Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 50)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN V MÙA CHAY

Tuesday, March 19, 20242:16 PM(View: 52)

14-2cLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN V MÙA CHAY

Wednesday of the Fifth Week of Lent

https://www.youtube.com/watch?v=B8bXxsqCdy8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 5 - Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 17,48-49

Lạy Chúa, Ngài giải thoát con khỏi quân thù,

cho thắng cả đối phương,

cứu khỏi người tàn bạo.

Bài đọc 1 : Đn 3,14-20.24-25.28

Thiên Chúa đã sai thiên sứ đến giải thoát các tôi tớ của Người.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en.

14 Ngày ấy, vua Na-bu-cô-đô-nô-xo cất tiếng nói rằng : “Này Sát-rác, Mê-sác và A-vết Nơ-gô, các ngươi không phụng sự các thần của ta và không thờ lạy pho tượng vàng ta đã dựng nên, có đúng như vậy không ? 15 Bây giờ khi nghe tiếng tù và, tiếng sáo, tiếng đàn giây, đàn sắt, đàn cầm, tiếng kèn và đủ thứ nhạc cụ, các ngươi có sẵn sàng sấp mình thờ lạy pho tượng ta đã làm không ? Nếu các ngươi không thờ lạy thì tức khắc các ngươi sẽ bị ném vào lò lửa đang cháy phừng phực, liệu có Thiên Chúa nào cứu được các ngươi khỏi tay ta chăng ?” 16 Sát-rác, Mê-sác và A-vết Nơ-gô trả lời vua Na-bu-cô-đô-nô-xo rằng : “Chúng tôi không cần trả lời ngài về chuyện này. 17 Nếu Thiên Chúa chúng tôi thờ có sức cứu chúng tôi thì tâu đức vua, Người sẽ cứu chúng tôi khỏi lò lửa đang cháy phừng phực và khỏi tay ngài. 18 Còn nếu Người không cứu, thì xin đức vua biết cho rằng chúng tôi cũng không phụng sự các thần của ngài, và cũng không thờ lạy pho tượng vàng ngài đã dựng đâu !” 19 Bấy giờ vua Na-bu-cô-đô-nô-xo đổi sắc mặt, nổi cơn lôi đình với Sát-rác, Mê-sác và A-vết Nơ-gô. Vua lên tiếng truyền đốt lò lửa mạnh hơn mọi khi gấp bảy lần. 20 Rồi vua ra lệnh cho những người lực lưỡng nhất trong quân đội của vua trói Sát-rác, Mê-sác và A-vết Nơ-gô và quăng họ vào lò lửa đang cháy phừng phực.

24 Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo ngạc nhiên đứng bật dậy và cất tiếng nói với các quan cố vấn : “Chẳng phải chúng ta đã quăng ba người bị trói vào lửa sao ?” Họ đáp rằng : “Tâu đức vua, đúng thế !” 25 Vua cất tiếng nói : “Nhưng ta thấy có bốn người đang tự do đi lại trong lò lửa mà không hề hấn gì, và dáng vẻ người thứ tư giống như con của thần minh.”

28 Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo cất tiếng nói : “Chúc tụng Thiên Chúa của Sát-rác, Mê-sác và A-vết Nơ-gô, Người đã sai thiên sứ đến giải thoát các tôi tớ của Người là những kẻ đã tin tưởng vào Người. Họ đã cưỡng lại lời vua, hy sinh tính mạng để khỏi phụng sự và thờ lạy một thần nào khác ngoài Thiên Chúa của họ.”

Đáp ca : Đn 3,52.53-54.55-56 (Đ. c.52b)

Đ. Xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời.

52Lạy Chúa, chúc tụng Ngài
là Thiên Chúa tổ tiên chúng con,
chúc tụng danh thánh Ngài vinh hiển.


Đ. Xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời.
53Chúc tụng Chúa trong thánh điện vinh quang,
54chúc tụng Chúa trên ngôi báu cửu trùng.


Đ. Xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời.
55Chúc tụng Chúa, Đấng ngự trên các thần hộ giá
mà thấu nhìn vực thẳm,
56chúc tụng Chúa trên vòm trời tận chốn cao xanh.


Đ. Xin dâng lời khen ngợi suy tôn muôn đời.
Tung hô Tin Mừng : x. Lc 8,15

Hạnh phúc thay người thành tâm thiện chí, hằng ấp ủ lời Chúa trong lòng, nhờ kiên nhẫn mà sinh hoa kết quả.


