng được nguồn vui bất tận trong ánh sáng của Chúa.


LẮNG NGHE: Thật thế, chúng ta là tác phẩm của THIÊN CHÚA, chúng ta được dựng nên trong Đức Ki-tô Giê-su, để sống mà thực hiện công trình tốt đẹp

THIÊN CHÚA đã chuẩn bị cho chúng ta. (Ep 2:10)


CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì Chúa đã dựng nên con. Con là tác phẩm của Chúa! Xin đẩy lùi những bóng tối tội lỗi trong con để con được trở nên trong suốt vì Chúa nói: “Phúc thay ai có lòng trong sạch vì sẽ được ngắm nhìn Thiên Chúa.”


THỰC HÀNH: Trạng thái mờ ảo là sân chơi của ma quỷ, là thái độ lấp lửng, nước đôi, không dứt khoát đặt Chúa trên mọi sự. Mời bạn hãy xem xét những bóng mờ trong tâm hồn và cương quyết bước ra khỏi đó nhé.


Cha Vương


Ánh Sáng và Bóng Tối - Thánh ca Hồng Ân/ Audio MV