Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 30)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Từ cõi chết, Đức Ki-tô đã phục sinh

Monday, April 1, 20247:26 PM(View: 38)

ps5Từ cõi chết, Đức Ki-tô đã phục sinh

Mến chào một ngày mới. Đọc tin này bạn đừng buồn và cầu nguyện cho mình nhé, đây là bài suy niệm cuối cùng của mình vì mình mới bị té gẫy tay trong giếng rửa tội cho nên không đánh máy được nữa. Đau quá đi thôi! Xin thông cảm…. April Fool!!! Nói chơi vậy thôi, đùa tí cho zui đó mà. Không có gì xảy ra đâu.

Hôm nay là ngày 1 tháng 4 hay được gọi là April Fool’s Day, nói một cách dí dỏm là ngày nói đùa (hay nói dối cho vui). Niềm vui trong ngày này là những người vui tính sẽ trao cho nhau những câu nói thú vị, khó tin, nhưng cũng hết sức tinh tế để người khác không nhận ra rằng đây là một câu nói không có thật để rồi cùng bật cười to lên với nhau. Chúc bạn một ngày vui qua những tiếng cười của ngày April Fool nhé.

TIN MỪNG: Khi ấy, các người phụ nữ vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giê-su hay...Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà : “Chị em đừng sợ ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó.” (Máthêo 28:8-10)


SUY NIỆM: Bạn đang sống trong thế giới mà công nghệ điện thoại di động và các thiết bị vi tính đang sốt. Nhờ đó mà tin tức mới được gởi đi thật nhanh và được cập nhập hàng giờ. Sau biến cố Phục Sinh,“Các người phụ nữ vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giê-su hay.” Họ không để sự sợ hãi ngăn cản họ loan báo tin vui của sứ điệp Phục Sinh.

Đây là một sự chọn lựa thật táo bạo và can đảm. Sứ điệp của Đức Giêsu trao ban cho các phụ nữ cũng chính là sứ điệp cho bạn hôm nay, đó là: Đừng sợ! Hãy sống và loan truyền Chúa chịu chết, tuyên xưng Chúa sống lại cho mọi người, mọi nơi và mọi lúc.

Vậy bạn hãy sử dụng những tiện nghi hiện đại đang có trong tay để loan báo tin mừng như các phụ nữ can đảm đó đi. Nếu hàng tỷ người trên thế giới này, trong đó có bạn, biết sử dụng điện thoại di động của mình để loan báo những tin vui hoặc chỉ làm những điều tốt thì thế giới này đâu có những cảnh tang thương và chết chóc.


LẮNG NGHE: Từ cõi chết, Đức Ki-tô đã phục sinh, không bao giờ Người chết nữa, cái chết chẳng còn quyền chi đối với Người. Alleluia. (Rm 6:9)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Phục Sinh, Chúa đã cho kẻ chết sống lại và đưa nhân loại vào cuộc sống muôn đời, xin ban sự sống muôn đời cho những người thân thương của con đã qua đời do lòng thương xót của Chúa.

THỰC HÀNH: Hôm nay Bạn hãy làm 1 trong những đề nghị sau đây:

(1) Hãy đừng sợ nói/tranh đấu cho sự thật.

(2) Bạn có thể dùng phương tiện điện tử có sẵn để gởi đi những bài suy niệm hàng ngày cho bạn bè thân hữu.

(3) Tránh xa những cuộc đối thoại tiêu cực gây hoang mang sợ hãi.

Chúa Giêsu nói với Bạn “đừng sợ!”

Hoan Ca Phục Sinh . Bà Maria ơi trên đường bà thấy những gì?

Cha Vương