Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN V MÙA CHAY Saturday of the Fifth Week of Lent https://www.youtube.com/watch?v=GLQH0OmS5_8 5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 5 - Mùa Chay. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Friday, March 22, 20249:35 PM(View: 41)

11-4sLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN V MÙA CHAY

Saturday of the Fifth Week of Lent

https://www.youtube.com/watch?v=GLQH0OmS5_8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 5 - Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 21,7.20

Thân sâu bọ chứ người đâu phải,

con bị đời mắng chửi khinh thường ;

Chúa là sức mạnh con nương,

cứu mau lạy Chúa xin đừng đứng xa.

Bài đọc 1 : Ed 37,21-28

Ta sẽ làm cho chúng thành một dân tộc duy nhất.

Bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

21 Đức Chúa là Thiên Chúa phán như sau : Này chính Ta sẽ lấy con cái Ít-ra-en từ giữa các dân tộc chúng đã đi tới. Ta sẽ quy tụ chúng lại từ bốn phương và đưa chúng về đất của chúng. 22 Ta sẽ làm cho chúng thành một dân tộc duy nhất trong xứ, trên các núi Ít-ra-en ; tất cả chúng chỉ có một vua duy nhất ; chúng sẽ không còn là hai dân tộc, không còn chia thành hai vương quốc. 23 Chúng sẽ không còn ra ô uế vì những ngẫu tượng, những đồ gớm ghiếc và mọi tội ác của chúng nữa. Ta sẽ cứu chúng thoát khỏi mọi nơi chúng đã ở và đã phạm tội ; Ta sẽ thanh tẩy chúng. Chúng sẽ là dân của Ta ; còn Ta, Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng. 24 Đa-vít, tôi tớ Ta, sẽ làm vua cai trị chúng ; sẽ chỉ có một mục tử duy nhất cho chúng hết thảy. Chúng sẽ sống theo các phán quyết của Ta, sẽ tuân giữ các thánh chỉ của Ta và đem ra thực hành. 25 Chúng sẽ định cư trên đất Ta đã ban cho tôi tớ Ta là Gia-cóp, phần đất mà tổ tiên các ngươi đã cư ngụ. Chính chúng và con cháu chúng sẽ định cư mãi mãi trên đó. Đa-vít, tôi tớ Ta, sẽ là ông hoàng lãnh đạo chúng cho đến muôn đời. 26 Ta sẽ lập với chúng một giao ước bình an ; đó sẽ là giao ước vĩnh cửu đối với chúng, Ta sẽ định cư chúng, cho chúng sinh sôi nảy nở ra nhiều và đặt thánh điện của Ta ở giữa chúng cho đến muôn đời. 27 Nhà của Ta sẽ ở giữa chúng ; Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng và chúng sẽ là dân của Ta. 28 Bấy giờ, các dân tộc sẽ nhận biết chính Ta là Đức Chúa, Đấng thánh hoá Ít-ra-en, khi Ta đặt thánh điện của Ta ở giữa chúng cho đến muôn đời.


Đáp ca : Gr 31,10.11-12ab.13 (Đ. x. c.10d)


Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.

10Muôn dân hỡi, lắng nghe lời Chúa
và loan đi các đảo xa vời,
rằng Đấng đã phân tán Ít-ra-en,
cũng chính Người sẽ thâu tập lại,
canh giữ họ như mục tử canh giữ đàn chiên.


Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.
11Vì Chúa đã cứu chuộc nhà Gia-cóp,
giải thoát họ khỏi tay kẻ mạnh hơn nhiều.
12abHọ sẽ reo mừng đi tới đỉnh Xi-on,
lũ lượt kéo nhau về hưởng ân lộc Chúa.


Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.
13Thiếu nữ bấy giờ vui nhảy múa,
trẻ già cùng mở hội tưng bừng.
Chúa phán : Tang tóc họ, Ta biến thành hoan hỷ,
và sau cảnh sầu thương,
sẽ cho họ được an ủi vui mừng.


Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.
Tung hô Tin Mừng : Ed 18,31

Đức Chúa phán : Hãy quẳng khỏi các ngươi mọi tội phản nghịch các ngươi đã phạm. Hãy tạo cho mình một trái tim mới và một thần khí mới.


Tin Mừng : Ga 11,45-57

Để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


45 Khi ấy, sau khi ông La-da-rô sống lại ra khỏi mồ, trong số những người Do-thái đến thăm cô Ma-ri-a và được chứng kiến việc Đức Giê-su làm, có nhiều kẻ đã tin vào Người. 46 Nhưng lại có những người đi gặp nhóm Pha-ri-sêu và kể cho họ những gì Đức Giê-su đã làm. 47 Vậy các thượng tế và các người Pha-ri-sêu triệu tập Thượng Hội Đồng và nói : “Chúng ta phải làm gì đây ? Người này làm nhiều dấu lạ. 48 Nếu chúng ta cứ để ông ấy tiếp tục, mọi người sẽ tin vào ông ấy, rồi người Rô-ma sẽ đến phá huỷ cả nơi thánh của ta lẫn dân tộc ta.” 49 Một người trong Thượng Hội Đồng tên là Cai-pha, làm thượng tế năm ấy, nói rằng : “Các ông không hiểu gì cả, 50 các ông cũng chẳng nghĩ đến điều lợi cho các ông là : thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt.” 51 Điều đó, ông không tự mình nói ra, nhưng vì ông là thượng tế năm ấy, nên đã nói tiên tri là Đức Giê-su sắp phải chết thay cho dân, 52 và không chỉ thay cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi về một mối. 53 Từ ngày đó, họ quyết định giết Đức Giê-su. 54 Vậy Đức Giê-su không đi lại công khai giữa người Do-thái nữa ; nhưng từ nơi ấy, Người đến một vùng gần hoang địa, tới một thành gọi là Ép-ra-im. Người ở lại đó với các môn đệ.

55 Khi ấy sắp đến lễ Vượt Qua của người Do-thái. Từ miền quê, nhiều người lên Giê-ru-sa-lem để cử hành các nghi thức thanh tẩy dọn mình mừng lễ. 56 Họ tìm Đức Giê-su và đứng trong Đền Thờ bàn tán với nhau : “Có thể ông ấy sẽ không lên dự lễ, các ông có nghĩ thế không ?” 57 Còn các thượng tế và người Pha-ri-sêu thì ra lệnh : ai biết được ông ấy ở đâu thì phải báo cho họ đến bắt.


Ca hiệp lễ : Ga 11,52

Đức Ki-tô đã bị trao nộp,

để quy tụ con cái Thiên Chúa

đang tản mác khắp nơi về một mối.


SUY NIỆM

GIỜ ĐÃ GẦN ĐẾN


Người đời thường tin vào số phận, tin vào định mệnh đã được sắp đặt. Tư tưởng đó dẫn đến nhiều thái độ khác nhau: người thì có tư tưởng bi quan yếm thế, mặc cho số phận ra sao thì ra; ngược lại, người có tư tưởng lạc quan, phấn đấu vươn lên lại cho rằng: sau cơn mưa trời lại sáng.

Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu đang tiến gần đến Lễ Vượt Qua, là giai đoạn quyết định cho sứ mạng cứu độ nhân loại. Người sẵn sàng dấn thân mà không sợ hãi trước những lời đe dọa của các giới chức Do Thái: “họ quyết định giết Người”. Người đón nhận đau khổ, chấp nhận những thử thách gian nan, không phải do số phận, mà là vì tình yêu.


Đức Giêsu không phó mặc cho số phận, cũng chẳng phải phấn đấu, vươn lên để đi tìm một thứ vinh quang của trần thế. Trái lại, Người một lòng chu toàn thánh ý Chúa Cha. Người dám sống và dám chết vì tình yêu: yêu mến Chúa Cha và yêu thương nhân loại đang mong chờ ơn giải thoát của Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, vì cuộc khổ nạn đau thương của Đức Giêsu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô thay đổi quy chế của Đền thờ Đức Bà Cả,
nhấn mạnh nghĩa vụ thiêng liêng của kinh sĩ

Ngày 20/3/2024, Đức Thánh Cha đã ban hành các quy định mới về việc quản lý Đền thờ Đức Bà Cả, nhấn mạnh vào hoạt động thiêng liêng và chăm sóc mục vụ, đồng thời bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Makrickas gốc Litva làm tân Phó Giám quản Đền thờ.

