Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 15)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 14)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

CN 6733: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH VÀ BAN ƠN HOÁN CẢI (2)

Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 113)

guadaCN 6733: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH VÀ BAN ƠN HOÁN CẢI (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại, giống như trong trận chiến giữa tiên tri Joshua chống lại quân Amorites.


2. Còn có nhiều phép lạ xẩy ra trong giai đoạn ấy. Vào khoảng năm 1326, trong một nơi vừa được giải phóng ở miền Trung nước Tây Ban Nha, nơi ấy tên là Extremadura, có một người mục tử nhìn thấy một người phụ nữ rất đẹp mặc áo trắng tinh. Bà bảo anh ta rằng Bà muốn anh ta hãy đào đất ra và nhặt một thánh tượng của Bà rồi xây một ngôi nhà thờ ở vùng đó.

3. Có một vị linh mục đào ở đưới đất và tìm thấy một cái hộp, trong hộp có hình của Đức Mẹ. Trong đó còn có cả một cuộn giấy kể về lịch sử của thánh tượng này.

4. Có một bức tranh do Thánh Luca vẽ. Đức Giáo Hoàng Gregory Cả đã ban tặng bức tranh ấy cho một vị giám mục ở thành Seville thuộc vùng Saint Leandro trong thế kỷ thứ 6. Khi thành phố này bị quân Hồi Giáo người Moors tấn công vào năm 711, những người Kito giáo bèn chôn dấu bức tranh ấy ở bên cạnh dòng sông Guadalupe. Từ đó bức tranh này được đặt tên là Guadalupe. Rồi có những phép lạ xẩy ra liên tiếp, đó là chiến thắng chống lại người Hồi giáo Moors.

5. Vào tháng 6 năm 1492, vua Ferdinand và Hoàng Hậu Isabella đi hành hương để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ vì họ chiến thắng ỏ vùng Granada, nước Tây Ban Nha.

Cuối cùng, dưới trướng của Đức Mẹ Maria mà người Kito giáo chiếm lại được nước Tây Ban Nha sau 781 năm bị người Hồi Giáo chiếm đóng. Sau những chiến thắng thành công, hoàng gia nước Tây Ban Nha tìm mọi cách để truyền giáo. Họ tài trợ cho ông Christopher Columbus để có thể mở mang bờ cõi ở vùng thế giới mới là châu Mỹ. Vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, ông Columbus đã tới được đảo Guanahani trong vùng Bahamas, đó là việc thành công khám phá ra châu Mỹ.

6. Trong 40 năm sau, giữa ngày 9 tháng 12 và ngày 12 tháng 12 năm 1531, Đức Mẹ đã hiện ra ở thành phố mà nay gọi là Mexico City với một người Da Đỏ vừa mới trở lại đạo. Ông ấy tên là Juan Diego.

Đức Mẹ đã chữa lành cho chú của ông ấy một cách kỳ diệu. Đức Mẹ đã in hình của Mẹ trên áo tilma của ông Juan và tiết lộ tên của Mẹ là Thánh Maria Guadalupe.

Nhiều người tin rằng chính người Tây ban Nha đã dịch sai tên của Mẹ. Thật sự Mẹ đã nói là: “Coatlallope,” có nghĩa là: "Người Phụ Nữ đạp đầu con rắn."

Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Mẹ đã đặt dấu hiệu của người Kito hữu trên áo choàng tilma của Thánh Juan Diego. Nhờ đó mà đã có hàng triệu người Da Đỏ hoán cải.

Ngày 12/12/1531, hình ảnh của Đức Mẹ Guadalupe xuất hiện trên áo choàng tilma của Thánh Juan Diego. Từ đó trở đi, khoa học không thể giải thích được tạo sao hình ảnh ấy được in trên tấm áo. Chất liệu của áo tilma không thể bền bỉ trong suốt 5 thế kỷ vì nó chỉ có thể kéo dài khoảng 50 năm là hư hao.

Đôi mắt trong hình của Mẹ Guadalupe có vẻ như là đôi mắt sống động. Trong ánh mắt của Mẹ Guadalup có thâu đươc hình ảnh của nhiều người trong lúc mà Thánh Juan Diego mở rộng áo tilma ra. 

Có rất nhiều phép lại xẩy ra sau đó, thế nên có khoảng 9 triệu người Aztecs trở lại đạo Công Giáo và sau đó là cả một quốc gia trở lại.


Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA Nhân Từ dịu dàng trả lời Thánh Juan Diego rằng:


-Con hãy lắng nghe và hiểu cho kỹ, hỡi đứa con bé nhỏ nhất của Mẹ.

Con đừng xao xuyến trong lòng. Con đừng lo lắng về bệnh tình của chú con cũng như về bất cứ điều gì không may sẽ xảy ra.

Mẹ đang có mặt nơi đây, không như là Người Mẹ của con sao?

Con không tìm thấy an nghỉ dưới bóng rợp mát của Mẹ sao?

Mẹ không phải là sức khỏe của con sao? Con không được Mẹ ấp ủ sao?

Hãy nói cho Mẹ biết con đang cần gì? Con chớ nên âu lo và buồn phiền, ngay cả bệnh tình trầm trọng của chú con. Bởi vì chú con chưa chết bây giờ đâu. Con hãy tin tưởng vững chắc rằng, ngay chính lúc này đây, chú con sẽ được khỏi bệnh!

Và Đức Mẹ Guadalupe đã chữa lành ngay lập tức cho người chú của Thánh Juan Diego. Tạ Ơn Đức Mẹ!

Kim Hà, 13/4/2024