23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 18)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 18)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 43)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 69)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 80)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 95)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 124)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 93)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 81)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

PHÉP LẠ CALANDA - ĐỨC BÀ PILLAR, TÂY BAN NHA NẰM 1640

27 Tháng Bảy 20175:21 CH(Xem: 926)

mfaPHÉP LẠ CALANDA - ĐỨC BÀ PILLAR, TÂY BAN NHA

 NẰM 1640

 

Ngày 12 tháng 10, năm 40 AD, Thánh Gia Cô Bê Tông đồ đi rao giảng Tin Mừng ở xứ ngoại đạo Zarogoza của người Tây Ban Nha nằm trong vùng bị Roma cai trị.  Thánh Tông đồ rất chán nản vì lúc đó không có nhiều người trở lại. Nhưng khi ngài giảng bên bờ sông Ebro , Đức  Mẹ  hiện ra với ngài , Mẹ đứng trên một cây cột lớn có các thiên thần theo chầu. Đức Mẹ bảo ngài rằng sẽ có rất nhiều người hoán cải, và đức tin của ho sẽ kiên vững như thân cột Đức mẹ đang ngự ở trên.Đức Mẹ ban cho vị Thánh Tông đồ cây cột ấy ,và ra lệnh cho ngài dựng nên một đến thờ ở nơi đó. Hàng năm Lễ kính Đức Mẹ Pillar - Quan thầy của dân tộc Tây Ban Nha,  được cử hành vào ngày 12 tháng 10 ở  Zaragoza.

 

Sau đây là câu chuyện về Phép Lạ xảy ra ở  Vương cung thánh đường Our Lady of Pillar, phép lạ xảy đến với Miguel-Juan-Pellicer , người sùng kính Thánh Thể.

 

Tranh họa cổ diễn tả Phép Lạ Pillar, Zaragoza

 

Miguel-Juan-Pellicer sanh vào năm 1617 trong một gia đinh nông dân nghèo ở Calanda, một ngôi làng cách Zaragoza độ 100 cây số. Khi lên 19 tuổi, anh làm mướn cho người chú ở thành phố Castellon De La  Plata. Một ngày kia  lúc đang làm việc ngoài đồng, anh bị té nằm dưới chiếc xe tải chứa đầy những hạt thóc. Anh bi bánh xe ngã đè lên người , làm anh bị gẫy mất chân phải. Anh liền được chở đi nhà thương cấp cứu ở Valencia. Khi biết các y sĩ không cách nào chữa được cho mình, anh xin ra khỏi bệnh viện, vượt quãng đường dài13 cây số đi đến Zaragoza để cầu xin Đức Mẹ Pillar giúp anh. Một mình anh tựa vào nạng, khập khễnh lê chân đi, chống đỡ chiếc chân bị thương lại còn bị nhiễm trùng lên một miếng gỗ . Anh đến Zaragoza vào tháng 10 năm 1637, vừa đói lại bị sốt. Miguel-Juan cố gắng lê đến Đền thờ Đức Bà Pilar để xưng tội và rước Lễ. Sau đó người ta gửi anh đến Y viện Hoàng gia Grace để dưỡng bệnh. Sau khi các bác sĩ xem xét thấy  bắp chân của anh bị dập nát làm mạch máu bị nghẽn, họ kết luận rằng cách duy nhất để cứu anh là phải cưa chân ấy. Họ dùng cưa và dao giải phẫu cắt chân anh từ đầu gối trở đi, và dùng một miếng kim loại nung đỏ đốt cháy chỗ cưa. Một bác sĩ trẻ tên Kuan Lorenzo Garcia đem chôn khúc chân bị cưa trong nghĩa địa ở cạnh bệnh viện. Từ giây phút ấy, Miguel-Juan phải xin ăn để sống ở gần Đền thờ Đức Mẹ Pillar .

Vương cung thánh đường Our Lady of Pillar, Zaragoza

 

Cứ mỗi buổi sáng anh dự Thánh Lễ và cầu nguyện sốt sắng trước Thánh Thể. Anh thường xoa lên phần chân cụt với dầu của cây đèn thắp trước Nhà Tạm. Sau khi lìa xa gia đinh ba năm, anh quyết định về thăm nhà, và được mọi người chào đón.

 

Tháng 3 năm 1640, sau đêm Áp Lễ Kính Đức Mẹ, Miguel-Juan cảm thấy mệt mỏi nên đến chỗ nghỉ mệt của anh , và như thường lệ , anh dùng dầu từ đèn Nhà Tạm xoa lên chỗ đau, trong Đền Thờ Đức Mẹ Pillar. Khi mẹ anh đến xem chỗ anh đang nằm, lúc đó anh đang ngủ say, và bà  thấy không phải một, mà là cả một cặp chân - đang ló ra khỏi tấm chăn. Miguel-Juan đã có lại khúc chân đã bi chôn ba năm về trước, theo lời của bác sĩ Garcia.

 

Theo lời của những người chứng cung cấp cho thủ tục chuẩn nhận của Hội Thánh,

họ nói rằng “Tuy cái chân được nối lại bởi Phép lạ hơi xanh xao, nhỏ hơn và chỉ

có toàn bắp thịt, nhưng khúc chân ấy thật cứng cáp và giúp anh Miguel-Juan-Pellicer đi đứng lại như lúc thường.”

 

Có thể xem hình ảnh của Phép lạ Thánh Thể này bằng cách vào mạng The Real Presence.org Xong nhấn vào Eucharists ,  Miracles,  Tiếng Việt ; Phép lạ của các quốc gia, cuối cùng nhấn vào Đức Mẹ và Thánh Thể, Calanda, Tây Ban Nha- Miguel-Juan-Pellicer

 

Bách Việt