Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN THÁNH Wednesday of Holy Week https://www.youtube.com/watch?v=R72Ce1ac0cA 5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần Thánh. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH. www.youtube.com SỐNG LỜI CHÚA CÁC BÀI ĐỌC : Ca nhập lễ : Pl 2,10.8.11

Tuesday, March 26, 20248:31 PM(View: 34)

3-8cLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN THÁNH

Wednesday of Holy Week

https://www.youtube.com/watch?v=R72Ce1ac0cA

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần Thánh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Pl 2,10.8.11


Khi vừa nghe danh thánh Giê-su,

cả trên trời dưới đất

và trong nơi âm phủ,

muôn vật phải bái quỳ,

vì Người đã vâng lời

cho đến nỗi bằng lòng chịu chết,

chết trên cây thập tự.

Bởi vậy, Đức Giê-su Ki-tô là Chúa,

muôn đời vinh hiển với Chúa Cha.


Bài đọc 1 : Is 50,4-9a

Tôi đã không che mặt khi bị mắng nhiếc phỉ nhổ.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.


4Đức Chúa là Chúa Thượng
đã cho tôi nói năng như một người môn đệ,
để tôi biết lựa lời nâng đỡ ai rã rời kiệt sức.
Sáng sáng Người đánh thức, Người đánh thức tôi
để tôi lắng tai nghe như một người môn đệ.
5Đức Chúa là Chúa Thượng đã mở tai tôi,
còn tôi, tôi không cưỡng lại, cũng chẳng tháo lui.
6Tôi đã đưa lưng cho người ta đánh đòn,
giơ má cho người ta giật râu.
Tôi đã không che mặt khi bị mắng nhiếc phỉ nhổ.
7Có Đức Chúa là Chúa Thượng phù trợ tôi,
vì thế, tôi đã không hổ thẹn,
vì thế, tôi trơ mặt ra như đá.
Tôi biết mình sẽ không phải thẹn thùng.
8Đấng tuyên bố rằng tôi công chính, Người ở kề bên.
Ai tranh tụng với tôi ? Cùng nhau ta hầu toà !
Ai muốn kiện cáo tôi ? Cứ thử đến đây coi !
9Này, có Đức Chúa là Chúa Thượng phù trợ tôi,
ai còn dám kết tội ?


Đáp ca : Tv 68,8-10.21bcd-22.31 và 33-34 (Đ. c.14bc)


Đ. Lạy Chúa Trời, đây giờ phút thi ân, xin đáp lại, vì ơn cả nghĩa dày.

8Âu cũng vì Ngài, mà con bị người đời thoá mạ,
chịu nhuốc nhơ phủ lấp mặt mày.
9Anh em nhà kể con như người dưng nước lã,
hàng máu mủ xem con bằng khách lạ mà thôi.
10Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà con phải thiệt thân.
Lời kẻ thoá mạ Ngài, này chính con hứng chịu.


Đ. Lạy Chúa Trời, đây giờ phút thi ân, xin đáp lại, vì ơn cả nghĩa dày.

21bcdNỗi sầu riêng, mong người chia sớt,
luống công chờ, không được một ai ;
đợi người an ủi đôi lời,
trông mãi trông hoài mà chẳng thấy đâu !
22Thay vì đồ ăn, chúng trao mật đắng,
con khát nước, lại cho uống giấm chua.


Đ. Lạy Chúa Trời, đây giờ phút thi ân, xin đáp lại, vì ơn cả nghĩa dày.

31Tôi sẽ hát bài ca chúc mừng Danh Thánh,
sẽ dâng lời cảm tạ tán dương Người.
33Những ai nghèo hèn, xem đấy mà vui lên,
người tìm Thiên Chúa, hãy nức lòng phấn khởi.
34Vì Chúa nhận lời kẻ nghèo khó,
chẳng coi khinh thân hữu bị giam cầm.


Đ. Lạy Chúa Trời, đây giờ phút thi ân, xin đáp lại, vì ơn cả nghĩa dày.

Tung hô Tin Mừng

Muôn lạy Vua Ki-tô, vì vâng lời Thánh Phụ, Ngài đã chịu dẫn đi đóng đinh vào thập giá, như con chiên hiền lành bị dẫn đi làm thịt.


Tin Mừng : Mt 26,14-25

Con người phải ra đi như Kinh Thánh đã chép về Người, nhưng khốn cho kẻ nào nộp Con Người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


14 Khi ấy, một người trong Nhóm Mười Hai tên là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, đi gặp các thượng tế 15 mà nói : “Tôi nộp ông Giê-su cho quý vị, thì quý vị muốn cho tôi bao nhiêu.” Họ quyết định cho hắn ba mươi đồng bạc. 16 Từ lúc đó, hắn cố tìm dịp thuận tiện để nộp Đức Giê-su.

17 Ngày thứ nhất trong tuần bánh không men, các môn đệ đến thưa với Đức Giê-su : “Thầy muốn chúng con dọn cho Thầy ăn lễ Vượt Qua ở đâu ?” 18 Người bảo : “Các anh đi vào thành, đến nhà một người kia và nói với ông ấy : “Thầy nhắn : thời của Thầy đã gần tới, Thầy sẽ đến nhà ông để ăn mừng lễ Vượt Qua với các môn đệ của Thầy.” 19 Các môn đệ làm y như Đức Giê-su đã truyền, và dọn tiệc Vượt Qua.

20 Chiều đến, Đức Giê-su vào bàn tiệc với mười hai môn đệ. 21 Đang bữa ăn, Người nói : “Thầy bảo thật anh em, một người trong anh em sẽ nộp Thầy.” 22 Các môn đệ buồn rầu quá sức, lần lượt hỏi Người : “Thưa Ngài, chẳng lẽ con sao ?” 23 Người đáp : “Kẻ giơ tay chấm chung một đĩa với Thầy, đó là kẻ nộp Thầy. 24 Đã hẳn Con Người ra đi theo như lời đã chép về Người, nhưng khốn cho kẻ nào nộp Con Người : thà nó đừng sinh ra thì hơn !” 25 Giu-đa, kẻ nộp Người cũng hỏi : “Ráp-bi, chẳng lẽ con sao ?” Người trả lời : “Chính anh nói đó !”

Ca hiệp lễ : Mt 20,28

Chúa nói : “Con Người đến, không phải để được kẻ hầu người hạ, nhưng là để hầu hạ, và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

SUY NIỆM-SÁM HỐI MỖI NGÀY

Thánh vịnh 41 có chép: “Cả người bạn thân con hằng tin cậy, đã cùng con chia cơm sẻ bánh mà nay cũng giơ gót đạp con”.

Lời Chúa hôm nay thuật lại sự buồn rầu của Đức Giêsu vì sự phản bội của một môn đệ. Sự phản bội không đến từ những kẻ căm ghét, thù hằn nhưng đến từ cõi lòng xấu xa, tội lỗi của một môn đệ thân tín “cùng sống, cùng chết” trong sứ mệnh của Người.

Có những sự việc trong đời xảy ra cách bất ngờ. Có những nỗi đau phải đối diện mà một trong những nỗi đau lớn nhất trong đời đó là sự phản bội từ những người thân cận. Đức Giêsu đã từng rất buồn rầu vì sự phản bội của môn đệ Giuđa, sự phản bội xuất phát do sự tham lam. Mỗi người trong chúng ta cũng đã phản bội Chúa rất nhiều lần. Có thể nói chúng ta cũng đã bán Chúa giống như ông Giuđa vậy. Có thể là do chúng ta chưa nhận ra Chúa, và chúng ta đặt những kế hoạch trong cuộc sống cao hơn Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con mãi mãi trung thành với Chúa và xin đừng để chúng con phải lìa xa Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Câu chuyện hoán cải của Djamel Guesmi nhờ đóng vai thánh Phanxicô Assisi

Xuất thân từ một gia đình nhập cư Hồi giáo, phải đấu tranh giữa những thất bại ở trường học, từng qua đêm ở đồn cảnh sát, sống trong thế giới mại dâm, Djamel Guesmi đã được biến đổi, theo Công giáo nhờ con đường nghệ thuật sân khấu, với vở kịch thánh Phanxicô Assisi.

Djamel Guesmi sinh năm 1959 tại Vienne, có cha mẹ là người Algeria chạy trốn khỏi cuộc chiến tranh giành độc lập. Mặc dù là tín đồ Hồi giáo, cha mẹ của Djamel không buộc con cái phải thực hành giống như họ và có một cuộc sống kín đáo. Khi lớn lên, Djamel gặp nhiều khó khăn trong học tập do bị nói lắp, không thể đọc hoặc viết và không có chứng chỉ nào. Cảm giác thất bại luôn hiện trong tâm trí. Thất bại chán nản đã đưa thiếu niên Djamel nhiều lần đến đồn cảnh sát vì với những hành vi mà Djamel luôn khẳng định vô tội: trộm cắp, phá phách.

