Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 0)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 6699: PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE (1)

Wednesday, March 20, 20241:12 PM(View: 92)

giu se1CN 6699: PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE (1)

Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary

Khi các bạn đang gặp nhiều sự khốn khó thì hãy liên tục kêu cầu Thánh Giuse thì Ngài sẽ ban nhiều ơn lành và phép lạ cho các bạn.

Liệu các bạn đã có bao giờ kêu cầu xin Thánh Giuse trợ giúp chưa? Các bạn đã nhận được những ơn lành của Ngài chưa? Liệu Ngài có làm cho các bạn bị thất vọng chưa? 

Những tu sĩ Dòng Phanxico trong nhiều thế kỷ đã chứng kiến sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Giuse trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế Dòng Phanxico rất mến mộ và yêu mến Thánh Giuse.

Hôm nay, chúng tôi mời gọi các bạn hãy đắm mình kêu xin những ơn lành và phép lạ của Thánh Giuse. Ngài đã từng giúp đỡ những người sắp đắm tầu trên biển cả mênh mông, những người lạc vào những mảnh đất xa xôi mà không có lối thoát. Tuy vậy, họ luôn có đức tin vững vàng và quyền phép của Thánh Giuse.

Sau đây là những phép lạ mà Thánh Giuse đã ban cho những tu sĩ Dòng Phanxico. Chúng tôi kể những cảm nghiệm này là để giúp bạn có thêm đức tin. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm lòng tin vào sự trợ giúp đầy quyền năng của Ngài.

1. Dòng Phanxico của Thánh Phanxico Assisi luôn đề cập về Thánh Giuse là Đấng Công Chính và là một nhân vật quan trọng trong cuộc đời thơ ấu của Chúa Giêsu. Ngài nêu gương vâng lời theo đức tin. Trong sự thinh lặng, Ngài tuân theo những lời mà Thiên Thần Chúa báo mộng. Ngài đã đón nhận Mẹ Maria làm vợ, Ngài đặt tên Giêsu cho người con nhỏ bé. Sau khi đưa vợ con trốn sang Ai Cập để trốn tránh vua Herod, Ngài cùng với Thánh Gia trở về cư ngụ tại vùng Nazareth, xứ Galilee, Do Thái.

Những sự kiện này luôn được mọi người ghi nhớ tại vùng Đất Thánh, nơi mà Dòng Phanxico đã và đang hiện diện trong 8 thế kỷ vừa qua.

Thánh Phanxico đã tạo ra hang đá Giáng Sinh đầu tiên tại vùng Greccio, nước Ý. Từ đó mà Giáo Hội bắt đầu chú ý đển Thánh Giuse, một Đấng luôn giữ sự thinh lặng.

Dòng Phanxico đặc biệt quan trọng trong việc phổ biến sự sùng kính Thánh Giuse qua việc giảng dạy, đặc biệt là Thánh Bernardino thành Siena và Thánh Bernardino de Feltre.

Năm 1480, vị Giáo Hoàng thuộc Dòng Phanxico là ĐGH Sixtus IV đã cho phép Dòng Phanxico cử hành Lễ Kính Thánh Giuse vào ngày 19 tháng 3 hàng năm. Sự việc này dần dà được loan truyền trong Giáo Hội. Có hai vị Giáo Hoàng thuộc Dòng Phanxico đã đóng vai trò quan trọng.

Năm 1870 ĐGH Pius IX tuyên bố rằng Thánh Giuse là Thánh Quan Thầy của Giáo Hội Hoàn Vũ.

Năm 1962 ĐGH John XXIII đã đặt tên Thánh Giuse vào Thánh Lễ theo như Giáo Luật Roma. (Roman Canon of the Mass)

Đó là lý do tại sao mà Dòng Phanxico nhận được nhiều phép lạ nhãn tiền từ Thánh Giuse.

Người ta kể rằng có hai tu sĩ Dòng Phanxico đi thuyền trên biển vùng Flanders thì gặp cơn bão dữ dội. Thuyền của hai vị này sắp sửa bị chìm. Hai vị tu sĩ vẫn bình tĩnh và họ liên tiếp kêu cầu Thánh Giuse cứu họ trong cơn bão. Và Ngài đã cứu vớt họ. Bỗng dưng có một thanh niền đẹp đẽ xuất hiện. Cuối cùng tầu của họ vẫn bình an cập bến. 

Cả hai vị quỳ xuống, đưa hai tay lên trời và cảm tạ Chúa đã cứu họ. Rồi họ hỏi tên người thanh niên quý phái kia. Ông ta trả lời rẳng: 

“Ta tên là Thánh Giuse, Đấng mà các con kêu cứu khi gặp tai nạn."

Nghe vậy cả hai tu sĩ hân hoan cảm tạ Ngài. Ngài kể về những niềm đau và niềm vui mà Ngài đã trải qua trong cuộc đời. Ngài cũng hứa rằng Ngài sẽ luôn giúp đỡ những ai luôn suy niệm và khẩn cầu Ngài giúp đỡ trong cơn nguy hiểm.

Từ đó, người ta tôn sùng 7 Sự Đau Đớn và 7 Niềm Vui của Thánh Giuse trong Giáo Hội. Người ta cũng có lòng sùng kính 7 Ngày Chúa Nhật dành riêng cho Thánh Giuse.

Lạy Thánh Giuse, Đấng Công Chính, xin Cha thương cứu giúp các gia đình chúng con!

Xin cha Thánh Giuse chúc phúc và bảo vệ mọi gia đình của chúng con, nhất là những trẻ thơ vô tội và những người già đang bịnh tật và buồn nản. Amen.


Kim Hà, 20/3/2024