Nghĩa vụ thiêng liêng của kinh sĩ đoàn

Trong sắc lệnh ban hành ngày 20/3/2024, Đức Thánh Cha giải thích rằng ngài tìm cách “giải phóng” các “kinh sĩ” (các giáo sĩ được ngài chỉ định phục vụ Đền thờ) “khỏi mọi hoạt động kinh tế và hành chính để họ có thể cống hiến hết mình và với sức sống mới cho việc đồng hành thiêng liêng và mục vụ” với các tín hữu hành hương.

Vào tháng 12/2021, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục gốc Litva Rolandas Makrickas làm ủy viên đặc biệt để thực hiện tiến trình “tổ chức lại đời sống của kinh sĩ đoàn và Đền thờ, vì lợi ích lớn hơn của dân Chúa”.

Quá trình này, do một ủy viên đặc biệt lãnh đạo và được hỗ trợ bởi một ủy ban đặc biệt, đã xem xét hoạt động hành chính của Đền thờ, bao gồm cả việc nghiên cứu tình hình tài chính của Đền thờ.

Bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Makrickas làm Phó Giám quản Đền thờ

Trong sắc lệnh ngày 20/3/2024, Đức Thánh Cha cũng bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Makrickas làm Phó Giám quản Đền thờ và có quyền kế vị Đức Hồng Y người Ba Lan Stanislaw Rylko, 78 tuổi, người đã giữ chức vụ Giám quản kể từ năm 2016.

Theo truyền thống, Giám quản Đền thờ là một Hồng y phục vụ với nhiệm kỳ 5 năm và có thể được gia hạn; ngài thực thi “quyền điều hành các hoạt động của Đền thờ và quản lý tài sản của kinh sĩ đoàn” và là đại diện hợp pháp của Đền thờ.

Việc quản trị Đền thờ

Sắc lệnh mới của Đức Thánh Cha cũng đặt hai chức vụ mới: đại diện về chăm sóc mục vụ, là người cộng tác với vị Giám quản trong các hoạt động của các kinh sĩ và đền thờ, đồng thời hợp tác chặt chẽ với vị trưởng ban nghi lễ; và đại diện điều hành, là người giám sát các công việc hành chính của Đền thờ. Đức Tổng Giám mục Makrickas sẽ tiếp tục đảm nhiệm hai vai trò này cho đến khi những chức vụ đó được bổ nhiệm.

Quy chế mới cũng thành lập một hội đồng hành chính mới, có nhiệm vụ quản lý tài sản của kinh sĩ đoàn. Theo Điều 48 của quy chế mới, hội đồng hành chính bao gồm Giám quản, hai đại biểu, một đại diện của Phủ Thống đốc Thành Vatican và một đại diện của Cơ quan Quản lý Tài sản của Tòa thánh (APSA).

Đền thờ Đức Bà Cả

Đền thờ Đức Bà Cả, Đền thờ Thánh Phêrô, Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành và Đền thờ Thánh Gioan Laterano là 4 Đền thờ lớn ở Roma, còn được gọi là Đền thờ Giáo hoàng. Tại Đền thờ Đức Bà Cả có lưu giữ thánh tích Nôi Thánh và ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của Dân thành Roma mà Đức Thánh Cha thường đến cầu nguyện trước và sau các chuyến tông du nước ngoài.

Vào tháng 12/2023, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình Mexico “N+”, Đức Thánh Cha bày tỏ mong muốn được chôn cất tại Đền thờ Đức Bà Cả sau khi qua đời. Và trong cuốn tự truyện mới xuất bản, Đức Thánh Cha còn nói rằng nếu từ nhiệm, ngài mong muốn là một vị giải tội tại Đền thờ này.

Vatican News