Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN THÁNH

Monday, March 25, 20247:54 PM(View: 30)

13-5LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN THÁNH

Monday of Holy Week

https://www.youtube.com/watch?v=A4qLi8y-EAU

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần Thánh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 34,11-12.23

Bọn chứng nhân giả dối đứng lên,

hạch hỏi tôi những điều tôi chẳng biết.

Chúng lấy oán đền ơn,

này thân tôi trơ trọi một mình.

Xin thức dậy, đứng lên xét xử,

và biện hộ cho con,

lạy Thiên Chúa, lạy Chúa con thờ.

Bài đọc 1 : Is 42,1-7

Người sẽ không kêu to, không nói lớn, không để ai nghe tiếng giữa phố phường.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đức Chúa phán :

“Đây là người tôi trung Ta nâng đỡ,
là người Ta tuyển chọn và hết lòng quý mến,
Ta cho thần khí Ta ngự trên người ;
người sẽ làm sáng tỏ công lý trước muôn dân.
2Người sẽ không kêu to, không nói lớn,
không để ai nghe tiếng giữa phố phường.
3Cây lau bị giập, người không đành bẻ gẫy,
tim đèn leo lét, cũng chẳng nỡ tắt đi.
Người sẽ trung thành làm sáng tỏ công lý.
4Người không yếu hèn, không chịu phục,
cho đến khi thiết lập công lý trên địa cầu.
Dân các hải đảo xa xăm đều mong được người chỉ bảo.
5Đây là lời Thiên Chúa, lời Đức Chúa,
Đấng sáng tạo và căng vòm trời,
Đấng trải rộng mặt đất với hoa màu tràn lan,
Đấng ban hơi thở cho dân trên mặt đất,
ban sinh khí cho toàn thể cư dân.
6Người phán thế này : “Ta là Đức Chúa, Ta đã gọi ngươi,
vì muốn làm sáng tỏ đức công chính của Ta.
Ta đã nắm tay ngươi,
đã gìn giữ ngươi và đặt làm giao ước với dân,
làm ánh sáng chiếu soi muôn nước,
7để mở mắt cho những ai mù loà,
đưa ra khỏi tù những người bị giam giữ,
dẫn ra khỏi ngục những kẻ ngồi trong chốn tối tăm.”


Đáp ca : Tv 26,1.2.3.13-14 (Đ. c.1a)


Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.

1Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi,
tôi còn sợ người nào ?
Chúa là thành luỹ bảo vệ đời tôi,
tôi khiếp gì ai nữa ?


Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.

2Khi ác nhân xông vào, định nuốt sống thân tôi,
ai ngờ chính đối phương, chính những thù địch ấy,
lại lảo đảo té nhào.


Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.

3Dù cả một đạo quân vây đánh, lòng tôi chẳng sợ gì.
Dù có phải lâm vào chiến trận, tôi vẫn cứ cậy tin.


Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.

13Tôi vững vàng tin tưởng
sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống.
14Hãy cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào !
Hãy cậy trông vào Chúa.


Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.


Tung hô Tin Mừng

Muôn lạy Vua Ki-tô, chỉ có Ngài thương đến thần dân tội lỗi.


Tin Mừng : Ga 12,1-11

Hãy để cô ấy yên. Cô đã giữ dầu thơm này là có ý dành cho ngày mai táng Thầy.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


1 Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su đến làng Bê-ta-ni-a, nơi anh La-da-rô ở. Anh này đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 2 Ở đó, người ta dọn bữa ăn tối thết đãi Đức Giê-su ; cô Mác-ta lo hầu bàn, còn anh La-da-rô là một trong những kẻ cùng dự tiệc với Người. 3 Cô Ma-ri-a lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giê-su, rồi lấy tóc mà lau. Cả nhà sực mùi thơm. 4 Một trong các môn đệ của Đức Giê-su là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, kẻ sẽ nộp Người, liền nói : 5 “Sao lại không bán dầu thơm đó lấy ba trăm quan tiền mà cho người nghèo ?” 6 Y nói thế, không phải vì lo cho người nghèo, nhưng vì y là một tên ăn cắp : y giữ túi tiền và thường lấy cho mình những gì người ta bỏ vào quỹ chung. 7 Đức Giê-su nói : “Hãy để cô ấy yên. Cô đã giữ dầu thơm này là có ý dành cho ngày mai táng Thầy. 8 Thật vậy, người nghèo thì bên cạnh anh em lúc nào cũng có ; còn Thầy, anh em không có mãi đâu.” 9 Một đám đông người Do-thái biết Đức Giê-su đang ở đó. Họ tuôn đến, không phải chỉ vì Đức Giê-su, nhưng còn để nhìn thấy anh La-da-rô, kẻ đã được Người cho sống lại từ cõi chết. 10 Các thượng tế mới quyết định giết cả anh La-da-rô nữa, 11 vì tại anh mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin vào Đức Giê-su.

