Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau (Gioan 13: 14-15)

Friday, March 29, 202412:28 PM(View: 38)

cuusongThầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau (Gioan 13: 14-15)

Chúc Bạn ngày thứ 5 Tuần Thánh thật thánh thiện đẹp tình yêu thương! Mình xin bạn một lời cầu nguyện cho các mục tử của Chúa hôm nay nhé.


TIN MỪNG: Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em. (Gioan 13:14-15)


SUY NIỆM: Con người ngày nay không cần các lý thuyết, nhưng cần các mẫu gương. Mẫu gương mà Chúa Giêsu muốn nói khi Ngài cúi mình rửa chân cho các môn đệ là: (1)phục vụ, (2) khiêm tốn, và (3) yêu thương.


+ PHỤC VỤ không phải là sự trao đổi mà là phải “chết đi chính mình” để phục vụ mọi người.


+ KHIÊM TỐN là không khoe khoang, mà hạ mình xuống một chút, biết mình “là” thế nào, sống thanh thản và thành thật đúng với cái “gì” là của mình và cái “gì” là của Chúa.


+ YÊU THƯƠNG là tha thứ, “là muốn điều thiện cho một người nào đó” (Tôma A.), tư tưởng, lời nói, hành động đều hướng về điều thiện. “Bạn đam mê tốt khi sự yêu thích tốt và chúng xấu nếu là một sự yêu thích xấu.” (x. SGLGHCG, 1766)


LẮNG NGHE: CHÚA nói: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới, là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 13:34)


CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa là Đấng con phải hết lòng yêu mến và tin tưởng, nhờ Con Một Chúa chịu khổ hình, chết trên thập giá, và đã phục sinh để cho con được ơn cứu độ, xin đổ xuống muôn vàn ân sủng trên con để con đạt tới phúc quê trời như lòng vẫn ước mong.


THỰC HÀNH: Hãy làm những bài tập sau đây được rút ra từ hành vi rửa chân của Chúa Giê-su:


(1) PHỤC VỤ-Làm một việc tốt không đắn đo do dự (làm pedicure free cho một khách nào đó :).


(2) KHIÊM TỐN-Nhường chỗ cho một người đi sau mình, hoặc nói ít nghe nhiều.


(3) YÊU THƯƠNG-Hãy tha thứ hoặc chú tâm vào những điểm tốt đẹp và tích cực của những người chung quanh. Nói “Không” đến những điều tiêu cực.


Thầy Rửa Chân Cho Con Sao - Nguyễn Hồng Ân | Nhạc Thánh Ca Mới Hay Nhất


Cha Vương