Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 7-10/3/2024

Sunday, March 10, 20249:10 PM(View: 52)

28-3Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 7-10/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Hiến chế mục vụ Vui Mừng và Hy Vọng của Công Đồng Va-ti-ca-nô II về Hội Thánh trong thế giới ngày nay ở đoạn 9 và 10 dưới đây, chúng ta đọc thấy những cảm nhận ngôn sứ của Giáo Hội từ giữa thập niên 1960 trước đây càng ngày càng ứng nghiệm, chính xác và thời sự hơn bao giờ hết vào lúc tình hình Giáo Hội hiện thế ngay trong lúc này đây:

"Thế giới ngày nay tỏ ra vừa mạnh lại vừa yếu, có khả năng thực hiện cả những điều cao đẹp nhất lẫn những chuyện xấu xa nhất. Trước mặt nó là con đường dẫn tới tự do hay nô lệ, tiến bộ hay thoái hoá, huynh đệ hay hận thù. Đàng khác, con người cũng ý thức rằng mình phải định hướng đúng cho những năng lực chính mình đã khởi động, vì chúng có thể phục vụ mình, nhưng cũng có thể đè bẹp mình. Vì thế con người tự đặt cho mình những câu hỏi.


"Thật vậy, những bất ổn đang giày vò thế giới hôm nay gắn liền với sự bất ổn căn bản hơn bắt rễ ngay từ thâm tâm con người.


Bởi vì, trong chính con người đã có những yếu tố xung khắc nhau. Một đàng, vì là thụ tạo, con người nghiệm thấy mình bị hạn chế về nhiều phương diện, đàng khác lại cảm thấy mình có những khát vọng vô biên, và được kêu mời vươn tới một cuộc sống cao đẹp hơn. Bị lôi kéo tư bề, con người luôn buộc phải chọn bên này bỏ bên kia.


Đàng khác, vì yếu đuối và tội lỗi, lắm khi con người làm chuyện mình không muốn và không làm chuyện mình muốn. Thành ra con người chịu cảnh chia rẽ trong chính bản thân mình, và đó là nguyên do gây ra bao mối bất hoà trầm trọng trong xã hội."


Với sứ vụ mang "Vui Mừng và Hy Vọng - Gaudium et spes" của một Giáo Hội là "Ánh Sáng muôn dân - Lumen gentium" trong thế giới ngày nay, và trong tinh thần hiệp thông cầu nguyện, Kitô hữu chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế.


Cao Tấn Tĩnh