Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 16)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 41)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH

Wednesday, April 17, 20241:16 PM(View: 39)

cảmeloLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH

Wednesday of the Third Week of Easter
https://www.youtube.com/watch?v=5rkfSHUAiO4

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 3 Mùa Phục Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA


CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 70,8.23

Lạy Chúa,

xin cho miệng con đầy lời tán tụng Chúa,

để con cất tiếng ca.

Miệng con sẽ reo mừng hớn hở,

khi con hát khen Ngài. Ha-lê-lui-a.


Bài đọc 1 : Cv 8,1b-8

Họ đi khắp nơi loan báo Lời Chúa.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.


1b Hồi ấy, Hội Thánh tại Giê-ru-sa-lem trải qua một cơn bắt bớ dữ dội. Ngoài các Tông Đồ ra, mọi người đều phải tản mác về các vùng quê miền Giu-đê và Sa-ma-ri.

2 Có mấy người sùng đạo chôn cất ông Tê-pha-nô và khóc thương ông thảm thiết.

3 Còn ông Sao-lô thì cứ phá hoại Hội Thánh : ông đến từng nhà, lôi cả đàn ông lẫn đàn bà đi tống ngục.

4 Vậy những người phải tản mác này đi khắp nơi loan báo lời Chúa.


5 Ông Phi-líp-phê xuống một thành miền Sa-ma-ri và rao giảng Đức Ki-tô cho dân cư ở đó. 6 Đám đông một lòng chú ý đến những điều ông Phi-líp-phê giảng, bởi được nghe đồn và được chứng kiến những dấu lạ ông làm. 7 Thật vậy, các thần ô uế vừa kêu lớn tiếng vừa xuất khỏi nhiều người trong số những kẻ bị chúng ám. Nhiều người tê bại và tàn tật được chữa lành. 8 Trong thành, người ta rất vui mừng.


Đáp ca : Tv 65,1-3a.4-5.6-7a (Đ. c.1)


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.

1Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa,
2đàn hát lên mừng Danh Thánh rạng ngời,
nào dâng lời ca tụng tôn vinh !
3aHãy thưa cùng Thiên Chúa :
“Khủng khiếp thay, sự nghiệp của Ngài !


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.
4Toàn trái đất phải quỳ lạy tôn thờ,
và đàn ca mừng Chúa, đàn ca mừng Thánh Danh.”
5Đến mà xem công trình của Thiên Chúa :
hành động của Người đối với phàm nhân
thật đáng kinh đáng sợ !


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.
6Chúa làm cho biển khơi hoá đất liền,
và dân Người đi bộ qua sông ;
việc Người làm đó khiến ta hoan hỷ.
7aChúa uy dũng hiển trị muôn đời.


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.
Tung hô Tin Mừng : x. Ga 6,40

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Tất cả những ai tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 6,35-40

Ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con, thì được sống muôn đời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


35 Khi ấy, Đức Giê-su nói với dân chúng rằng : “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ ! 36 Nhưng tôi đã bảo các ông : các ông đã thấy tôi mà không tin. 37 Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, 38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. 39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. 40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.”

Ca hiệp lễ

Chúa đã sống lại và toả sáng trên chúng ta,

cứu chuộc chúng ta bằng Máu Thánh của Người. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-ĐẾN VỚI CHÚA

Trong bài phát biểu tại Đại hội Giới trẻ Mễ Du, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ các bạn trẻ: “Các con hãy đến với Thầy Giêsu để trở thành môn đệ của Người và trở thành người thừa kế lời hứa bình an của Người”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng mời gọi chúng ta hãy “Đến với Người”. Đến với Người tức là từ bỏ con đường cũ của chúng ta để đi theo con đường mới của Đức Giêsu. Dẫu biết rằng đường đến với Người đầy những khó khăn, gập ghềnh, nhưng trong chính những gập ghềnh và gian nan ấy, chúng ta sẽ cảm nghiệm được niềm hạnh phúc có Người luôn ở bên. Khi có Người ở cạnh bên, thì mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống đều trở nên nhẹ nhàng, êm ái.

Đức Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống. Con đường dẫn tới sự thật và sự sống tuy khó đi nhưng khi bước trên con đường ấy, đôi chân chúng ta trở nên nhẹ nhàng vì đã được giải thoát khỏi những ràng buộc của thế gian, tâm hồn chúng ta cũng không phải lo lắng vì Người lúc nào cũng đang nắm lấy tay ta.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giải thoát con khỏi mọi ràng buộc của thế gian để con có thể vui bước theo chân Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô gửi thư cho người Hồi giáo nhân kết thúc tháng chay

Trong thông điệp gửi tới người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan, Đức Thánh Cha chia sẻ mong muốn hòa bình ở Palestine, Israel, Syria và Libăng và kêu gọi mọi người nam nữ có thiện chí “đừng để ngọn lửa oán giận bị thúc đẩy bởi những cơn gió đáng ngại của chạy đua vũ trang thổi bùng. Ngài kêu gọi các nhà lãnh đạo chấm dứt giao tranh và ngăn chặn khả năng chiến tranh lan rộng.

Trong thư ngỏ với đài truyền hình tin tức Ả Rập quốc tế Al Arabiya vào ngày 12/4/2024, Đức Thánh Cha gửi lời chào đến các anh chị em Hồi giáo kèm theo những lời đau buồn vì “máu hiện đang đổ ra ở vùng đất được chúc lành ở Trung Đông”. Ngài lưu ý rằng năm nay, tháng Ramadan của Hồi giáo kết thúc ngay sau lễ Phục Sinh, Đức Thánh Cha nhận xét rằng hai dịp này đều khiến các tín hữu ngước mắt lên trời và “thờ phượng Thiên Chúa ‘nhân từ và toàn năng’” hoàn toàn trái ngược với sự tàn phá do tên lửa tàn phá trái đất gây ra.

Thiên Chúa là hòa bình và Người mong muốn hòa bình

Đức Thánh Cha viết: “Thiên Chúa là hòa bình và Người mong muốn hòa bình. Những ai tin vào Người không thể không bác bỏ chiến tranh, một chiến tranh không giải quyết được mà chỉ làm tăng thêm sự thù địch”. Đồng thời ngài nhắc lại xác tín rằng “Chiến tranh luôn luôn và chỉ là một thất bại: đó là con đường dẫn đến hư không; nó không mở ra những khung cảnh mới mà còn dập tắt mọi hy vọng”.

Kêu gọi hòa bình cho Trung Đông

Bày tỏ sự đau khổ trước cuộc xung đột ở Palestine và Israel, Đức Thánh Cha lặp lại lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza, nơi mà ngài nói, một thảm họa nhân đạo đang diễn ra. “Cầu mong viện trợ được phép đến tay người dân Palestine đang vô cùng đau khổ, và cầu mong những con tin bị bắt vào tháng 10 được thả tự do!”.

Đức Thánh Cha tiếp tục suy nghĩ về “Syria, Libăng, và toàn bộ Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá”. “Chúng ta đừng để ngọn lửa oán giận lan rộng, bị thổi bùng bởi những cơn gió dữ dội của cuộc chạy đua vũ trang! Chúng ta đừng để chiến tranh lan rộng! Chúng ta hãy chấm dứt quán tính của cái ác!”

Quyền sống trong hòa bình của mỗi người

Đức Thánh Cha nghĩ đến các gia đình, giới trẻ, người lao động, người già và trẻ em và chắc chắn rằng trong lòng họ có một khát vọng hòa bình lớn lao: “Giữa lúc bạo lực lan rộng, nước mắt họ tuôn rơi và một từ duy nhất thốt ra từ môi họ: ‘Đủ rồi’”. Và ngài lặp lại “Đủ rồi!” với những người chịu trách nhiệm nặng nề trong việc cai trị các quốc gia. “Làm ơn, hãy chấm dứt xung đột vũ khí và nghĩ đến trẻ em, tất cả trẻ em, như chính con cái của các bạn”. “Trẻ em cần nhà cửa, công viên và trường học, chứ không phải những ngôi mộ và những ngôi mộ tập thể”.

Khích lệ Kitô hữu Trung Đông

Trong thư Đức Thánh Cha hy vọng và tin rằng giống như sa mạc có thể nở hoa, trái tim con người và cuộc sống của các quốc gia cũng có thể nở hoa như vậy. Và ngài có những lời gần gũi và khích lệ đối với các Kitô hữu sống ở Trung Đông “trong không ít khó khăn”, cầu mong cho họ “luôn luôn và ở mọi nơi được hưởng quyền và khả năng tự do tuyên xưng đức tin của mình, điều nói lên hòa bình và tình huynh đệ”. (CSR_1580_2024)

Vatican News