Tin Mừng : Ga 8,31-42

Nếu người Con có giải phóng các ông, thì các ông mới thực sự là những người tự do.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người rằng : “Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi ; 32 các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông.” 33 Họ đáp : “Chúng tôi là dòng dõi ông Áp-ra-ham. Chúng tôi không hề làm nô lệ cho ai bao giờ. Làm sao ông lại nói : các ông sẽ được tự do ?” 34 Đức Giê-su trả lời : “Thật, tôi bảo thật các ông : hễ ai phạm tội thì làm nô lệ cho tội. 35 Mà kẻ nô lệ thì không được ở trong nhà luôn mãi, người con mới được ở luôn mãi. 36 Vậy, nếu người Con có giải phóng các ông, thì các ông mới thực sự là những người tự do. 37 Tôi biết các ông là dòng dõi ông Áp-ra-ham, nhưng các ông tìm cách giết tôi, vì lời tôi không thấm vào lòng các ông. 38 Phần tôi, tôi nói những điều đã thấy nơi Cha tôi ; còn các ông, các ông làm những gì đã nghe cha các ông nói.” 39 Họ đáp : “Cha chúng tôi là ông Áp-ra-ham.” Đức Giê-su nói : “Giả như các ông là con cái ông Áp-ra-ham, hẳn các ông phải làm những việc ông Áp-ra-ham đã làm. 40 Thế mà bây giờ các ông lại tìm giết tôi, là người đã nói cho các ông sự thật mà tôi đã nghe biết từ Thiên Chúa. Điều đó, ông Áp-ra-ham đã không làm. 41 Còn các ông, các ông làm những việc cha các ông làm.”

Họ mới nói : “Chúng tôi đâu phải là con hoang. Chúng tôi chỉ có một Cha : đó là Thiên Chúa !” 42 Đức Giê-su bảo họ : “Giả như Thiên Chúa là Cha các ông, hẳn các ông phải yêu mến tôi, vì tôi phát xuất từ Thiên Chúa và bởi Thiên Chúa mà đến. Thật thế, tôi không tự mình mà đến, nhưng chính Người đã sai tôi.”

Ca hiệp lễ : Cl 1,13-14

Chúa đã đưa chúng ta

vào Nước Con yêu dấu của Chúa.

Trong Người Con ấy,

và nhờ máu Người đổ ra,

Ta được ơn cứu chuộc,

được thứ tha tội lỗi.

SUY NIỆM-LÀM CHỨNG CHO SỰ THẬT

Thực tế cuộc sống cho ta thấy một sự thật phũ phàng, những người sống công chính liêm khiết thường bị thua thiệt trong cuộc sống. Ngược lại những kẻ quen trò lọc lừa, dối trá lại dễ dàng thành công và an nhàn.

Ở thế gian, người làm chứng cho sự thật chưa chắc đã là kẻ khôn ngoan, thậm chí lắm lúc còn rước họa vào thân. Họ có thể là những người khờ dại ở thế gian nhưng trong Vương Quốc của Thiên Chúa, họ xứng đáng đón nhận phần thưởng Nước Trời, nơi chỉ dành cho những ai luôn sống và làm chứng cho sự thật.

Trở thành người môn đệ của Đức Giêsu đòi hỏi chúng ta phải can đảm chấp nhận những thiệt thòi, rủi ro, hiểu lầm, và cả những đau khổ nữa. Nhưng như Đức Giêsu nói: “kẻ nào bền đỗ đến cùng, kẻ ấy mới được cứu rỗi.”

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con lòng can đảm để chúng con hằng biết yêu mến chân lý, sẵn sàng sống và làm chứng cho sự thật. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

30 năm sau khi bị sát hại, Cha Peppe Diana vẫn là gương mẫu cho

Ngày 19/3/2024 là ngày kỷ niệm 30 năm Cha Peppe Diana bị sát hại tại giáo xứ Thánh Nicola ở thị trấn Casal di Principe thuộc tỉnh Napoli của Ý. Cái chết của cha đã gây ra sự thương tiếc của nhiều người lẫn sự bối rối hoang mang, nhưng không ngăn cản được tất cả những công việc cha đã bắt đầu. Cha Franco Picone, cha sở hiện tại của giáo xứ Thánh Nicola khẳng định: “Ngay cả ngày nay ngài vẫn tiếp tục mang lại công lý cho cộng đoàn của chúng tôi”.

Sáng sớm ngày 19 tháng 3 năm 1994, cha Giuseppe Diana, được gọi cách thân thương là Don Peppe, khi đó 36 tuổi, đến nhà thờ San Nicola di Bari ở Casal di Principe, tỉnh Napoli, giáo xứ của cha, sớm hơn thường lệ. Đó là ngày lễ bổn mạng của cha, và sau Thánh lễ lúc 7 giờ 30, để mừng lễ, cha đã hẹn gặp một số người bạn trong quán bar để ăn bánh và uống cà phê. Trong nhà thờ ngày hôm đó có một số phụ nữ và một số nữ tu đã đến trước cha. Người bạn nhiếp ảnh gia Agostino di Meo của cha cũng đang đợi cha.

