Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊ-SU HÔM NAY (Suy niệm Chúa nhật lễ Lá)

Wednesday, March 20, 202412:09 PM(View: 50)

cgg3CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA GIÊ-SU HÔM NAY

(Suy niệm Chúa nhật lễ Lá)

Nhiều người cho rằng cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su đã xảy ra cách đây 2.000 năm tại đất Do-thái xa xôi, tuy là một biến cố đau thương nhưng đã thuộc về dĩ vãng, đã mờ nhạt dần theo thời gian.

Nghĩ như vậy là lầm, vì thực ra, cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su chưa chấm dứt sau khi Ngài sống lại và lên trời, nhưng vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày tận thế, để tiếp tục công trình cứu độ muôn người trên khắp thế giới hôm nay và trong tương lai.

Bằng chứng là sau khi Chúa đã phục sinh, không còn hiện diện hữu hình trên dương gian nữa, thế mà khi Phao-lô xông xáo lên đường tìm bắt các tín hữu mới theo Chúa tại Đa-mát, thì Chúa Giê-su bất thần hiện ra trong một luồng sáng chói lòa, khiến ông ngã xuống đất, rồi Ngài lên tiếng hạch tội ông: “Sao-lê ! Tại sao ngươi bắt bớ Ta.” Phao-lô hỏi lại: “Thưa Ngài, Ngài là ai? ” thì Chúa trả lời: “Ta là Giê-su mà ngươi đang bắt bớ.” (Cv 22, 3-16).

Qua lời nầy, Chúa Giê-su xác nhận rằng kẻ nào bắt bớ các tín hữu của Ngài là bắt bớ chính Ngài. Và hôm nay, khi các tín hữu của Chúa khắp nơi trên thế giới chịu bắt bớ, chịu bách hại, chịu đau khổ dưới mọi hình thức… cũng chính là khi Chúa đang chịu khổ trong họ, vì Ngài là Đầu của họ và họ là thân mình của Ngài.

Ngoài ra, Chúa Giê-su còn tiếp tục hy tế thập giá trên đồi Sọ năm xưa khi Ngài dâng thân mình làm hy lễ trong các Thánh lễ hằng ngày. Về điểm nầy, Giáo hội dạy rằng: “Hy tế của Chúa Giê-su ngày xưa trên thập giá và Thánh lễ hôm nay chỉ là một lễ tế duy nhất.” Hôm xưa, chính Đức Ki-tô đã tự hiến dâng mình trên thập giá thế nào, thì nay Ngài tiếp tục dâng mình làm lễ tế trên bàn thờ cách nhiệm mầu như vậy để đem lại ơn cứu độ cho muôn dân (xem GLHTCG số 1367).

Chúa Giê-su kêu mời chúng ta vác thập giá, chịu khổ nạn với Ngài

Hôm xưa, Chúa Giê-su nhờ ông Si-mon Ky-rê-nê vác đỡ thập giá cho Ngài, rồi lại có Mẹ Maria và thánh Gioan chịu thống khổ với Ngài trên đường thương khó, thì nay, Ngài mong đợi tất cả các tín hữu cùng tham gia vào công cuộc khổ nạn. Ngài mời gọi : “Ai muốn theo tôi phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24) và “Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi thì không thể làm môn đệ tôi được” (Lc 14,27).

Lạy Chúa Giê-su,

Đã bao lần Chúa thiết tha mời gọi chúng con cùng vác thập giá với Chúa.

Xin cho chúng con biết dâng lên Chúa những công việc bổn phận hằng ngày, như là một hy sinh nhỏ bé, một thập giá cỏn con, để góp phần với Chúa trong công trình cứu độ lớn lao của Ngài như ông Si-mon và Mẹ Maria ngày xưa trên đường thương khó. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà