Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

PVLC Tuần Bát Nhập Phục Sinh

Friday, March 29, 202412:30 PM(View: 36)

3-4aPVLC Tuần Bát Nhập Phục Sinh

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nếu Mùa Chay là Hành Trình Lên Jerusalem với Chúa Kitô
thì Tuần Thánh nói chung và Tam Nhật Vượt Qua nói riêng là tột đỉnh của Mạc Khải Thần Linh.Bởi vì Vị Thiên Chúa Nhập Thể nơi Nhân vât Lịch sử Giêsu Nazarét đã hiển linh hơn bao giờ hết,khi Người sống lại từ cõi chết để chứng tỏ Người chính là một vị Thiên Chúa Nhập Thể chứ không phải là một thuần nhân.

Sự kiện Người sống lại từ trong kẻ chết chứng thực lời Người đã tiên báo:
"Cứ phá đền thờ này đi và nội trong 3 ngày Tôi sẽ dựng nó lại" (Gioan 2:19);
"Tôi tự ý bỏ sự sống mình đi và sẽ lấy nó lại" (Gioan 10:18);
"Thày là sự sống lại và là sự sống" (Gioan 11:25).

Chính vì kẻ chết sống lại mà Người sống lại (xem 1Corinto 14:14),
do đó, trong suốt Tuần Bát Nhật toàn là những bài Phúc Âm về sự kiện Người hiện ra, chứng tỏ Người "là sự sống lại",
và mục đích Người sống lại là để cho chúng ta tin mà được cứu độ, đồng thời cũng củng cố đức tin của chúng ta kẻo nó ra vô ích (xem 1Corinto 14,17).
Bởi thế mà ngày cuối cùng của Bát Nhật Phục Sinh mới là Chúa Nhật Lễ LTXC, như Người yêu cầu qua Thánh Faustina.

Lễ LTXC được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô thiết lập vào ngày 30/4/2000 trong lễ phong hiển thánh của Chị nữ tu Balan Faustina,
một lễ bất khả thiếu vì tất cả mạc khải thần linh của Thiên Chúa ở nơi Chúa Kitô Vượt Qua, Đấng Thiên Sai Cứu Thế,
Đấng dù đã tự kéo mọi sự lên cùng Người khi Người bị treo lên (xem Gioan 12:32), con người cũng cần phải được nhận biết mới được cứu độ,
ở chỗ con người tin tưởng vào Người, câu tâm niệm ở cuối Ảnh LTXC, tin vào Đấng Tử Giá (còn 5 Dấu Thánh) đã Phục Sinh để chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Với tất cả cảm nghiệm về LTXC, nguồn mạch cứu độ đã được hiện thực nơi Chúa Giêsu Kitô Vượt Qua,
chúng ta cùng với Giáo Hội cử hành Tuần Bát Nhật Phục Sinh ở những đường links kết nối tùy nghi sau đây:

Cao Tân Tĩnh