Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 24)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 22)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 47)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 38)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN II PHỤC SINH Wednesday of the Second Week of Easter

Wednesday, April 10, 20242:39 PM(View: 50)

3thapgiaLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN II PHỤC SINH

Wednesday of the Second Week of Easter

https://www.youtube.com/watch?v=Qs7Ck55UN7Y

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 2 Mùa Phục Sinh.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 17,50 ; 21,23

Lạy Chúa, giữa muôn dân,

con cất lời cảm tạ

và loan truyền danh Chúa

cho anh em của con. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 5,17-26

Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ mà giảng dạy cho dân.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

17 Bấy giờ, vị thượng tế cùng tất cả những người theo ông -tức là phái Xa-đốc- ra tay hành động. Đầy lòng ghen tức, 18 họ bắt các Tông Đồ, nhốt vào nhà tù công cộng.

19 Nhưng ban đêm thiên sứ của Đức Chúa mở cửa ngục, đưa các ông ra mà nói : 20 “Các ông hãy đi, vào đứng trong Đền Thờ mà nói cho dân những lời ban sự sống.” 21 Nghe thế, các ông vào Đền Thờ ngay từ lúc rạng đông và bắt đầu giảng dạy.

Vị thượng tế cùng những người kề cận đến và triệu tập Thượng Hội Đồng và toàn thể viện bô lão Ít-ra-en, rồi sai người vào nhà giam điệu các Tông Đồ tới. 22 Nhưng khi thuộc hạ đến, họ không thấy các ông trong ngục. Họ trở về báo cáo 23 rằng : “Chúng tôi thấy ngục đóng kỹ lưỡng và những người lính canh đứng ở cửa ; nhưng khi mở cửa ra, chúng tôi không thấy ai ở bên trong.” 24 Nghe những lời ấy, viên lãnh binh Đền Thờ và các thượng tế phân vân về các ông, không biết chuyện gì xảy ra. 25 Bấy giờ có một người đến báo cáo cho họ : “Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ và giảng dạy cho dân !” 26 Viên lãnh binh bèn đi với bọn thuộc hạ và điệu các ông về, nhưng không dùng bạo lực vì sợ bị dân ném đá.

Đáp ca : Tv 33,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.7a)

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

2Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,
câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi.
3Linh hồn tôi hãnh diện vì Chúa
xin các bạn nghèo nghe tôi nói mà vui lên.


Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.
4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.


Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.
6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.


Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.
8Sứ thần của Chúa đóng trại chung quanh
để giải thoát những ai kính sợ Người.
9Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy :
hạnh phúc thay kẻ ẩn náu bên Người !


Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

Tung hô Tin Mừng : Ga 3,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 3,16-21

Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


16 “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. 18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án ; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. 19 Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. 20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. 21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.”

Ca hiệp lễ : x. Ga 15,16.19

Chúa nói : “Thầy đã chọn anh em

là những người ở giữa thế gian,

để anh em ra đi, thu được kết quả

và kết quả của anh em tồn tại.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-YÊU THƯƠNG

Tại một nhà thờ bên Tây Ban Nha có một tượng thánh giá rất đặc biệt. Rất nhiều lần, một tội nhân đến xưng tội nhưng ra khỏi toà ít lâu, lại tiếp tục sa ngã. Cuối cùng, linh mục dứt khoát: “Anh đừng có đùa với Chúa. Tôi không tha”. Thật lạ lùng! Từ cây thánh giá, bàn tay phải của Đức Giêsu được rút ra khỏi lỗ đinh và ban phép lành cho hối nhân. Vị linh mục nghe được tiếng: “Ta là người đổ máu ra cho người này chứ không phải con”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thiên Chúa yêu thương từng người chúng ta. Tình yêu của Thiên Chúa, là tình yêu cho đi, cho đi chính Con Một, cho đi tất cả để cho nhân loại có được sự sống. Chính Đức Giêsu đã vượt qua sự chết mà đi đến sự sống, và Người ban tặng sự sống này cho tất cả những ai tin vào Người, bước theo Người. Tình yêu này mời gọi chúng ta là những người con biết cho đi giống như Thiên Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết thể hiện tình yêu của Ngài qua đời sống hằng ngày của mỗi người chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô gặp các thành viên Hội Chữ Thập đỏ của Ý

Gặp gỡ Hội Chữ Thập đỏ của Ý vào sáng ngày 6/4/2024, nhân kỷ niệm 160 năm thành lập của tổ chức, Đức Thánh Cha cảm ơn sự phục vụ của họ tại các khu vực xung đột và các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường, trong các lĩnh vực giáo dục và y tế, trong việc giúp đỡ những người di cư, những người rốt cùng và dễ bị tổn thương nhất, và khuyến khích họ tiếp tục hoạt động bác ái vĩ đại trải rộng khắp nước Ý và thế giới.

Hội Chữ Thập đỏ của Ý được thành lập ngày 15/6/1864 để giúp đỡ và chăm sóc các nạn nhân của chiến tranh, không phân biệt quốc tịch, giai cấp xã hội, tôn giáo hay quan điểm chính trị.

Tình huynh đệ là có thể

Đức Thánh Cha chia sẻ: “Sự dấn thân của anh chị em, được truyền cảm hứng từ các nguyên tắc nhân đạo, vô vị lợi, trung lập, độc lập, tình nguyện, hiệp nhất và phổ quát, cũng là một dấu hiệu hữu hình cho thấy tình huynh đệ là điều có thể thực hiện được. Nếu con người được đặt ở trung tâm, chúng ta có thể đối thoại, cùng nhau làm việc vì công ích, vượt qua sự chia rẽ, phá bỏ những bức tường thù địch, vượt qua logic của lợi ích và quyền lực vốn làm mù quáng và biến người khác thành kẻ thù”.

Cần phải bảo vệ sự sống, đặc biệt là của những người dễ bị tổn thương nhất

Ngài nói thêm: “Đối với người có đức tin, mỗi con người đều thánh thiêng. Mọi con người được tạo dựng đều được Thiên Chúa yêu thương và vì lý do này, họ mang những quyền bất khả nhượng. Được thúc đẩy bởi niềm tin này, nhiều người thiện chí sẽ gặp nhau, nhận ra giá trị tối cao của sự sống và do đó, cần phải bảo vệ, đặc biệt là sự sống của những người dễ bị tổn thương nhất”.

“Mọi nơi, vì bất cứ ai”.

Đức Thánh Cha cầu chúc “Hội Chữ Thập Đỏ luôn là biểu tượng hùng hồn của tình yêu thương anh em không biên giới, dù là về địa lý, văn hóa, xã hội, kinh tế hay tôn giáo”, như khẩu hiệu họ chọn trong dịp kỷ niệm 160 năm ra đời – “Mọi nơi, vì bất cứ ai”. Ngài giải thích: “Ở mọi nơi, bởi vì không có bối cảnh nào có thể nói là thoát khỏi đau khổ, khỏi những vết thương về thể xác và tâm hồn, cả trong những cộng đồng nhỏ bé cũng như ở những nơi bị lãng quên nhất trên Trái đất”. “Ở mọi nơi và vì bất cứ ai, bởi vì xã hội của chúng ta là xã hội của cái tôi hơn là của chúng ta, của nhóm nhỏ hơn của mọi người. Từ ‘bất kỳ ai’ nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người đều có phẩm giá của mình và đáng được chúng ta quan tâm: chúng ta không thể làm ngơ hoặc loại bỏ họ vì hoàn cảnh, khuyết tật, nguồn gốc hoặc địa vị xã hội của họ”.

Ngài nhắc lại lời Thánh Phaolô: “Tôi đã trở nên mọi sự cho mọi người” (Cr 9,22) để mời gọi Hội Chữ Thập Đỏ Ý hoạt động theo phong cách đến với mọi người để mang niềm vui Tin Mừng đến cho mọi người. (CSR_1466_2024)


Hồng Thủy - Vatican News