Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

TẠI SAO CHÚA GIÊSU CHẾT?

Friday, March 29, 20249:04 PM(View: 47)

chuachetTẠI SAO CHÚA GIÊSU CHẾT?

Cái chết của Chúa Giêsu có ý nghĩa sâu sắc trong thần học Kitô giáo và là chủ đề được chiêm niệm và giải thích trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là một số lý do chính khiến Chúa Giêsu sẵn sàng nhận lấy thập giá và chuộc tội cho nhân loại.

1/ Chuộc Tội Cho Nhân Loại

Chúa Giêsu đã chết để ban sự tha thứ và chuộc tội cho con người. Khi Thiên Chúa tạo ra loài người, chúng ta ở trong trạng thái hạnh phúc và hòa hợp với Ngài. Tuy nhiên, tội lỗi đã xâm nhập vào thế gian qua sự phản loạn của con người (Sáng thế ký 3). Tội lỗi đã chia cắt chúng ta ra khỏi Thiên Chúa, và chúng ta phải đối mặt với cả tội lỗi lẫn cái chết. Chính vì thế, Chúa Giêsu, với tư cách là Người Con hoàn hảo của Thiên Chúa Cha, Ngài đã gánh lấy tội lỗi của chúng ta và gánh chịu hậu quả thay cho chúng ta. Cái chết hy sinh của Ngài trên thập tự giá đã trả giá cho tội lỗi của con người, và cho phép chúng ta được hòa giải với Thiên Chúa.

2/ Mạc khải tình yêu của Thiên Chúa

Cái chết của Chúa Giêsu mạc khải tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Tình yêu của Thiên Chúa được thể hiện qua việc Chúa Giêsu sẵn sàng chịu đau khổ và chết vì chúng ta. Nó cho thấy rằng, Thiên Chúa mong muốn một mối quan hệ được phục hồi với chúng ta.
Kinh Thánh: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Ga 3:16)

3/ Chiến thắng sự chết và tội lỗi

Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết và tội lỗi qua sự phục sinh của Ngài. Bằng việc sẵn sàng chết và sống lại, Chúa Giêsu đã đánh bại quyền lực của tội lỗi và sự chết. Sự chiến thắng của Ngài ban sự sống đời đời cho những ai tin cậy nơi Ngài.

Kinh Thánh: “Hãy tạ ơn Chúa! Ngài ban cho chúng ta sự chiến thắng nhờ Chúa chúng ta là Đức Chúa Giêsu Kitô.” (1 Cr.15:57)

Đối với Thiên Chúa Cha, cái chết của Chúa Giêsu mở đường cho chúng ta đến gần Thiên Chúa.

Chúa Giêsu, với tư cách là Thiên Chúa trọn vẹn và là con người trọn vẹn, đã thu hẹp khoảng cách giữa con người và Thiên Chúa. Nhờ đức tin vào Chúa Giêsu, chúng ta được đến với Chúa Cha.

Thánh Gioan viết: “Ta là đường, sự thật và sự sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy” (Ga 14,6). Vì yêu mà Chúa chết thay cho chúng ta; vì yêu mà Chúa sống lại để cho chúng ta được sống đời.

Tóm lại, cái chết của Chúa Giêsu là một hành động sâu sắc của tình yêu, sự cứu chuộc và chiến thắng. Nó hoàn thành kế hoạch của Thiên Chúa để giải cứu nhân loại và khôi phục mối quan hệ của chúng ta với Ngài. Sự hy sinh của Chúa Giêsu là trọng tâm của đức tin và sự cứu rỗi Kitô giáo.
Con Thiên Chúa đã gánh lấy tội lỗi của chúng ta, Ngài đã chịu đau khổ trong sự hiện hữu của Ngài sau 33 năm trên trần gian.

Fr. John Nguyễn