Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6746: XIN ƠN THIÊN TRIỆU

Friday, April 26, 20241:34 PM(View: 74)

lm11CN 6746: XIN ƠN THIÊN TRIỆU

Trong cuộc đời tôi học được nhiều điều, không những trong sách vở mà còn trong trường đời.

Tôi nghiệm ra rằng muốn cho gia đình được êm ấm, muốn cho gia đình nhận được ơn Thiên Triệu thì chắc chắn phải có những người trong gia đình chịu nhiều đau khổ. Họ cũng là những người cầu nguyện sốt sắng và làm nhiều việc bác ái.

Việc bác ái không phải chỉ là hành động từ thiện, là giúp đỡ mọi người mà còn phải là những lời nói, cử chỉ và hành động vị tha và có lòng tha thứ cho những ai làm mất lòng và tổn thương mình.

Có ít nhất là hai bà cố chia sẻ cảm nghiệm lý do tại sao mà con trai của họ được làm linh mục.


Đó là nhờ những lời cầu nguyện, sự đau khổ và gương sáng của các bà nội và bà ngoại mà ra.

Tôi xin kể lại những câu chuyện này để mong rằng chúng ta sẽ sốt sắng cầu nguyện cho con cháu của chúng ta.


Ơn Thiên Triệu rất quan trọng. Một vị linh mục có thể cứu rất nhiều linh hồn của người sống và kẻ chết. Ngài cũng có thể cầu nguyện cho dòng tộc trong nhiều thế hệ được ơn giải thoát.

1. Một bà cố chia sẻ rằng mẹ của bà từng ở chung với gia đình của bà. Mỗi ngày bà cụ thường chăm sóc cho người cháu trai một cách chu đáo. Bà cụ thường hay khóc khi nghĩ về chồng bà vì ông cụ đã chết vì bị Việt Minh gán tội và đem đi mất tích.

Bà cụ thương nhớ chồng nên cầu nguyện nhiều. Bà cụ cũng luôn cầu nguyện cho các con và các cháu. Nhờ vậy mà người cháu trai của bà cụ lớn lên vẫn nhớ đến hình ảnh của bà ngoại luôn cầu nguyện nên ngài cũng siêng năng việc đạo. Sau này người cháu ngoại của bà cụ trở thành một linh mục tốt lành và đạo đức.

2. Một người bà nội luôn chịu đau khổ mà cầu nguyện cho các con và các cháu. Hễ bà có đồng nào dành dụm được thì bà đóng góp hết cho các quỹ của nhà thờ. Bà thường hay đi Đàng Thánh Giá và cầu nguyện với chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày.

Bà cụ tha thiết xin Chúa ban ơn Thiên Triệu cho các cháu của bà. Rốt cuộc cháu nội đích tôn của bà trở thành linh mục. Khi ấy thì bà đã qua đời. Tạ ơn Chúa!


Lạy Chúa, xin ban ơn Thiên Triệu cho các con, các cháu và các thế hệ tương lai của chúng con để cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm thợ gặt. Amen.

Kim Hà, 26/4/2024