Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 28)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH

Saturday, April 6, 20247:51 PM(View: 50)

phúcsinhLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH

Saturday in the Octave of Easter

https://www.youtube.com/watch?v=zrkPy4HfWXg

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 104,43

Chúa dẫn đưa dân Người,

những kẻ Người đã chọn,

vui vẻ ra đi giữa tiếng reo hò. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 4,13-21

Chúng tôi không thể không nói ra những gì tai đã nghe, mắt đã thấy.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

13 Bấy giờ, các thủ lãnh Do-thái, các kỳ mục và kinh sư ngạc nhiên khi thấy ông Phê-rô và ông Gio-an mạnh dạn, và biết rằng hai ông là những người không có chữ nghĩa, lại thuộc giới bình dân. Họ nhận ra hai ông là những người đã từng theo Đức Giê-su ; 14 đồng thời họ lại thấy người đã được chữa lành đứng đó với hai ông, nên họ không biết đối đáp thế nào. 15 Họ mới truyền cho hai ông ra khỏi Thượng Hội Đồng, và bàn tính với nhau. 16 Họ nói : “Ta phải xử làm sao với những người này ? Họ đã làm một dấu lạ rành rành : điều đó hiển nhiên đối với mọi người cư ngụ tại Giê-ru-sa-lem, và ta không thể chối được. 17 Nhưng để cho việc đó khỏi lan rộng thêm trong dân, ta hãy ngăm đe, nghiêm cấm họ từ nay không được nói đến danh ấy với ai nữa.”

18 Họ cho gọi hai ông vào và tuyệt đối cấm hai ông không được lên tiếng hay giảng dạy về danh Đức Giê-su nữa. 19 Hai ông Phê-rô và Gio-an đáp lại : “Nghe lời các ông hơn là nghe lời Thiên Chúa, xin hỏi : trước mặt Thiên Chúa, điều ấy có phải lẽ không ? Các ông thử xét xem ! 20 Phần chúng tôi, những gì tai đã nghe, mắt đã thấy, chúng tôi không thể không nói ra.” 21 Sau khi ngăm đe lần nữa, họ thả hai ông về, vì không tìm được cách trừng trị hai ông. Lý do là vì họ sợ dân : ai nấy đều tôn vinh Thiên Chúa vì việc đã xảy ra.

Đáp ca : Tv 117,1 và 14-15.16ab và 17-18.19-21 (Đ. c.21a)

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

1Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
14Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi,
chính Người cứu độ tôi.
15Kìa nghe tiếng reo mừng chiến thắng
trong doanh trại chính nhân :


Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

16abTay hữu Chúa đã ra oai thần lực, tay hữu Chúa giơ cao.
17Tôi không phải chết, nhưng tôi sẽ sống,
để loan báo những công việc Chúa làm.
18Sửa phạt tôi, vâng Chúa sửa phạt tôi,
nhưng không nỡ để tôi phải chết.


Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

19Xin mở cửa công chính cho tôi
để tôi vào tạ ơn Đức Chúa.
20Đây là cửa dẫn vào nơi Chúa ngự,
chỉ những người công chính mới được qua.
21Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con và thương cứu độ.


Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

Tung hô Tin Mừng : Tv 117,24

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.


Đây là ngày Chúa đã làm ra,

nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 16,9-15

Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


9 Sau khi sống lại vào lúc tảng sáng ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà Ma-ri-a Mác-đa-la, là kẻ đã được Người trừ cho khỏi bảy quỷ. 10 Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng sống với Người mà nay đang buồn bã khóc lóc. 11 Nghe bà nói Người đang sống và bà đã thấy Người, các ông vẫn không tin.

12 Sau đó, Người tỏ mình ra dưới một hình dạng khác cho hai người trong nhóm các ông, khi họ đang trên đường đi về quê. 13 Họ trở về báo tin cho các ông khác, nhưng các ông ấy cũng không tin hai người này.

14 Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. 15 Người nói với các ông : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.”

Ca hiệp lễ : Gl 3,27

Tất cả anh em đã lãnh nhận bí tích thánh tẩy, để nên một với Đức Ki-tô, như thế là anh em được mặc lấy Đức Ki-tô. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-LOAN BÁO TIN MỪNG


Những lời cuối cùng của Đức Giêsu trong Tin Mừng Máccô là mệnh lệnh truyền giáo. Các tông đồ được giao phó nhiệm vụ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.

