Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Hạt cát và những giọt mưa trên sa mạc

Wednesday, March 13, 20246:01 PM(View: 35)

6-5aHạt cát và những giọt mưa trên sa mạc

-“Cảm nghiệm ơn sủng” tập I trang 45-51

Lê Văn Anh Sơn vừa đặt chân lên mảnh đất Palawan, trại tạm cư tại Phi luật tân, đã vô cùng chán nản. Ngày lang thang hết nơi này qua nơi khác, tối ôm chiếu đi tìm chỗ ngủ, vì dân trại quá đông. Sau một thời gian dài trôi nổi như thế, Sơn đã quen một người bạn Công giáo, chàng đến xin cha tuyên úy cho dự lớp học đạo.

Học được khoảng 3 tháng, chàng nghỉ học, vì "toàn nghe nói về Chúa, cảm thấy đau đầu". Chàng tiếp tục dong chơi, nhưng mỗi lần nhận được thư bà nội gửi từ bên Pháp, bà lại giục cháu "vào đạo". Cha và anh ở trại Mã lai cũng khuyên chàng như thế. "Không biết vào đạo làm gì, có được lợi gì cho mình không mà cha và anh lại khuyên vào. Chán ghê gớm".

Không muốn cho nội, cha và anh thất vọng, chàng lại đi học tiếp. Nhờ sống chung nhà với những người có đạo, chàng thấy họ "vui vẻ", nên theo họ đi lễ hàng ngày, dù chàng không hiểu họ xếp hàng lên để làm gì. Hỏi cho ta lẽ, chàng thấy xúc động vì tình yêu Chúa ẩn mình. Chàng tiếp tục nghe giảng.

Có lần cha nói:

“Từ khi tôi được định cư ở Mỹ, ban đầu tôi phải đi cắt cỏ kiếm tiền. Một buổi sáng trời mưa, ngồi trong bụi cây, tôi thấy một nhánh khô trơ trọi , xung quanh toàn là những cây lá tốt. Tôi thấy buồn nghĩ mình như nhánh khô, nhưng sau khi trời tạnh, chim lại tìm đậu trên nhánh khô cất tiếng hót líu lo. Tôi tự nhủ: Lạy Chúa, đời con là nhánh cây khô đã mất tất cả, nhưng nhờ nhánh cây khô chim đã đến nghỉ chân mà không bị nước mưa của những nhánh tươi làm ướt cánh. Vì vậy tôi đã cố gắng tu trì và đạt lý tưởng linh mục như ngày nay.”

Nhờ những lời trên, chàng đã mạnh dạn thay đổi từ điều không xác tín tới tin tưởng bước vào con đường theo Chúa, tìm hiểu Chúa Kitô qua những lớp giáo lý. Vừa học vừa thực hành, chàng cảm thấy không còn cô đơn. Chàng cảm thấy hạnh phúc và thay đổi:

Từ con người nóng nảy, trở thành ôn hòa hơn. Chàng thấy có sức mạnh vượt qua thử thách, khó khăn trong trại.

Chàng biết tha thứ cho người làm mất lòng. Có lần quá tức giận vì chàng bị ép đọc sách Thánh trong lễ, chàng đọc, và chàng bật cười.

Sau đó chàng bị khiển trách, cho là tân tòng không đáng đọc sách. Chàng tính bỏ tất cả quay về đường cũ, nhưng ơn Chúa lại giúp chàng:

"Mình tìm Chúa để phục vụ cho Chúa, chứ đâu vì cá nhân nào mà bỏ Chúa".

Cũng có những lần mê chơi theo tuổi thanh niên, nhưng chàng lại chỗi dậy về cùng Chúa. Chàng tập sống và cầu nguyện cùng Chúa như đứa con với người cha, trong niềm tin yêu ấy chàng thấy hạnh phúc vô cùng.