Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 3)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

PVLC Tuần Thánh

Friday, March 22, 202412:58 PM(View: 43)

4-4aPVLC Tuần Thánh

Trọng kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tuần Thánh được mở màn với Chúa Nhật Lễ Lá đồng thời cũng là Chúa Nhật Thương Khó, một Chúa Nhật bao gồm lẫn lộn vinh quang (khi Chúa Kitô vào Thành Jerusalem) lẫn khổ giá (khi Người chịu khổ nạn và tử giá).

Thời điểm tột đỉnh của Tuần Thánh nói riêng và của phụng niên nói chung đó là Tam Nhật Vượt Qua, từ Thứ Năm Tuần Thánh đến Chúa Nhật Phục Sinh.

Kitô hữu chúng ta, ngay từ khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy Tái Sinh đã hiệp thông với Cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô,

Đấng tiếp tục Vượt Qua nơi cuộc đời Sống Thánh Chứng Nhân của chúng ta dọc suốt Hành trình Đức tin trần thế của chúng ta,bởi thế, Hành trình Đức tin của Kitô hữu chúng ta chính là một Hành trình Vượt Qua của Chúa Kitô, với Chúa Kitô và như Chúa Kitô.

Hằng năm chúng ta cùng với Giáo Hội long trọng cử hành Biến Cố Vượt Qua của Chúa Kitô vào cuối Tuần Thánh, mở màn cho Mùa Phục Sinh.

Với Phụng vụ Lời Chúa được Giáo Hội kỹ lưỡng soạn dọn cho suốt cả Tuần Thánh và từng ngày trong Tuần Thánh, chúng ta mới nhờ đó thật sự thấm thía được ý nghĩa sâu xa siêu vời của Mầu Nhiệm Vượt Qua và của LTXC.

Xin niềm vui phục sinh và niềm vui thương xót của Chúa Kitô Vượt Qua luôn là sức sống thần linh cho Hành trình Đức tin của mỗi chi thể Giáo Hội chúng ta.

Cao Tấn Tĩnh