Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

Lá Thư Mùa Phục Sinh cũa LM Giuse Nguyễn Thanh Châu - Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (2 Attachments)

Monday, April 1, 20247:31 PM(View: 32)

18-6Lá Thư Mùa Phục Sinh cũa LM Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (2 Attachments)


Ngày 31 tháng 3 năm 2024


Trọng kính quý Đức Cha: Tôma, Gioan và Micae, quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.


Trước hết, cùng với Ban Thường Vụ, con xin gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến quý vị. Xin cho niềm an vui Chúa Kitô Phục Sinh luôn ở cùng mọi người.

Với lá thư này, xin cho con được trình bày một số vấn đề sẽ được diễn tiến trong những ngày tháng sắp tới.


Đại Hội Quốc Gia dành cho nhóm Á Châu-Thái Bình Dương (Asian Pacific Islanders National Encounter). Đại Hội này, được bảo trợ bởi Ủy Ban Á Châu-Thái Bình Dương trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB Subcommittee on Asian and Pacific Island Affairs (SCAPA), sẽ được tổ chức tại thành phố Indianapolis, Indiana vào ngày 15-17 tháng 7 năm 2024.

Ủy Ban Á Châu-Thái Bình Dương kính mời mọi sắc tộc Á Châu-Thái Bình Dương tham dự để gặp gỡ và có tiếng nói chung trong việc mục vụ cho các sắc tộc Á Châu và Thái Bình Dương. Đối với Ủy Bản này, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam là một nhóm lớn và có tinh thần đoàn kết. Ủy Ban hy vọng sẽ có nhiều người Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tham dự để cùng chia sẻ trong niềm tin và mục vụ. Con cũng hy vọng rằng sẽ có nhiều nỗ lực và tham gia từ Liên Đoàn, nhất là từ các vùng lân cận như miền Bắc, miền Đông, và miền Đông Nam.

Để ghi danh, xin vào trang mạng: https://web.cvent.com/event/9ee9d9a6-cf1f-40a0-b812-5458ebc49567/regProcessStep1?rt=kYIWf08cf0CbJF2RySUtNQ

Để biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng:

https://web.cvent.com/event/9ee9d9a6-cf1f-40a0-b812-5458ebc49567/summary?rt=ntTZUNqOEE6BvzGiTlS0Fw.

Nếu có thắc mắc xin emai: scapa@usccb.org


Đại Hội Thánh Thể Quốc Gia – Eucharistic Congress. Đại Hội này cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Indianapolis, Indiana vào ngày 17-21 tháng 7 năm 2024. Con nghe nói đã có gần 100,000 người ghi danh tham dự. Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng rầm rộ ghi danh tham dự và một phần trong nghi thức Kiệu Thánh Thể. Để ghi danh và biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng: www.Eucharisticrevival.org Quý vị cũng có thể vào trang mạng: phuchungthanhthe.org để tìm hiểu và biết thêm về các bài viết về Thánh Thể. Trong trang mạng này, quý vị cũng có thể download các bài Wonders of the Mass do Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Hoa Kỳ thực hiện được có phụ đề Việt ngữ. Xin chân thành cám ơn thày Phaolô Phạm Xuân Khôi đã miệt mài thực hiện trang mạng này với những bài vở và video phong phú.


Bầu Cử Chủ Tịch Liên Đoàn nhiệm kỳ 2024-2028 – Trong những ngày sắp tháng tới, Ban Tổ Chức Bầu Cử sẽ gởi tới quý vị những thông tin về việc này. Linh mục Gioan Nguyễn Vũ Việt, Chủ Tịch miền Đông Nam đã nhận lời mời làm Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử. Ngài cũng đã chọn thêm trong ban: 1 Linh Mục, 1 Phó Tế, 1 Nữ Tu và 1 giáo dân. Xin chân thành cám ơn cha Nguyễn Vũ Việt và toàn Ban Tổ Chức Bầu Cử. Con hy vọng chúng ta sẽ chọn được một vị Tân Chủ Tịch hầu giúp Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày càng phát triển. Con cũng mời gọi quý Đức Ông và quý Cha quảng đại dấn thân phục vụ cho lợi ích người Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.


Hành Trình Emmaus 10 – Với sự chấp nhận của Đức Cha Kevin W. Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange, California, hành trình Emmaus 10 sẽ được tổ chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral) vào ngày 14-17 tháng 10 năm 2024. Lần tổ chức này, thì Hành Trình Emmaus tròn 20 tuổi (2004-2024). Lần tổ chức đầu tiên là tại Marywood Center thuộc Giáo Phận Orange, California. Trong lần tổ chức này, con có ý định mời tất cả quý Giám Mục Việt Nam tại hải ngoại để cùng hội ngộ. Xin cám ơn cha Giuse Trần Cao Thượng, Chủ Tịch miền Tây Nam, cha Gioan Baotixita Thái Quốc Bảo, Chánh Xứ Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, cùng quý Phó Tế, Tu Sĩ và toàn thể dân Chúa tại Giáo Phận Orange đã nhận lời tổ chức Hành Trình Emmaus để quý Giám Mục, Linh Mục có cơ hội để gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ. Xin quý cha ghi vào sổ tay để tham dự. Xin quý tín hữu khuyến khích quý cha trong các giáo xứ và các giáo đoàn tham dự Hành Trình Emmaus này. Chúng con sẽ gởi thêm chi tiết sau.


Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Giêsu, Đấng đã phục sinh vinh hiển, luôn tuôn đổ tràn đầy trên quý Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó tế, quý Tu sĩ và toàn thể quý ông bà và anh chị em.


Trong bình an Chúa Kitô.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chủ Tịch
LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