Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Mừng Chúa Phục Sinh Phục sinh là gì?

Sunday, March 31, 20249:12 PM(View: 37)

CGGOIMừng Chúa Phục Sinh


Phục sinh là gì? Phục sinh hay tái sinh là khái niệm trở lại cuộc sống sau khi chết. Lễ Phục sinh rất phong phú với những biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc.


1/Trứng Phục Sinh: Trứng là biểu tượng của con người về khả năng sinh sản và tái sinh, trứng Phục sinh giờ đây tượng trưng cho sự Phục sinh của Chúa Giêsu. Vỏ trứng tượng trưng cho ngôi mộ nơi đặt thi thể của Chúa Giêsu và việc mở quả trứng tượng trưng cho sự sống lại của Ngài từ cõi chết. Trứng được dung vào buổi sáng Phục sinh đã trở thành một món ăn đặc biệt. Trứng được nhuộm màu đỏ để tượng trưng cho máu của Chúa Giêsu trong sự phục sinh.


2/ Con Chiên: Con chiên là một biểu tượng cho Chúa Giêsu, Chiên Thiên Chúa, Đấng đã hy sinh chính mình để cứu chuộc nhân loại.


3/ Cây Thánh Giá: Là biểu tượng trung tâm của Kitô giáo, cây thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh và cứu chuộc của Chúa Giêsu. Lễ Phục Sinh nhắc nhở chúng ta về sự chiến thắng tội lỗi và sự chết qua thập giá.


4/ Nến Phục Sinh: Được thắp sáng trong Đêm Vọng Phục Sinh, ngọn nến Phục Sinh tượng trưng cho ánh sáng của Chúa Kitô. Ngọn lửa của nó tượng trưng cho Chúa Giêsu phục sinh xua tan bóng tối.

Tóm lại, những biểu tượng Phục Sinh này mang ý nghĩa sâu sắc, kết nối chúng ta với ý nghĩa: niềm tin, hy vọng, chiến thắng cái chết, và sự sống mới của Chúa Giê-su.


Chúa Phục sinh là niềm vui mừng, hân hoan, trời mới đất mới bắt đầu: cây cối, bông hoa bắt đầu trổ hoa, báo hiệu mùa xuân của đất trời. Chúa sống lại mang lại hạnh phúc cho con người. Ngài đã chiến thắng đau khổ và sự chết. Ngài sống lại trong vinh quang.


Để được sống lại sau cái chết, chúng ta phải làm hai điều: “Niềm tin của chính mình và cái chết của chính mình.” – Martin Luther.


Nếu ta không tin Chúa sống lại thì cuộc sống chúng ta trở nên vô nghĩa. Nó chỉ là nấm mộ hư vô. Thánh Phaolô nói: “Nếu Đức Kitô không sống lại từ cõi chết, thì đức tin của chúng ta trở thành hảo huyền, vô nghĩa.” Chúa có hiện ra trước mắt ta, nhưng chúng ta không có lòng tin thì chẳng thay đổi lòng con người.


Muốn thấy được Chúa, chúng ta phải chạy đến mộ như bà Madalena, vì bà thương nhớ Chúa.


Như Gioan và Phê-rô chạy ra ngôi mộ tìm kiếm Chúa, thì thấy tản đá lăn ra khỏi mộ, tấm khăn liệng không còn ở đó, và Chúa đã sống lại. Sau đó, Ngài đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ, như Toma cứng lòng tin.


Tất cả chúng ta cần được tái sinh, cần được sống lại sau khi chết, thì ngay bây giờ chúng ta hãy tin vào Phục Sinh của Đức Kitô.


Quả trứng vẫn được tồn tại mãi, để sinh ra con gà, con gà là nguồn gốc sinh ra quả trứng, và như thế nó không mất đi vì được tái sinh sự sống. Cuộc sống này chỉ thay đởi chứ không mất đi, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai.


Tạ ơn Chúa đã cho chúng con biết rằng, sự phục sinh của Chúa Giê-su là bằng chứng cho chúng ta sự sống đời đời. Như lời Chúa Giê-su nói: “Ai tin Ta sẽ được sự sống đời đời.” Đó là thông điệp Tin Mừng Phục Sinh. Halleulia. Halleulia.

Lm John Nguyễn