Thật không may, họ không phải là những người duy nhất đợi cha Peppe ngày hôm đó. Tại quảng trường phía trước nhà thờ, trước đó không lâu, một người đàn ông đã bước ra khỏi một chiếc xe hơi. Trong phòng áo, cha Peppe đang chuẩn bị cử hành Thánh lễ; cha mặc áo lễ. Nhưng Thánh lễ đã không bao giờ bắt đầu, bởi vì chính người đàn ông đó, sau khi bước vào phòng áo và gọi tên cha, đã rút súng ra và lạnh lùng bắn cha bốn phát. Hai phát súng vào mặt và hai phát vào ngực vị linh mục. Cái chết của cha Peppe đã ngay lập tức gây tiếng vang trên toàn nước Ý. Hàng ngàn người tham dự tang lễ của cha. Đức Cha Antonio Riboldi, khi đó là giám mục của Acerra, đã cử hành tang lễ và nói: “Vào ngày 19 tháng 3, một linh mục qua đời, nhưng một dân tộc đã được sinh ra”.

Lòng can đảm nói sự thật

Cha Franco Picone, cha sở hiện tại của giáo xứ Thánh Nicola, giải thích: “Tôi tin rằng câu chuyện của cha Peppe là một kiệt tác của tình yêu, được Thiên Chúa tạo ra trên một vùng đất mà vào thời điểm đó cần được cứu chuộc. Cha cảm thấy vô cùng gần gũi với miền đất của cha, hiểu rằng cần phải thay đổi cách làm linh mục quản xứ trong một cộng đoàn sống trong hoàn cảnh rất khó khăn, nơi tội phạm và mafia tràn lan. Cha đã dũng cảm nói rõ ràng, nói rõ điều gì tốt, điều gì xấu không nên làm theo. Ngày hôm đó, trong phòng áo đó, câu trả lời của cha với tên tội phạm ‘chính là tôi’, là hành động cuối cùng của một cuộc đời hoàn toàn dâng hiến cho Chúa, như một linh mục trung thành”.

Vì tình yêu dân tộc tôi

Vào Giáng sinh năm 1991 trước đó, cha Peppe đã đưa ra một thông điệp mạnh mẽ chống lại nền văn hóa của mafia và tội phạm mà chính cha định nghĩa là “chế độ độc tài có vũ trang” của thế giới ngầm đối với những người yếu đuối nhất, với tài liệu Vì tình yêu dân tộc tôi.

Cha Franco nói tiếp tục: “Đây là một tài liệu tập thể - bởi vì nó được diễn tả bởi tất cả các linh mục quản xứ trong khu vực, đồng thời giải thích lập trường mạnh mẽ của cha Peppe và các linh mục khác đối với những gì đang xảy ra trên vùng đất của chúng tôi. Tài liệu này, giải thích rõ ràng mafia là gì, đã được đọc vào đêm Giáng sinh, như một lời kêu gọi mạnh mẽ gửi đến chính quyền, những người có văn hóa và tất cả những người sống ở những vùng lãnh thổ đó. Chắc chắn có nhiều người đáp lời ngay lập tức, trong khi số khác lại không thích và thích im lặng hơn”.

Một cuộc đời tiếp tục là gương sáng cho nhiều người

Có rất nhiều dự án mà Cha Peppe đã thực hiện trong cuộc sống của cha để giải cứu những người trẻ, đặc biệt là khỏi thế giới ngầm, những sáng kiến có thể giúp những thiếu niên này nghĩ về một tương lai trong sạch ở vùng đất nơi họ sinh ra, thực hiện những công việc xứng đáng và hợp pháp, do đó không tham gia vào các băng đảng mafia, băng nhóm giúp kiếm được thật nhiều tiền cách dễ dàng hơn, nhưng có nguy cơ làm vấy bẩn bàn tay và trái tim của một người bằng máu của người vô tội. May mắn thay, một số dự án của cha không bị mất đi mà vẫn được tiếp tục và các sáng kiến khác cũng phát triển mạnh mẽ cùng với những dự án này.

"Cái chết không bao giờ là tiếng nói cuối cùng”


Cha Franco chia sẻ thêm: “Công trình vĩ đại đầu tiên của cha Peppe còn để lại cho chúng ta là kinh nghiệm thiêng liêng và nhân bản sâu sắc của ngài sau khi ngài qua đời... Chính quyền cũng đã can thiệp nhiều hơn vào vùng đất của chúng tôi, nhằm đánh bật tội phạm có tổ chức đang hoành hành khắp nơi. Sau đó, nhiều hợp tác xã ra đời, đặc biệt là ở những vùng đất được tịch thu từ nhiều ông trùm mafia khác nhau và được truyền cảm hứng từ những lời dạy của cha. Nhưng điều đẹp nhất, đối với tôi, người đã làm cha xứ tại nhà thờ của ngài hơn 29 năm, là có thể thấy Cha Peppe của chúng ta và những ý tưởng của cha tiếp tục sống trong trái tim của nhiều người, và tất cả những điều này thực sự rất cảm động, bởi vì đó là sự thật, cái chết không bao giờ là tiếng nói cuối cùng”.


Marina Tomarro - Vatican Ciy