Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 6700: PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE (2)

Wednesday, March 20, 20241:20 PM(View: 87)

giuCN 6700: PHÉP LẠ CỦA THÁNH GIUSE (2)

Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary

1. Thánh Giuse cũng đã làm nhiều phép lạ dành cho Thánh Junípero Serra. Đây là vị Thánh Linh Mục, người Tây Ban Nha. Ngài đã lập ra rất nhiều nhà thờ truyền giáo tại tiểu bang California.

Thánh Serra có lòng sùng kính lớn đối với Thánh Giuse. Ngài luôn dâng Thánh Lễ kính Thánh Giuse vào ngày Thứ Tư hàng tuần.

Năm 1769, khi ngài đang thành lập một nơi truyền giáo ở vùng San Diego thì nơi ngài ở đã thiếu thức ăn trầm trọng. Ngài nghĩ rằng có lẽ ngài phải rời bỏ nơi này trước khi nó được hình thành.

Để chuẩn bị cho ngày Lễ Kính Thánh Giuse vào ngày 19 tháng 3, thánh Serra và các tu sĩ Dòng Phanxicô bắt đầu cầu nguyện và làm Tuần Cửu Nhật kính Thánh Giuse. Đúng vào ngày Lễ Thánh Giuse 19 tháng 3 thì bỗng dưng có một chiếc thuyền đem đến tặng cho nhà Dòng đầy là các lương thực cần thiết.

2. Có một lần thánh Junípero và hai người bạn đồng hành cố gắng vượt qua một dòng sông nhưng họ gặp sự nguy hiểm. Bỗng dưng giữa vùng đất xa lạ và hiểm trở thì họ nhìn thấy một người lạ xuất hiện ở bờ sông bên kia. Người lạ ấy nói với họ bằng tiếng Tây Ban Nha rằng:

"Các ông có thể đi một khoảng nữa thì mới vượt sông này."


Họ bèn vâng lời người lạ để đi dọc theo bờ sông. Quả đúng như thế, họ đi qua sông một cách dễ dàng. Tuy nhiên người đàn ông ấy biến đi mất.


3. Một lần khác, Thánh Junípero và các bạn cùng Dòng đi đường xa và nhịn đói vì không có cư dân nào ở vùng đó. Bỗng dưng có một người đi ngựa vứt cho họ 3 trái lựu và rồi ông ta tiếp tục đi tiếp.

4. Vài năm sau đó, Thánh Giuse trở lại gặp Thánh Junipero cùng với Gia Đình Thánh. Ngài ban cho các tu sĩ một nơi để trọ vào ban đêm.

5. Thánh Junipero và một người bạn đồng hành đã đi bộ đến được một tu viện ở một vùng hẻo lánh. Vị bề trên của tu viện này rất ngạc nhiên là vì tu viện của họ ở ngay giữa một vùng sa mạc hoang vu. Vị bề trên tự hỏi tại sao mà hai vị tu sĩ này lại có thể đi qua một sa mạc rộng lớn mênh mông mà không có người hướng dẫn và cũng không có lương thực?

Thánh Serra trả lời rằng suốt dọc đường, các ngài được một gia đình người Mễ khiêm nhường giúp đỡ. Các tu sĩ tại tu viện ấy lấy làm lạ vì họ biết rõ rằng không có một căn nhà nào ở trên đường mà các tu sĩ Dòng Phanxicoo đã đi qua.

Trước sự kinh ngạc của họ, Thánh Junipero kể rằng trên đường đi, họ đã tìm thấy một căn nhà ở giữa 3 cái cây sồi lớn. Tại đó, họ gặp một người chăn chiên, vợ của ông ấy và một người con trai nhỏ đang chơi đùa với một con chiên nhỏ. Gia đình này đã mời hai vị tu sĩ ở lại dùng cơm với họ trước khi cả hai người nằm ngủ tại đó.

Khi hai vị tu sĩ thức dậy, họ nhìn thấy rất nhiều thực phẩm ở trên bàn. Còn gia đình và con chiên thì đã biến mất.

Những ai nghe câu nguyện kể này đều ngạc nhiên vì trên đường đi để tu viện có 3 cây sồi nhưng không có căn nhà nào cả, cũng chẳng có một gia đình nào tại đó. Sau đó, một số tu sĩ và Thánh Junípero trở lại nơi có 3 cây sồi thì họ không tìm được dấu vết nào của gia đình ấy cả.

Thánh Gia đã tận tình cứu giúp các tu sĩ, đặc biệt là cứu Thánh Junipero.

Kim Hà, 20/3/2024