Tin Mừng không còn giới hạn hay đặc quyền của những người được Thiên Chúa tuyển chọn, nhưng dành cho cả thế giới, cả người Do Thái và người dân ngoại để “Ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16).

Chỉ lòng tin thôi là chưa đủ, điều này còn phải được thực hiện qua phép Rửa, để được thông hiệp với Đức Giêsu trong sự chết và sự phục sinh của Người (Rm 6,1-6) và được kết hợp vào Hội thánh. Những ai không tin, tức là những người được nghe rao giảng Tin Mừng mà từ chối, thì sẽ đánh mất món quà ơn cứu độ của Thiên Chúa. Còn ai có lòng tin và chịu phép Rửa, họ không chỉ đón nhận sự sống phục sinh của Đức Kitô mà còn được dự phần vào quyền năng cứu độ của Người. Từ vị trí của người lắng nghe và đón nhận, nhờ Đức tin, đến lượt mình, họ trở thành người rao giảng Đức Kitô cho người khác, cùng với những dấu lạ kèm theo.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con dấn thân hơn nữa vào sứ vụ loan báo Tin Mừng. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Người khác không phải là mối đe dọa,
nhưng là món quà và người đối thoại quý giá

Vào sáng thứ Năm ngày 4/4/2024, tiếp các tham dự viên cuộc Đối thoại đầu tiên do Bộ Đối thoại Liên tôn và Hội đồng các Lãnh đạo Tôn giáo Truyền thống và Thế giới của Kazakhstan tổ chức, Đức Thánh Cha mời gọi họ nuôi dưỡng sự hòa hợp giữa các tôn giáo, các nhóm sắc tộc và các nền văn hóa. Ngài nhấn mạnh 3 khía cạnh: tôn trọng sự đa dạng, dấn thân đối với “ngôi nhà chung” và cổ vũ hòa bình.

Cuộc gặp gỡ có chủ đề: Ngôi nhà chung của chúng ta: món quà của Thiên Chúa để yêu thương chăm sóc.

Sự đa dạng

Trước hết, nói về sự đa dạng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng tính “thế tục” của Nhà nước góp phần rất lớn vào việc tạo ra sự hài hòa. Ngài giải thích rằng đây là một chủ nghĩa thế tục lành mạnh, không trộn lẫn tôn giáo và chính trị, nhưng phân biệt chúng vì lợi ích của cả hai, đồng thời thừa nhận vai trò thiết yếu của tôn giáo trong xã hội, phục vụ công ích.

Ngài đề cao mô hình của Kazakhstan trong việc thúc đẩy hòa bình và hòa hợp xã hội, bằng cách đối xử công bằng và bình đẳng với các thành phần dân tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau trong công việc, trong việc tiếp cận các cơ quan công quyền và tham gia vào đời sống chính trị và xã hội của đất nước, để không ai cảm thấy bị phân biệt đối xử hoặc được ưu đãi vì căn tính cụ thể của họ.

Bảo vệ công trình sáng tạo

Về vấn đề dấn thân bảo vệ công trình sáng tạo, Đức Thánh Cha lưu ý một điều quan trọng là “việc tôn trọng công trình sáng tạo là hệ quả tất yếu của tình yêu đối với Đấng Tạo Hóa, đối với anh chị em mà chúng ta cùng chia sẻ sự sống trên hành tinh, và đặc biệt đối với các thế hệ tương lai, những người mà chúng ta được mời gọi để lại cho họ một di sản cần được bảo vệ chứ không phải một món nợ sinh thái phải trả”.

Cổ vũ hòa bình

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhận xét rằng cuộc gặp gỡ này có chiều hướng cổ vũ hòa bình. Ngài nói rằng ngày nay có quá nhiều người nói về chiến tranh và trong khi những lời căm thù được lan truyền thì con người lại chết trong sự tàn khốc của những xung đột. Ngược lại, theo Đức Thánh Cha, “chúng ta cần nói về hòa bình, mơ ước hòa bình, mang lại sự sáng tạo và cụ thể cho những mong đợi về hòa bình, vốn là những mong đợi thực sự của các dân tộc và con người. Mọi nỗ lực phải được thực hiện theo nghĩa này, trong sự đối thoại với mọi người”. Ngài cầu chúc cuộc gặp gỡ “với sự tôn trọng sự đa dạng và với ý định làm phong phú cho nhau sẽ trở thành một ví dụ để không coi người khác như một mối đe dọa, nhưng như một món quà và một người đối thoại quý giá để cùng phát triển”. (CSR_1426_2024)

Hồng Thủy - Vatican News