Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6687: LỜI TIÊN TRI CUỐI CỦA THÁNH THOMAS AQUINAS

Monday, March 11, 20248:04 PM(View: 91)

thomasaquinoCN 6687: LỜI TIÊN TRI CUỐI CỦA THÁNH THOMAS AQUINAS

https://www.catholicnewsagency.com/news/257023/the-last-prophecy-of-st-thomas-aquinas-before-he-died-750-years-ago

Thánh Thomas Aquinas đã nói tiên tri và cầu nguyện trước khi ngài qua đời vào 750 năm về trước. Thánh Thomas Aquinas đã nói tiên tri và cầu nguyện rất sâu lắng trước khi về Thiên Đàng. Ngày 7 tháng 3 này là kỷ niệm 750 năm ngày mà Thánh Thomas Aquinas qua đời. Ngài là Thánh Quan Thầy của nền giáo dục. Ngài còn viết về lời nhạc mà đến nay Giáo Hội Công Giáo vẫn còn sử dụng.

Theo website: www.tomasdeaquino.org do LM Guillermo de Tocco viết thì vị Thánh được xem như vị tiến sĩ Thiên Thần đã đi đến thành phố Roma nhưng ngài bị bịnh. Ngài đã qua đời ở gần tu viện Fossanova Abbey thuộc Dòng Xito ở miền Nam của thành phố Roma. Lúc ấy, ngài ở đó để mong rằng mình sẽ khoẻ lại. Tại nơi này, ngài đã nói tiên tri như sau:

“Hỡi con trai Reginaldo, nơi này sẽ là nơi mà cha yên nghỉ muôn đời. Ở nơi này cha sẽ sống mãi bởi vì cha mong muốn như thế."

Nghe những lời nói này thì cả cộng đoàn các tu sĩ Dòng the Đa Minh đều khóc than. Rồi ngày tháng qua đi, Thánh Thomas không còn ngồi dậy được nữa vì tình trạng sức khoẻ của ngài ngày càng suy sụp. Có một số tu sĩ biết rằng ngày đời của ngài không còn dài lâu nữa nên họ xin ngài dạy dỗ họ. Dù đã rất mệt vì bịnh nhưng Thánh Aquinas vẫn giảng dạy và giải thích về ý nghĩa của các bài viết trong Sách Nhã Ca (Song of Songs). Đó là một cuốn sách ở trong Thánh Kinh Cựu Ước và có nhiều bài nhạc và thơ văn nói về tình yêu.

Sau đó, Thánh Thomas xin được rước Lễ. Khi ngài nhìn thấy Mình Thánh Chúa được rước đến, ngài đã cố gắng quỳ rạp xuống đất với đôi mắt đầy lệ để đón rước Mình Thánh Chúa. Sau khi rước Lễ thì có nhiều người hỏi ngài rằng liệu ngài có tin Mình Thánh Chúa là chính Chúa Giêsu hay không thì ngài đáp rằng ngài tin kính Chúa ngự thật nơi Mình Thánh. Ngài đáp:


“Nếu trong cuộc đời này có ai hiểu biết về Bí Tích Thánh Thể thì biết rằng chính Chúa ngự nơi này. Đó là đức tin mà tôi đáp rằng tôi xác tín và Bí Tích Thánh Thể mà không hề có chút nghi ngờ nào. Chúa là Chúa Thật và Người thật, Chúa là Con Chí Thánh của Chúa Cha và Con Chí Thánh của Mẹ Đồng Trinh Maria. Vì thế tôi vững tin với tất cả trái tim của tôi. Tôi tuyên xưng bằng miệng lưỡi của tôi rằng vị linh mục cũng tin như thế về Bí Tích Thánh Thể này."

Vị linh mục Tocco nói rằng vị Thánh đã nói những lời nói đầy đức tin. Giờ đây chính những lời nói và viết của Thánh Thomas đã trở thành bản nhạc “Adoro Te Devote” và được hát thường xuyên trong lúc Giáo Hội cùng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

LỜI NGUYỆN CỦA THÁNH THOMAS AQUINAS


Lạy Thiên Chúa của con, xin ban cho con một tâm trí để nhận biết Chúa, một trái tim để đi tìm Chúa, sự khôn ngoan để tìm thấy Chúa, đức hạnh để làm vui lòng Chúa, trung thành bền chí để chờ đợi Chúa, và một niềm cậy trông để cuối cùng được ôm hôn Chúa." (Lời Thánh Thomas Aquinas)

"Grant me, O Lord my God, a mind to know you, a heart to seek you, wisdom to find you, conduct pleasing to you, faithful perseverance in waiting for you, and a hope of finally embracing you." (St. Thomas Aquinas)

Kim Hà, 11/3/2024