Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 53)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN III PHỤC SINH Thursday of the Third Week of Easter https://www.youtube.com/watch?v=3eMjwNOVltU 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 3 Mùa Phục Sinh. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Wednesday, April 17, 20244:20 PM(View: 47)

cgdanchungtaLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN III PHỤC SINH

Thursday of the Third Week of Easter
https://www.youtube.com/watch?v=3eMjwNOVltU

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 3 Mùa Phục Sinh.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Xh 15,1-2

Nào ta hát mừng Chúa,

Đấng cao cả uy hùng.

Chúa là sức mạnh tôi,

là Đấng tôi ca ngợi,

chính Người cứu độ tôi. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 8,26-40

Sẵn nước đây, có gì ngăn trở tôi chịu phép rửa không ?

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

26 Ngày ấy, thiên sứ của Chúa nói với ông Phi-líp-phê : “Đứng lên, đi về hướng nam, theo con đường từ Giê-ru-sa-lem xuống Ga-da ; con đường này vắng.” 27 Ông đứng lên đi. Khi ấy có một viên thái giám người Ê-thi-óp, làm quan lớn trong triều của bà Can-đa-kê, nữ hoàng nước Ê-thi-óp. Ông này làm tổng quản kho bạc của bà. Ông đã lên Giê-ru-sa-lem hành hương 28 và bấy giờ đang trên đường về. Ngồi trên xe nhà, ông đọc sách ngôn sứ I-sai-a. 29 Thần Khí nói với ông Phi-líp-phê : “Tiến lên, đuổi kịp xe đó.” 30 Ông Phi-líp-phê chạy lại, nghe thấy ông kia đọc sách ngôn sứ I-sai-a, thì hỏi : “Ngài có hiểu điều ngài đọc không ?” 31 Ông quan đáp : “Mà làm sao tôi hiểu được, nếu không có người dẫn giải ?” Rồi ông mời ông Phi-líp-phê lên ngồi với mình. 32 Đoạn Kinh Thánh ông đang đọc là đoạn này : Như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng mở miệng kêu ca. 33 Bởi Người bị hạ xuống, nên bản án của Người đã được huỷ bỏ. Dòng dõi Người, ai sẽ kể lại, vì cuộc sống của Người trên trần gian đã bị chấm dứt.

34 Viên thái giám ngỏ lời với ông Phi-líp-phê : “Xin ông cho biết : vị ngôn sứ nói thế về ai ? Về chính mình hay về một ai khác ?” 35 Ông Phi-líp-phê lên tiếng, và khởi từ đoạn Kinh Thánh ấy mà loan báo Tin Mừng Đức Giê-su cho ông.

36 Dọc đường, các ông tới một chỗ có nước, viên thái giám mới nói : “Sẵn nước đây, có gì ngăn trở tôi chịu phép rửa không ?” 37 Ông Phi-líp-phê đáp : “Nếu ngài tin hết lòng, thì được.” Viên thái giám thưa : “Tôi tin Đức Giê-su Ki-tô là Con Thiên Chúa.” 38 Ông truyền dừng xe lại. Ông Phi-líp-phê và viên thái giám, cả hai cùng xuống chỗ có nước, và ông Phi-líp-phê làm phép rửa cho ông quan. 39 Khi hai ông lên khỏi nước, Thần Khí Chúa đem ông Phi-líp-phê đi mất, và viên thái giám không còn thấy ông nữa. Nhưng ông tiếp tục cuộc hành trình, lòng đầy hoan hỷ. 40 Còn ông Phi-líp-phê thì người ta gặp thấy ở Át-đốt. Ông loan báo Tin Mừng cho mọi thành thị ông đi qua, cho tới khi đến Xê-da-rê.

Đáp ca : Tv 65,8-9.16-17.20 (Đ. c.1)

Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.

8Nào chúc tụng Chúa Trời chúng ta, muôn dân hỡi,
trổi vang lên lời tán dương Người,
9Người là Đấng bảo toàn mạng sống
và giữ gìn ta khỏi lỡ bước sa chân.


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.

16Tất cả những ai kính sợ Chúa Trời,
đến mà nghe tôi kể việc Chúa đã làm để giúp tôi.
17Vừa mở miệng kêu lên cùng Chúa,
tấc lưỡi tán dương, tôi đã sẵn sàng.


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.

20Xin chúc tụng Thiên Chúa
đã chẳng bác lời thỉnh nguyện tôi dâng,
lại cũng không dứt nghĩa đoạn tình.


Đ. Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa.

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 6,51

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.” Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 6,44-51

Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


44 Khi ấy, Đức Giê-su nói với dân chúng rằng : “Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy ; và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. 45 Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ : Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. 46 Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Đấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Đấng ấy đã thấy Chúa Cha. 47 Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. 48 Tôi là bánh trường sinh. 49 Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. 50 Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. 51 Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”

Ca hiệp lễ : 2 Cr 5,15

Đức Ki-tô đã chết thay cho mọi người,

để những ai đang sống,

không còn sống cho chính mình nữa,

nhưng sống cho Đấng đã chết và sống lại vì họ. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-MÓN QUÀ SỰ SỐNG

Ngày 27/12/2017, trong buổi tiếp kiến với 8000 tín hữu hành hương, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng: Đức Giêsu là món quà vĩ đại nhất Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta, để tới lượt mình, chúng ta cũng trở thành món quà cho người khác. Chúng ta ai cũng thích được nhận quà. Món quà thường mang ý nghĩa biểu trưng cho tình thương và sự quý mến của người tặng. Đức Giêsu đích thực là món quà cao quý nhất mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại. Người đã hiến thân trên Thập giá làm của lễ chuộc tội chúng ta.

Qua sự Phục Sinh, Người đưa chúng ta ra khỏi ách nô lệ sự chết, và giải thoát chúng ta khỏi sự lôi kéo của các đam mê xác thịt. Ngày nay, nơi Bí tích Thánh Thể, Đức Giêsu vẫn tiếp tục ban tặng món quà sự sống của Người cho chúng ta, Người mời gọi chúng ta cũng trở nên món quà cho tha nhân, bằng sự dịu hiền, trìu mến, lòng quảng đại và lòng tha thứ của chúng ta dành cho họ. Xin cho chúng ta biết trân trọng với món quà Thiên Chúa đã tặng ban, và quảng đại sẻ chia những gì mình được nhận lãnh cho tha nhân.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con ý thức rằng mình đã được đón nhận món quà tình yêu từ nơi Chúa, thì cũng biết trao tặng món quà tình thương đó cho tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới trẻ Thế giới, một sự kiện quốc tế lớn quy tụ các bạn trẻ từ mọi châu lục xung quanh Đức Thánh Cha tại một số thành phố trên thế giới. Đại hội Giới trẻ Thế giới lần cuối cùng đã diễn ra ở Lisbon vào tháng 8/2023 với Đức Thánh Cha Phanxicô; Đại hội lần tiếp theo sẽ diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, vào năm 2027, trước Năm Thánh Giới trẻ ở Roma vào năm 2025.

Trong Thánh lễ Thánh lễ, Đức Hồng Y José Tolentino de Mendonça đã nhấn mạnh trong bài giảng: “Hôm nay chúng ta tạ ơn Chúa vì nguồn cảm hứng lớn lao mà Thánh Gioan Phaolô II đã có khi triệu tập Đại hội Giới trẻ Thế giới đầu tiên. Chúng ta cũng cảm ơn vì cách Đức Biển Đức XVI đã sống những Đại hội này và về cách Đức Thánh Cha Phanxicô đã sống chúng, như một khoảnh khắc không thể thiếu của Giáo hội”.

Trong những năm gần đây, Đức Hồng Y nhấn mạnh thêm, Đại hội Giới trẻ Thế giới đã nảy sinh nhiều hoa trái: “Hoa trái của niềm hy vọng và tình yêu, hoa trái của tuổi trẻ, của mùa xuân trong lòng Giáo hội”. Sau đó, ngài nhắc lại lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho tất cả giới trẻ: “Hãy đến, hãy chạm, hãy xem, hãy ăn” để nhắc lại rằng: “Chúa Kitô có vai trò quyết định trong đời sống con người. Tầm quan trọng của Chúa Kitô không phải là một chân lý lý thuyết trừu tượng, nhưng là điều chúng ta đã chạm đến”.

Đức Hồng Y de Mendonça cũng nhận xét rằng, trong Đại hội Giới trẻ Thế giới, giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm niềm vui được là tín hữu, niềm vui nhận ra tình huynh đệ nhân loại, niềm vui ôm lấy nhau, cầu nguyện và thờ phượng cùng nhau, lắng nghe, cười, khóc, cùng nhau quý trọng kinh nghiệm này của Giáo Hội. “Điều này làm biến đổi cuộc sống, nó đã biến đổi lịch sử của những người vĩ đại và tiếp tục biến đổi cuộc sống, lịch sử của chúng ta. Chúa Kitô không muốn chúng ta là khán giả. Chúa Kitô muốn chúng ta là chứng nhân. Và chứng nhân là người nói ‘Tôi đã thấy tận mắt, tôi đã nghe bằng tai, tôi đã chạm đến’. Điều này làm cho chúng ta trở thành một Giáo hội truyền giáo, một Giáo hội đi ra”.

Sau đó, Đức Hồng Y de Mendonça nhắc lại những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô để khích lệ giới trẻ: “Đừng đứng trên ban công nhìn lịch sử trôi qua, mà hãy đứng giữa lịch sử để tạo ra tiếng ồn… Nhưng tiếng ồn không chỉ là tiếng ồn, nó là một tin tốt lành”. Ngài cũng trích dẫn lời Đức Gioan Phaolô II khi ngài tuyên bố “những người trẻ là những người đầu tiên rao giảng Tin Mừng cho những người trẻ khác”. “Chúa Kitô trông cậy vào các bạn để chữa lành các vết thương. Chúa Kitô trông cậy vào các bạn để xây dựng không phải một nền văn hóa sự chết, mà là một nền văn hóa sự sống”. Kết thúc bài giảng, ngài mời gọi hãy nhìn lên Đức Maria, “hiện diện trong mọi Đại hội Giới trẻ Thế giới” và “một điểm tham chiếu giúp chúng ta ngắm nhìn Chúa Kitô”.

Vatican News