Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 24)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 22)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 47)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 38)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6736: CẢM TẠ MẸ MARIA

Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 134)

guada-1CN 6736: CẢM TẠ MẸ MARIA

Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.

Đúng 40 năm sau là vào năm 1571, người ta đặt hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe del Tepeyac trên những chiếc tầu chiến để đánh quân Hồi Giáo trong Trận Chiến Lepanto (the Battle of Lepanto).

Vua Philip II của nước Tây Ban Nha đã bổ nhiệm người anh khác mẹ là ông John of Austria để làm chỉ huy trưởng của đoàn chiến thuyền người Kito hữu tại vùng Lepanto. Ông này đặt hình Đức Mẹ Guadalupe trên các chiến thuyền của ông để xin Mẹ cứu giúp.

Đồng thời Đức Thánh Giáo Hoàng Pio V cũng xin tất cả các Kito hữu hãy cùng cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi trong năm ấy để khẩn xin Đức Mẹ Maria ban chiến thắng cho các Kito hữu khi họ chống lại cuộc tấn công của người Hồi Giáo.

Theo rất nhiều cảm nghiệm thì Đức Mẹ Guadalupe đã đóng một vai trò rất quan trọng bởi vì Mẹ xuất hiện trên bầu trời trong lúc trận chiến đang diễn ra. Mẹ đã làm cho tất cả các chiến sĩ người Kito giáo nức lòng và phấn khởi. Mẹ đã làm cho tất cả quân Hồi Giáo run sợ.

Cũng tại những nơi thánh thiêng này, Công Đồng Trent làm giảm đi sự tiến hành của đạo Tin Lành. Quyền hành của Giáo Hội Công Giáo được xác nhận.

Cuộc sống nội bộ của giáo hội được canh tân. Người ta chống lại những tệ nạn tham nhũng. Người ta cũng canh tân việc đào tạo và giáo dục giới tu hành.

Vì thế mà nền văn hoá Công Giáo nở rộ.

Đức tin được đổi mới, đó cũng là những lời mà Đức Mẹ Guadalupe nói với Thánh Juan Diego vào năm 1531. Chúng ta cũng nên nhớ nằm lòng câu này:


“Con đừng sợ, Mẹ là Mẹ của các con đang ở nơi này."

Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta nên nhớ câu nói này bởi vì sự can thiệp Từ Mẫu của Mẹ đã thay đổi lịch sử qua một cách thức đặc biệt trong nhiều thế kỷ qua.

Chúng ta hãy hy vọng Mẹ sẽ can thiệp nhiều hơn nữa trong thời đại này, bởi vì chính Mẹ đã hứa rằng:

"Cuối cùng thì Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ toàn thắng."

Giáo Hội Công Giáo đã phát triển không ngừng vì có sự trợ giúp đắc lực của Đức Mẹ Maria. Chắc chắn Mẹ sẽ làm nhiều điều phi thường trong tương lai.

Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria sẽ toàn thắng trong tương lai gần. Tạ ơn Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã hứa như thế khi Mẹ hiện ra tại Fatima.

Lạy Trái Tim Hiền Mẫu Mẹ Maria, xin Mẹ cứu thế giới, tổ quốc chúng con và gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà, 17/4/2024