Ca hiệp lễ : Tv 101,3

Lúc con gặp gian truân

xin Chúa đừng ẩn mặt,

trong ngày con cầu cứu,

xin Ngài lắng tai nghe

và mau mau đáp lời.

SUY NIỆM-YÊU MẾN CHÚA TRÊN HẾT MỌI SỰ

Trong Tin Mừng Máccô, Đức Giêsu nói rằng: Giới răn trọng nhất chính là: “Hỡi Israel, hãy nghe đây: Thiên Chúa, Chúa chúng ta, là Chúa duy nhất, và ngươi hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức ngươi’. Còn đây là giới răn thứ hai: “Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi”.

Bài Tin Mừng hôm nay đưa ra một sứ điệp quan trọng cho mỗi người chúng ta. Chính sự ích kỷ đã làm cho con người chỉ nghĩ đến bản thân mình và tính toán hơn thiệt với Thiên Chúa. Điều này khiến cho con người không nhìn thấy Thiên Chúa hiện diện trước mắt mình.

Cuộc sống có nhiều điều bắt buộc chúng ta phải chọn lựa. Nhưng vì những yếu đuối và bất toàn đã khiến cho mỗi người chúng ta không đủ khôn ngoan, sáng suốt để phân định được điều ưu tiên và điều cần làm. Con người thường có xu hướng tính toán và tìm lợi ích cho bản thân trước tiên. Nhiều khi, chúng ta thường đưa ra những lý do hợp lý để biện minh cho hành vi của mình mà không lấy Lời Chúa làm tiêu chuẩn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban ơn khôn ngoan cho chúng con để chúng con nhận ra được thánh ý Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha kêu gọi quan tâm hơn đến những gia đình làm nông

Ngày 19/3, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội nghị toàn cầu lần thứ VIII của Diễn đàn Nông thôn Thế giới, diễn ra tại Vitoria-Gasteiz, Tây Ban Nha từ ngày 19 đến 21/3. Ngài kêu gọi quan tâm hơn đến các gia đình làm nông, đặc biệt phụ nữ và thế hệ trẻ.

Đức Thánh Cha bắt đầu sứ điệp với lời nhắc đến chủ đề của cuộc gặp gỡ “Nông nghiệp Gia đình: tính bền vững của hành tinh chúng ta”, và cho rằng những gia đình đang làm nông rất đáng khen vì lối làm việc liên đới, cũng như cách tôn trọng đất đai trong khi canh tác. Theo nghĩa này, đó là nền tảng để làm cho các hệ thống nông thực phẩm trở nên toàn diện, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Thế nhưng theo Đức Thánh Cha, mặc cho vai trò của họ đối với sự tiến bộ của người dân và đóng góp đáng kể vào sản xuất lương thực toàn cầu, họ vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và thiếu cơ hội. Vì thế ngài muốn gửi lời khích lệ và bày tỏ sự gần gũi của Giáo hội, đến các gia đình tiểu nông, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi, bên cạnh sự cần thiết về kỹ thuật, chú ý đến những nhu cầu về con người, tinh thần và xã hội.

Đức Thánh Cha viết tiếp: “Doanh nghiệp gia đình, ngoài vai trò là một thực thể sản xuất, còn là nơi mọi người thuộc về, không gian mà họ cảm thấy được hiểu và đánh giá cao về phẩm giá, không chỉ vì những gì họ sản xuất hoặc kết quả họ đạt được. Do đó cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường các mối quan hệ liên kết các thành viên gia đình, tôn trọng truyền thống tôn giáo, di sản văn hóa và kinh nghiệm nông nghiệp của họ”.

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha còn nhấn mạnh đến vai trò không thể thay thế của Phụ nữ trong các gia đình làm nông. Bởi vì, đối với ngài, phụ nữ nông thôn là chiếc la bàn an toàn cho gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho sự tiến bộ của kinh tế, đặc biệt ở các nước đang phát triển, nơi họ không chỉ là người được hưởng lợi nhưng còn là động lực thực sự cho sự tiến bộ của xã hội nơi họ đang sống.

Về giới trẻ, Đức Thánh Cha nói cuộc cách mạng thực sự cho tương lai lương thực bắt đầu bằng việc đào tạo và trao quyền cho các thế hệ mới. Người trẻ mang lại cho chúng ta các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề cũ và sự can đảm để không để mình bị giới hạn bởi lối suy nghĩ thiển cận chống lại sự thay đổi.

Vatican News