Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Chiếc Bóng Âm Thầm

Friday, March 15, 202411:02 AM(View: 47)

3lmChiếc Bóng Âm Thầm

Trong những làng, những xóm của Người Việt ngày xưa luôn có một cây đa hay cây si ở vị trí trung tâm. Đây là loại cây cao bóng mát giúp cho người trong làng có chỗ để tránh cái nóng, cho trẻ em có bóng mát để nô đùa giữa trưa hè nắng.

Từ hình ảnh cây cao bóng cả để che nắng, che mưa, người Việt cũng nói về những cái bóng lặng thầm luôn đi bên ta trong hành trình cuộc sống. Cái bóng là thứ luôn gắn liền với thân thể con người. Nó là một thứ mà hoàn toàn không thể nào tách ra hoặc làm nó không xuất hiện. Nó như là một phần cuộc sống của chúng ta. Chiếc bóng ấy là chính bản thân ta, và chiếc bóng ấy cũng là tình nghĩa vợ chồng gắn bó với nhau như hình với bóng. Có những chiếc bóng được ví von như cây cao bóng cả trong gia đình, trong gia tộc như là ông bà, cha mẹ , . . . Các ngài đã dùng cả cuộc sống của mình để đánh đổi cho con cái niềm vui và hạnh phúc như câu ca dao xưa:


“Cha đem một tấm lưng trần

Chở che con được có ngày hôm nay

Mẹ đi một nắng hai sương

Đem ra chợ đổi dọn đường cho con


Thân phận của chiếc bóng thường hay bị lãng quên. Con quên công cha. Chồng quên nghĩa vợ. Khi ta còn bé chưa đủ khả năng tự chăm sóc mình thì ai cũng dựa vào cha mẹ, khi ta "đủ lông đủ cánh" bay nhảy với cuộc đời thì lại quên đi năm tháng mẹ ầu ơ chăm sóc. Dẫu vậy, những chiếc bóng vì yêu ta vẫn luôn sẵn lòng vì yêu mà hy sinh, vì yêu mà quên mình miễn sao ta được yên vui, hạnh phúc.


Chuyện cuộc đời thánh Giuse hình như luôn là một cái bóng thầm lặng. Cái bóng ấy luôn đi bên cạnh Chúa Giê-su và Mẹ Maria. Nói theo kiểu thế gian, thì chỉ là một “anh chồng trên danh nghĩa, một anh chồng hờ”, hay chỉ là một “Cha nuôi” của Chúa Giê-su, một “chiếc bóng lặng thầm” nhưng lại là cây cao bóng cả cho mái gia đình Nagiaret trú ẩn để vượt qua bao sóng gió trên dòng đời.


Dù là “cha nuôi” hay “chồng hờ” nhưng thánh Giuse đã làm hết mình để giữ vững gia đình theo thiên ý nhiệm màu. Thế nên, ngài vẫn là một người cha, một phu quân đáng cho muôn người noi theo.


Ngày nay, Giáo Hội vẫn nhìn nhận ngài là “bóng Hương Nam” muôn đời râm mát. Thánh nhân vẫn tiếp tục là bóng mát cho Giáo Hội hoàn vũ hay địa phương. Ngài thầm lặng đi bên cạnh nhiều người như là một vị thánh bổn mạng để nâng đỡ, gìn giữ, chở che. Bóng Thánh Cả Giuse vẫn luôn kiên nghị, mạnh mẽ để giúp con cái mình vượt qua sóng gió ba đào hay những mịt mù tăm tối của sự dữ bủa vây. Ngài như người cha cho con giấc ngủ yên nồng dù ngoài kia sóng gió thét gào.


Thánh Giuse đã trở thành chiếc bóng cao cả là bởi vì ngài luôn biết lắng nghe và tuân phục ý Chúa. Dầu là trong giấc ngủ, nhưng khi tỉnh dậy ngài vẫn làm theo tiếng nói của lương tâm và sự thật. Ngài luôn là người công chính trước mặt Chúa nên sự phù giúp của ngài luôn được Chúa nhận lời.

Nguyện xin thánh thánh Giuse giúp cho những người cha trong gia đình mỗi ngày tỉnh dậy biếtvâng phục ý Chúa. Dẫu “lặng thầm”, nhưng luôn là “chiếc bóng mang dáng hình “yêu thương phục vụ” .


Ước gì những người cha, người chồng hôm nay biết noi gương thánh Giuse trở thành những bóng mát cho vợ, cho con, luôn biết im lặng, lắng nghe và thực hành lời Chúa mà quên mình để phục vụ gia đình. Bởi vì, mái nhà nào cũng cần người cha cương nghị yên ủi, dỗ dành. Đôi uyên ương nào cũng cần bậc phu quân tín thành chung thuỷ. Được như vậy thì gia đình sẽ trở nên tổ ấm đầy ân sủng Chúa, và đàn con được bước đi trên “nẻo đường công chính”.

Nguyện xin thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Chúa cho các người cha luôn tìm được niềm vui trong những hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Xin Chúa ban cho những cây cao bóng cả nơi các gia đìnhđược hưởng phúc nơi những người con hiếu thảo thành tài và mai sau hưởng phúc vinh quê trời. Amen.


Lm Jos Tạ Duy Tuyền