Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

Phục Sinh: Mặt Trời công chính - Một Ngày Mới đã lên ngôi

Monday, March 18, 20249:29 PM(View: 46)

cgthuyenPhục Sinh: Mặt Trời công chính - Một Ngày Mới đã lên ngôi

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Lễ Phục Sinh, chúng ta cùng nhau chung tiếng trong câu "họa" của Bài Đáp Ca như sau:
"Đây là ngày Chúa đã lập ra, chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó"

Đúng thế, Chúa Kitô là "ánh sáng đã chiếu soi trong tăm tối, thứ tăm tối không thể át được ánh sáng" (Gioan 1:5).
Do đó, bằng cuộc Vượt Qua của mình, Người đã xua tan tối tăm chết chóc về cả luân lý (tội lỗi) lẫn thể lý (hồn lìa xác).
Vì thế Giáo Hội đã thật chí lý khi vang lên trong Bài Thánh Thi cho Phụng Vụ Giờ Kinh Sáng, như Thứ Hai Tuần V Mùa Chay hôm nay:

Lạy Đức Ki-tô, mặt trời công chính,
Chúa thật là Ngày Mới đã lên ngôi !

Gần đây chúng ta đã thấy có 2 tin về hiện tượng "mặt trời đôi", một ở Hà Nội và một ở Quảng Ngãi:
Sự thật về bức ảnh "hai mặt trời" xuất hiện ở hồ Tây
Sau Hà Nội, ‘2 mặt trời’ lại xuất hiện ở Quảng Ngãi

Theo khoa học về vũ trụ này thì trong thái dương hệ (solar system) chỉ có một mặt trời,
tâm điểm của các hành tinh thuộc thái dương hệ này, trong đó có hành tinh trái đất của nhân loại chúng ta,
một trái đất theo định luật thiên văn tự nhiên phải xoay chuyển chung quanh mặt trời, hết một vòng là 1 năm 365 ngày.

Bởi vậy, theo bé tĩnh thì hiện tượng "mặt trời đôi" đây chỉ là hiện tượng phản ảnh mặt trời ở trên không trung mà thôi,
hình tượng mặt trời thứ hai là phản ảnh mặt trời chính, gây ra bởi những sự kiện mây trời và không khí sao đó vào lúc mặt trời lên,
như chính mắt bé tĩnh khi ngắm mặt trời lên hôm 13/12/2023 ở Đảo Maui trên đỉnh Haleakana National Park cao hơn 3 cây số (10,023 feet = 3.055 mét)...

Đã nhìn thấy mặt trời chính từ từ hiện lên ở chân trời và ở bên dưới mặt trời chính này có một hình thù phản ảnh mặt trời chính tuy không hoàn toàn giống,
nhưng nếu nhìn từ dưới lên, như ở Hà Nội hay Quảng Ngãi thì hình thù phản ảnh mặt trời chính lại giống như mặt trời chính, thành "mặt trời đôi" hay "hai mặt trời".

Tôi cũng đã cố gắng quay video, dù đang ngây ngất với cảnh mặt trời lên chưa từng thấy mà lần đầu tiên mới được thấy, nhưng mấy đoạn video clips đều bị hỏng,
cũng may, người con trai của bé tĩnh là cháu Cao Bùi Minh-Kha (Michael), đã thâu lại được, thật là may mắn và hiếm quí, kẻo bị mất đi những giây phút tuyệt vời này,
xin được chia sẻ với Cộng đồng Dân Chúa trong Mùa Chay 2024 đang tiến gần đến Tam Nhật Vượt Qua và Đêm Thánh Phục Sinh, ở hai đường links kết nối sau đây:

"Ngài phá tan đêm tối phủ lòng người,
Cho đức hạnh lại chói ngời kiều diễm."
(cùng Bài Thánh Thi của Phụng Vụ Giờ Kinh Sáng Thứ Hai Tuần V Mùa Chay hôm nay)

"Ngày của Chúa chính là hôm nay vậy,
Cảnh thiên nhiên như sống lại huy hoàng.
Vui ca lên, nào phấn khởi hân hoan,
Ngày hoà giải, ôi ngày bao hạnh phúc !"
(cùng Bài Thánh Thi của Phụng Vụ Giờ Kinh Sáng Thứ Hai Tuần V Mùa Chay hôm nay)

Trong toàn thể tạo vật nói chung và loài người nói riêng, chỉ có duy Mẹ Maria là "đầy ân phúc" (Luca 1:28), danh xưng chính yếu của Mẹ,
một thực trạng "đầy ân phúc" được Thánh Kinh cả Cựu Ước lẫn Tân Ước đã diễn tả liên quan đến Mặt Trời Công Chính là Chúa Kitô như sau:
"Kìa bà nào đang tiến lên như rạng động, đẹp như mặt trăng, rực rõ như mặt trời" (Diễm Tình Ca 6:10);
"Một điềm lạ xuất hiện trên không trung, một người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên 12 sao" (Khải Huyền 12:1).

Xin Người Nữ "mặc áo mặt trời" và "rực rỡ như mặt trời" hơn bao giờ hết trong chính cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô và với Chúa Kitô, như Người Nữ Đồng Công Cứu Chuộc, Đấng hiện ra lần 6 ở Fatima ngày 13/10/1917 đã làm cho mặt trời xoay múa tung tỏa ánh sáng muôn mầu ân sủng xuống những ai "đứng thẳng và ngước đầu lên" (Luca 21:28), chuyển cầu cho "những linh hồn cần đến LTXC hơn" (Fatima 13/7/1917) trong thời điểm thương xót của một "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GP II 17/8/2002).

Cao Tấn Tĩnh