Vào năm 16 tuổi, người trẻ quyết định bỏ nhà ra đi, không báo cho gia đình biết và hướng đến là Paris. Sau này Djamel thú nhận: “Lúc đó tôi cảm thấy bế tắc và nghĩ rằng ra đi là cách giải thoát duy nhất. Thực tế, tôi không có kết nối với xã hội, không có nghề nghiệp. Tôi sống trong cô đơn. Giờ đây tôi xác tín lúc đó có một bàn tay nâng đỡ bảo vệ tôi nhưng tôi không nhận ra”.

Tại Paris, Djamel cố gắng định hướng cuộc đời nhưng rồi bị cuốn vào con đường mại dâm nam và ma tuý. Trong cuộc sống đầy bóng tối này cũng có những lúc trong sâu thẳm Djamel tìm cách vượt qua như ông chia sẻ: “Khi được đề nghị dùng ma tuý, tôi tự nhủ: Nếu đụng vào nó mình sẽ chết. Nhưng sau đó tôi lại trượt dài trên con đường tội lỗi này. Tuy nhiên sự kiềm chế trong tích tắc này đã cho thấy tôi vẫn nhận thức được điều tốt và điều xấu”.

Một ngày kia, lang thang trên đường phố đã dẫn Djamel đến nhà thờ và ở lại đó rất lâu. Djamel thú nhận: “Tôi cảm nhận một sự dịu dàng không thể giải thích được. Tôi không biết Chúa Kitô, tôi không tạo ra mối liên hệ giữa sự an bình này và Thánh giá. Nhưng sự bình an không thể diễn tả được”.

Sau 7 năm làm những công việc không ổn định, Djamel đăng ký vào một lớp sân khấu ở trường Jean-Laurent Cochet, với mong muốn được làm một nghề có cơ hội xuất hiện trước công chúng. Tuy vậy, lúc đó người trẻ cho rằng không hiểu tại sao mình lại đến đây trong khi nói và đọc vẫn còn rất khó khăn. Nỗ lực trong học tập đã giúp Djamel vượt qua chính mình và chính nghệ thuật sân khấu đã làm Djamel nói tốt và tự tin hơn.

Tuy nhiên một điều thay đổi khác quan trọng hơn đối với sinh viên của trường nghệ thuật sân khấu này, đó là say mê tìm hiểu văn học Pháp. Tất nhiên nguồn văn học này lại là nguồn tài liệu tham khảo về Kitô giáo, và điều này đã dẫn Djamel đến việc đọc Tin Mừng, rồi một ngày đến ơn mặc khải.

Vào năm 24 tuổi, Djamel khám phá vở kịch của “Le Petit Pauvre-Người Nghèo bé nhỏ” của Jacques Copeau, lấy cảm hứng trực tiếp từ cuộc đời của Thánh Phanxicô Assisi. Djamel nói: “Qua thánh nhân tôi thấy khuôn mặt Chúa Kitô. Tôi cảm thấy gần gũi với ngài. Tôi tự nhủ thánh Phanxicô đã theo Chúa, nếu tôi đi theo người nghèo bé nhỏ này tôi cũng theo Chúa Kitô. Đối với tôi thánh nhân thật phi thường, đó là sự điên rồ của một tình yêu được tỏ bày trong tất cả sự tuyệt vời”.

Với những cảm nhận này, với công ty Les Tréteaux du Monde do chính mình tạo dựng, Djamel quyết định dựng vở kịch, đảm nhận vai Thánh Phanxicô và vào năm 1988 biểu diễn lần đầu tiên. Hai năm sau, đoàn kịch đã có cơ hội biểu diễn vở kịch này cho Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Cuối cùng vào năm 1997, sau một hành trình dài, Djamel đã lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy. Djamel làm chứng: “Rửa tội là cảm giác được đổi mới. Những gì đã qua, nhưng điều quan trọng nhất là những gì đang là và những gì sẽ xảy ra. Cầu nguyện, giáo huấn của Chúa Kitô, các bí tích: Tôi đã lãnh nhận tất cả bằng thân xác, trái tim và tâm hồn mình. Tất cả những gì tôi đã trải qua là hồng ân. Trong Tin Mừng, Chúa Kitô thường nói: hãy đi, đức tin của con đã chữa con. Tôi từng là người đã đau khổ, tôi là người đã phạm tội, đức tin của tôi đã cứu tôi. Tôi không biết đức tin đến từ đâu và tôi biết nó rất mong manh. Nhưng đức tin ở đó và Chúa Kitô biết điều này”.

Giờ đây, nhìn lại những gì đã qua, người đàn ông lớn tuổi thú nhận tất cả là một phép lạ. Từ sự cô đơn, bị bỏ rơi, loại trừ, ông đã được cứu nhờ ơn Chúa, nhờ đức tin vào tình yêu vô biên của Chúa.

Vatican News