Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa (18.03.2024 – Thứ Hai Tuần V Mùa Chay)

Monday, March 18, 202412:58 PM(View: 46)

cgg3Hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa

(18.03.2024 – Thứ Hai Tuần V Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 8,1-11)

1 Khi ấy, Đức Giê-su đến núi Ô-liu. 2 Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. 3 Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, 4 rồi nói với Người : “Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. 5 Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao ?” 6 Họ nói thế nhằm thử Người, để có bằng cớ tố cáo Người. Nhưng Đức Giê-su cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất. 7 Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người ngẩng lên và bảo họ : “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi.” 8 Rồi Người lại cúi xuống viết trên đất. 9 Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. 10 Người ngẩng lên và nói : “Này chị, họ đâu cả rồi ? Không ai lên án chị sao ?” 11 Người đàn bà đáp : “Thưa ông, không có ai cả.” Đức Giê-su nói : “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa !”


Hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa!

Ghi nhớ:

Đức Giê-su nói: “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”. (Ga 8, 11).

Suy niệm:

Một hôm, có một phụ nữ đến van xin hoàng đế Napoleon tha chết cho con trai của bà. Anh thanh niên phạm một tội rất nặng. Lề luật đã rõ. Công lý kết tội anh ta phải chết. Hòang đế quả quyết rằng luật pháp và công lý phải được thi hành. Nhưng bà mẹ năn nỉ:

Thưa bệ hạ, tôi đến van xin lòng thương xót của ngài, không phải vì công lý.

Hoàng đế Napoleon trả lời:

Nhưng hắn không đáng được xót thương.

Bà mẹ nói:

Tâu bệ hạ, nếu nó xứng đáng thì không cần gọi là lòng thương xót nữa.

Hoàng đế Napoleon đáp:

Thôi được rồi. Ta rủ lòng thương xót nó.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa hôm nay, có phần đặc biệt và “ấn tượng” Bởi vì bài sách thánh rất dài kể lại sự việc đã xảy ra trong thời Cựu Ước: Đó là có hai ông thẩm phán, thay vì phải “cầm cân nảy mực” làm tốt công việc cao trọng mà dân chúng đã tín nhiệm bầu mình lên. Lại đi chiều theo ham muốn của xác thịt nên đã thông đồng với nhau đe doạ hầu chiếm đoạt bà Su-san-na. Nhưng bà Su-san-na là người phụ nữ đoan trang và có lòng kính sợ Thiên Chúa nên Chúa đã bảo vệ bà bằng cách cho cậu bé có tên là Đa-ni-en đến để minh chứng cho bà rằng những lời tố cáo của hai tên thẩm phán gian ác kia chỉ là gian dối mà thôi. Vi thế cho nên bà Su-san-an được minh oan và không bị ném đá! Chúa luôn bảo vệ người công chính; đó là ý nghĩa của bài sách thánh.

Bài Tin Mừng thì kể lại sự việc: “Mới sáng sớm thì các kinh sư và người Pha-ri-sêu đã đem đến trước mặt Đức Giê-su một người đàn bà bị bắt qủa tang đang phạm tội ngoại tình và họ hỏi Ngài xem phải xử người phụ nữ này như thế nào? Vì cứ theo luật Mô-se thì hạng đàn bà như chị này thì phải chịu ném đá cho đến chết”. Ở đây có hai trường hợp mà các người Pha-ri-sêu và các kinh sư tiên liệu là nó sẽ phải xảy ra. Một là Đức Giê-su sẽ trả lời là cứ theo luật Mô-se mà ném đá, như vậy họ sẽ có cớ bắt bẻ Đức Giê-su rằng Ngài đến để cứu chuộc nhân loại, và dạy dỗ mọi người phải yêu thương nhau, thì tại sao bây giờ Ngài lại bảo ném đá cho người ta phải chết! Điều thứ hai sẽ xảy ra là nếu Đức Giê-su bảo không được ném đá, thì rõ ràng là Chúa đang dung dưỡng kẻ tội lỗi trong khi Ngài lại giảng dạy lên án tội lỗi và nhất là Đức Giê-su dám phá vỡ lề luật đã có từ xa xưa do ông Mô-se thiết lập và như vậy đàng nào Đức Giê-su cũng sẽ vướng vào rắc rối vì bị họ bắt bẻ.

Nhưng người đời thường nói: “người tính không bằng Trời tính” cũng như Kinh Thánh viết: “Như trời cao hơn đất thế nào thì sự thông minh khôn khéo của Thiên Chúa cũng vượt trên con người như vây” và diễn tiến của sự việc mà chúng ta ai cũng đã có nhiều lần nghe: Đó là Đức Giê-su nói: “Ai thấy mình sạch tội thì ném đá chị đi” Chỉ một câu nói vắn vỏi thôi đã làm tan nát ý đồ của người Pha-ri-sêu và bọn kinh sư! Và như Phúc Âm ghi lại mọi người bắt đầu từ người cao tuổi từ từ, lặng lẽ rút lui khỏi Đền Thờ. Cuối cùng người phụ nữ được cứu sống. Hôm nay Đức Giê-su đưa ra một câu nói mà tất cả tội nhấn là mỗi người chúng ta đều rất muốn nghe vì nó ngọt ngào và chan chứa tình khoan dung. “Tôi không kết án chị đâu. Hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa”.

Phải nói rằng: người đàn bà bị bắt phạm tội ngoại tình hôm nay là người hạnh phúc nhất vì tội chị rất nặng nhưng được Đức Giê-su tha cho và Ngài chỉ yêu cầu chị một điều thôi là: “Chị hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa”.

Chúa cũng rất yêu thương chúng ta và Ngài cũng đã tha thứ hết mọi tội lỗi chúng ta khi chúng ta thật lòng ăn năn. Và câu nói này ngày nay cũng còn mang tính “thời sự” đối với mỗi người chúng ta. Chúa luôn thứ tha và Ngài chỉ mong muốn một điều rằng từ nay trở đi chúng ta phải quyết tâm sống sao cho đẹp ý Ngài: Đó là ĐỪNG PHẠM TỘI NỮA.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, chúng con luôn có khuynh hướng bới lông tìm vết, lỗi lầm của mình thì không nhìn đến mà cứ chăm chú tìm kiếm các sai trái của anh em để tố cáo, nói hành và bắt bẻ, xin cho chúng con có được tấm lòng bao dung như Chúa để sẵn sàng thương xót mọi người chung quanh và nhất là luôn tâm niệm rằng:“tôi thà chết chứ chằng thà phạm tội mất lòng Chúa. Amen.

Sống Lời Chúa:

Quyết tâm sống sao cho đẹp lòng Chúa.

Đaminh Trần Văn Chính.