Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CHÚA PHỤC SINH MANG Ý NGHĨA GÌ?

Monday, March 25, 20248:02 PM(View: 31)

20-5cCHÚA PHỤC SINH MANG Ý NGHĨA GÌ?

Thiên Chúa Giáo có hai ngày lễ quan trọng đó là Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục Sinh.

Lễ Giáng Sinh là ngày 25 tháng 12 đánh dấu Chúa Giêsu, ngôi hai và con một của Đức Chúa Cha xuống thế làm người. Qua phép quan phòng của Đức Chúa Cha, Chúa Giêsu đã xuống thế làm người qua hình ảnh là con của Đức Mẹ Maria. Qua 33 năm ở trần thế, trong đó có 3 năm đi rao giảng tin mừng, Chúa Giêsu đã bày tỏ lòng thương yêu vô vàn của Người dành cho nhân loại.

Nhưng ngày Chúa Phục Sinh,( năm nay ngày 31-3-2024) thì ý nghĩa cứu độ nhân loại của Ngài mới được thể hiện một cách rõ ràng và mạnh mẽ. Chính Chúa Phục Sinh cho chúng ta thấy cái chết đã không làm chủ được Ngài. Chúa Phục Sinh sau cái chết do bị đóng đinh trên thập tự giá vì tội lỗi của loài người, Chúa đã cho chúng ta một niềm hy vọng là chúng ta sẽ được sống lại với một cuộc sống hạnh phúc vĩnh cữu sau khi chúng ta rời xa trần thế nầy.

Chúng tôi mạn phép ghi lại đoạn kinh thánh do thánh Gioan viết về Chúa Giêsu sống lại sau 3 ngày chịu chết trên thập tự giá như sau:

“Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần (chủ nhật), lúc trời còn tối, bà Maria Mác-đa-la đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ. Bà liền chạy về gặp ông Simôn Phêrô và người môn đệ Đức Giêsu thương mến (Gioan) . Bà nói: “ Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu?”

Ông Phêrô và môn đệ kia đi ra mộ. Cả hai cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn ông Phêrô và đã tới mộ trước. Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. Ông Simôn Phêrô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó và khăn che đầu Đức Giêsu. Khăn nầy không để lẩn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã đến mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. Thật vậy, trước đó hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giêsu phải trổi dậy từ cõi chết. Sau đó, các môn đệ lại trở về nhà.

Bà Maria Mác-đa-la đứng ở ngoài, gần bên mộ mà khóc. Bà vừa khóc vừa cúi xuống nhìn vào trong mộ, thì thấy hai thiên thần mặc áo trắng ngồi ở nơi đã đặt thi hài của Đức Giêsu, một vị ở phía đầu, một vị ở chân. Thiên thần hỏi bà: “Này bà, sao bà khóc?” . Bà thưa: “Người ta lấy mất Chúa tôi rồi, và tôi không biết họ để người ở đâu!”. Nói xong, bà quay lại và thấy Đức Giêsu đứng đó, nhưng bà không biết là Đức Giêsu. Đức Giêsu nói với bà: “ Này bà, sao bà lại khóc? Bà tìm ai?”. Bà Maria tưởng là người làm vườn, liền nói: “ Thưa ông, nếu ông đã đem Người đi , thì xin nói cho tôi biết, ông để Người ở đâu, tôi sẽ đem Người về”. Đức Giêsu gọi bà: “ Maria!”. Bà quay lại và nói bằng tiếng híp-ri “Rap-bu-ni” ! ( Nghĩa là Lạy Thầy ). Đức Giêsu bảo : “Thôi đừng giữ Thầy lại, vì Thầy chưa lên cùng Chúa Cha. Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ: Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em”. Bà Maria Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ: “ Tôi đã thấy Chúa” và bà kể lại những điều Người đã nói với bà.

Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần (chủ nhật), nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do Thái. Đức Giêsu đến đứng giữa các ông và nói: “ Bình an cho anh em!”. Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng, vì được thấy Chúa. Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần..Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”.

Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tôma, cũng gọi là Đi-dy-mô, không ở với các ông khi Đức Giêsu đến. Các môn đệ khác nói với ông: “ Chúng tôi đã được thấy Chúa!”. Ông Tôma đáp: “Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin” . Tám ngày sau, các môn đệ Chúa Giêsu lại có mặt trong nhà, có cả ông Tôma tới đó với các ông. Các cánh cửa đều đóng kín.

Đức Giêsu đến đứng giữa các ông và nói : “Bình an cho anh em”. Rồi Người bảo ông Tôma : “Đặt ngón tay vào đây và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin”. Ông Tôma thưa Người: “ Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!”. Đức Chúa Giêsu bảo: “ Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin.”

Sự kiện Chúa Phục Sinh mang đến cho chúng ta ý nghĩa gì?

Trước nhất. Chúa Giêsu đã cho chúng ta thấy rằng sự chết không làm chủ được Ngài. Qua cuộc khổ nạn đầy gian nan, nhục nhã, phải trãi qua 40 ngày chịu đựng gian khổ đói khát , đối diện với những cám dỗ của ma quỷ, Người luôn sốt sắng cầu nguyện với Chúa Cha là xin cho Ngài thoát khỏi chén đắng nầy, nhưng xin theo ý Cha đừng theo ý con. Trong suốt hành trình bị quân La Mã tra khảo, đánh đập, đầu đội mũ gai nhọn, thân thể để lại bao vết thương rướm máu và cuối cùng trút hơi thở trên thập tự giá để chuộc tội lỗi cho nhân loại. Nhưng trước khi chết , Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha tha tội cho những kẻ hành hình Người.

Sau ngày Phục Sinh, Chúa Giêsu về Trời với Đức Chúa Cha, nhưng Chúa Giêsu vẫn để lại cho nhân loại thông điệp là Chúa vẫn hằng sống bên cạnh và phù hộ chúng ta mỗi ngày, đặc biệt là qua phép bí tích Thánh Thể, chúng ta sẽ được Chúa ngự vào tâm hồn khi chúng ta sốt sắng rước lễ. Khi Chúa chết đi vào ngày thứ sáu, quả là một ngày thứ sáu buồn tẻ, u sầu vì các môn đệ của Ngài đều bấn loạn không biết sẽ làm gì và đi về đâu? Và ngày Thứ bảy thì im lặng, vô vọng.

Nhưng sáng sớm ngày chủ nhật, Chúa Giêsu đã sống lại . Khi Chúa Giêsu hiện ra cùng các môn đệ, Chúa đã nói: “Bình an cho các con” . Người còn thổi hơi vào các ông và nói : “Các con hãy nhận lấy Thánh Thần” để cho các môn đệ được sự dũng cảm và ơn sáng suốt mà đi rao giảng tin mừng cứu độ của Thiên Chúa. Chúa Giêsu cũng cho nhân loại là cuộc sống có ý nghĩa hơn . Sau cùng, Chúa Giêsu đã cho chúng ta một tin mừng, một nguồn hy vọng là sự chết không thể làm chủ được Người và con cái của Người hãy theo con đường mà Người đã đi là hãy tuân giữ lề luật của Chúa là kính Chúa và yêu người. Có như thế , thì chúng ta sẽ có một cuộc sống hạnh phúc vĩnh cữu bên Chúa Giêsu sau nầy nơi chốn Thiên Đàng.

Cũng trong dịp thế giới đang gặp bao khổ nạn vì chiến tranh, nghèo đói, bệnh tật v.v.. nhiều người chỉ lo chạy theo đồng tiền, quyền lực v..v. chúng con xin Chúa Phục Sinh hãy phù hộ cho chúng con và đem lại sự bình an cho mọi người. Chúng con khẩn cầu xin Thiên Chúa. Amen.


Cali, LỂ PHỤC SINH năm 2024

NGUYỄN VẠN BÌNH