Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM B (17/3/2024) Ý NGHĨA VÀ GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG

Saturday, March 16, 20245:37 AM(View: 75)

6-5aSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM B (17/3/2024)

Ý NGHĨA VÀ GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG

VÌ THIÊN CHÚA VÀ VÌ LOÀI NGƯỜI CỦA CHÚA GIÊSU

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Hôm nay Hội Thánh đã bước vào Chúa Nhât V Mùa Chay năm B. Chỉ còn một tuần nữa là Lễ Phục Sinh, Lễ trọng nhất của Kitô giáo. Chúng ta hãy chăm chú đọc bài Phúc Âm Chúa Nhât V Mùa Chay năm B hôm nay (Ga 12,20-33) và tìm hiểu xem Ý NGHĨA VÀ GIÁ TRỊ CỦA CỤOC SỐNG VÌ THÊN CHÚA VÀ VÌ LOÀI NGƯỜI CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ là như thế nào. Hiểu được những điếu ấy hẳn nhiên chúng ta sẽ biết chúng ta phải sống (và chết) như thế nào để cuộc sống (và cái chết) của chúng ta có ý nghĩa và giá trị, trước mắt Thiên Chúa cũng như trước mắt người đời.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 12,20-33: Khi ấy, trong số những người lên dự lễ, có mấy người Hy-lạp. Họ đến gặp Philipphê quê ở Bêtania, xứ Galilêa, và nói với ông rằng: "Thưa ngài, chúng tôi muốn gặp Đức Giêsu". Philipphê đi nói với Anrê, rồi Anrê và Philipphê đến thưa Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đáp: "Đã đến giờ Con Người được tôn vinh. Quả thật, quả thật, Ta nói với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó. Bây giờ linh hồn Ta xao xuyến, và biết nói gì?

Lạy Cha, xin cứu Con khỏi giờ này. Nhưng chính vì thế mà Con đã đến trong giờ này. Lạy Cha, xin hãy làm vinh danh Cha". Lúc đó có tiếng từ trời phán: "Ta đã làm vinh danh Ta và Ta còn làm vinh danh Ta nữa". Đám đông đứng đó nghe thấy và nói đó là tiếng sấm. Kẻ khác lại rằng: "Một thiên thần nói với Ngài". Chúa Giêsu đáp: "Tiếng đó phán ra không phải vì Ta, nhưng vì các ngươi. Chính bây giờ là lúc thế gian bị xét xử, bây giờ là lúc thủ lãnh thế gian bị khai trừ và khi nào Ta chịu đưa lên cao khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta". Người nói thế để chỉ Người phải chết cách nào.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 12,20-33:

3.1 Ý nghĩa và giá trị của cuộc sống vì Thiên Chùa và vì loài người của Chúa Giêsu: Chúa Giêsu đã có một cuộc sống hiến mình, một cách trọn vẹn, cho Thiên Chúa và cho loài người. Người vâng phục Chúa Cha và thi hành triệt để kế hoạch cứu độ của Chúa Cha. Người yêu thương loài người đến cùng tức đến mức cuối cùng hay mức cao nhất. Khổ hình thập giá là cái giá Chúa Giêsu đã trả để thực hiện hai cuộc hiến đang cao cả ấy. Người tự ví mình như hạt lúa gieo vào lòng đất và thối rữa thành mầm sống mới của cây lúa, Cây lúa ấy lớn lên và trổ bông thành lương thực nuôi sống muôn người: “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt.”

3.2 Cuộc sống của các môn đệ Chúa Giêsu chỉ có ý nghĩa và giá trị nếu họ sống vì Thiên Chùa và vì loài người; Chúa Giêsu đã có một cuộc sống hiến mình, một cách trọn vẹn, cho Thiên Chúa và cho loài người. Người dậy các môn đệ cách sống có ý nghĩa và giá trị. Đó chính là cách sống mà Người đã sống. Đó chính là cách sống làm đẹp lòng Chúa Cha và sẽ đưa người môn đệ về với Chúa Cha: “Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó.”

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 12,20-33:

4.1 Chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa về cuộc sống vì Thiên Chúa và vì loài người của Chúa Giêsu Kitô: Đó là việc đẩu tiên mà chúng ta phải làm trước hồng ân lớn lao mà chúng ta đã đón nhận được từ mạc khải của Kitô giáo.

4.2 Chúng ta hãy phác họa lại cuộc sống vì Thiên Chúa và vì loài người của Chúa Giêsu Kitô bằng cuộc sống của chúng ta: Đó là việc thứ hai mà chúng ta phải làm vì đó cũng là mong muốn của Thiên Chùa và của Chúa Giêsu Kitô đối với những ai muốn làm môn đệ, muốn đi theo Người. Đó cũng là cách làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa cao cả và có giá trị vĩnh hằng, vì chỉ có cách đó có thể giúp chúng ta được Chúa Cha chúc phúc và yêu thuơng

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Người đã dậy cho chúng con biết phải sống như thế nào để được Thiên Chúa yêu thương và đón nhận, để nên hữu ích cho tha nhân. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin


1.- «Khi ấy, trong số những người lên dự lễ, có mấy người Hy-lạp. Họ đến gặp Philipphê quê ở Bêtania, xứ Galilêa, và nói với ông rằng: "Thưa ngài, chúng tôi muốn gặp Đức Giêsu» Chúng ta hãy dâng lời cấu xin cho cànng ngày cành có nhiều người muốn gặp Chúa Giêsu Kitô

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Đã đến giờ Con Người được tôn vinh» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi Kitô hữu thấu hiểu giở Khổ Nạn của Chúa Giêsu là giờ Thiên Chúa được tôn vinh và loài người được cứu độ.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Quả thật, quả thật, Ta nói với các con: Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi giáo dân chấp nhận mình là hạt lúa mì rơi xuống đất và thối đi.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả các Kitô hữu, nhất là cho các tân tòng, cảm nghiệm được niềm hạnh phúc của người môn đệ Chúa Giêsu Kitô. .

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con. Người đã mạc khải cho chúng con biết Thiên Chúa là Tình Yêu và Người đã chỉ bảo cho chúng con biết sống như thế nào để đẹp lòng Cha. Chúng con xin mở lòng đón nhận và đáp lại Tình Yêu bằng một lòng tin sắt son và dấn thân . Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 16 tháng 3 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội