Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6741: LẠY MẸ, XIN CHỮA LÀNH CHO CHÚNG CON

Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 133)

DGHMECN 6741: LẠY MẸ, XIN CHỮA LÀNH CHO CHÚNG CON

Nguồn: Childrenofmedjugorje.com

Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:

"Lạy Chúa Giêsu, con thần phục Ngài. Xin Chúa làm hết mọi sự."

Điều này không dễ làm, chúng ta không thể kiểm soát tất cả mọi sự. Vậy hãy để cho Chúa Giêsu chăm sóc chúng ta và lo lắng mọi sự để chúng ta không phải bận lòng. Như thế chúng ta không phải quan tâm quá nhiều về những điều làm cho chúng ta khổ đau.

Nếu tình trạng quá lớn mà không thuộc quyền điều khiển của chúng ta thì Chúa có thể làm mọi sự, qua sự quan phòng của Ngài. Nhưng chúng ta phải để cho Ngài hành động.

Một bác sĩ giải phẫu có một trường hợp khó khăn nên ông ta phải tập trung tư tưởng. Lúc ấy bịnh nhân của ông đang say ngủ. Nếu ông ta có lời khuyên thì có thể là một tai hoạ.

Trong lời khuyên của cha Don Dolindo, ngài nói:

“Khi tôi chết thì xin hãy đến với tôi. Xin hãy gõ trên mộ của tôi 3 lần và tôi sẽ trả lời cho bạn."

Đó là một tin tốt nhưng thật là khó khăn cho mọi người khi họ không ở gần nước Ý. Ngài là một người có đầu óc cới mở, tôi tin rằng ngài sẽ ban nhiều ơn cho những ai cầu xin ơn của ngài cho dù là họ ở xa khỏi thành phố Naples của ngài. Vậy thì chúng ta chỉ cần gõ 3 lần trên một tấm ảnh của ngôi mộ ngài. Ngài là một vị thánh của lòng tín thác. Ngài sẽ không từ chối.

Xin hãy cứ cầu xin và có đức tin hỡi những anh chị em ở xa nơi mà ngài đã từng ở. Hãy cầu xin ơn ngài cầu bầu cho gia đình bạn. Rồi bạn sẽ nhìn thấy kết quả khả quan.

Chúng ta cũng nên nhắc đến Bậc Đáng Kính Marthe Robin. Một ngày kia, có một cặp vợ chồng trẻ đến thăm Bậc Đáng Kính Marthe ở vùng Chateauneuf de Galaure, nước Pháp. Hai vợ chồng này muốn nhận được lời khuyên vì họ đang gặp khó khăn. Bà Marthe nói với họ rằng:

"Để nhận được ơn lành, các bạn phải từ bỏ chính mình cho Chúa!"

Họ trả lời: “Thưa bà Marthe, chúng tôi không thể từ bỏ chính mình được."

Bà Marthe đáp:

"Khi các bạn không thể từ bỏ chính mình thì cũng phải cố gắng làm điều này."

Bà đã nói về cảm nghiệm của chính mình. Bởi vì đó là con đường mà Đức Mẹ Maria và các Thánh đã phải đi qua.

Lạy Đức Mẹ Maria, Con Chí Thánh của Mẹ là Chúa Giêsu đã gửi Mẹ đến cứu giúp chúng con. Đã đến lúc mà chúng con phải thức dậy. Chúng con nài xin Mẹ, xin đừng để cho linh hồn chúng con ngủ quên. Xin Mẹ chữa lành cho chúng con khỏi mọi bịnh tật thiêng liêng.

Trên hết mọi sự và trong thời kỳ đen tối này, xin Mẹ chữa lành cho chúng con khỏi bịnh sợ hãi tương lai bởi vì Mẹ ở với chúng con như một người Mẹ hiền.

Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, chúng con đến trú ẩn trong Trải Tim Vô Nhiễm của Mẹ với tràng chuỗi Mân Côi trong tay chúng con. Amen.

Kim Hà, 18/4/2024