Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6748: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (3)

Friday, April 26, 20242:52 PM(View: 77)

cg141CN 6748: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (3)

Xin đọc lại phần 1: CN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1), đã dịch và post ngày 17/4/2024.

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

5. NHỮNG ƠN LẠ THƯỜNG

Ngoài ra còn có những cảm nghiệm lạ thường khác mà Chúa ban cho nữ tu Cristina Montella:

Nữ tu Cherubina Fascia vốn là con thiêng liêng của Thánh Padre Pio. Bà còn là người bạn thân của nữ tu Rita. Bà cũng là một tông đồ của LM Teofilo Dal Pozzo. Cha Teofilo là cha linh hướng của nữ tu Rita. Cha kể lại câu chuyện mà Bà Bề Trên Matilda kể về sơ Rita như sau:

“Một ngày kia, nữ tu Rita đến gặp tôi ở phòng riêng của tôi. Chị ấy kể cho tôi rằng Padre Pio đã mời chị ấy đi cùng Cha Thánh để đến thăm Đức Hồng Y Mindszenty. Khi ấy Đức Hồng Y đang ở trong nhà tù. Ngài cần phải cử hành Thánh Lễ."

Tôi cho phép chị được đi. Tôi hỏi chị ấy xem khi nào thì chị ấy đi. Chị ấy trả lời tôi rằng:

"Dạ vào đêm mai ạ."

Tôi bảo chị ấy rằng:

"Con hãy đem tất cả những gì mà con cần. Trước khi đem đi thì con hãy cho ta xem đó là những vật gì. Khi đến lúc mà con phải đi thì con cứ tới phòng của ta rồi thì con hãy đi."

"Chị ấy làm theo lời yêu cầu của tôi. Tôi đã khoá cửa phòng của tôi. Tôi đợi chờ trong lời cầu nguyện. Trái tim tôi đập rất nhanh."

"Đến giờ thì tôi nghe tiếng gõ cửa. Tôi nói: 'Vào đi."

"Dù cửa phòng của tôi đã khoá rồi nhưng chị ấy vẫn vào được bên trong. Chị Rita đưa cho tôi xem những đồ vật mà chị cần để Đức Hồng Y có thể dâng Thánh Lễ. Rồi chị xin phép đi."

"Khi chị ấy ra đi, tôi cố gắng đi theo chị ấy vì cửa phòng của tôi vẫn mở. Ngay lập tức, chị ấy biến đi mất trước đôi mắt quan sát của tôi. Tôi vội vàng đi vào phỏng riêng của chị ấy để xem liệu thân xác của chị ấy còn ở trong phòng hay không. Quả nhiên xác của chị ấy còn nằm trên giường. Thế rồi tôi trở về phòng của tôi."

"Tôi lại thấy cửa phòng của mình bị khoá lại. Vì thế tôi phải dùng chìa khoá để vào phòng. Rồi tôi lại khoá phòng của mình. Tôi tiếp tục cầu nguyện và chờ đợi để mong chị Rita trở về tu viện. Sau một hồi thì chị Rita trở về theo như cách thức mà chị đã đi. Chị ấy gõ cửa và chị đi qua cái cửa mà tôi đã khoá kỹ. Chị trả lại mọi thứ đồ vật trên bàn và chị chào và chúc tôi ngủ ngon."

LM Teofilo là vị giám đốc thiêng liêng của chị đã nói rằng:

"Quả thật, chị Rita đã đi thăm Đức Hồng Y Mindszenty trong nhà tù. Chị xin Đức Hồng Y ban cho chị một tấm thiệp hay một tấm thiệp ghi lời cầu nguyện để chị có thể gừi cho Đức Giáo Hoàng."

"Một lúc sau thì cha nhìn thấy chị Rita lần nữa. Chị trao cho cha một tấm thiệp có hình Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng. Trong đó có một thông điệp viết bằng tiếng La Tinh do Đức Hồng Y đưa để trao cho Đức Giáo Hoàng Pios XII. Đức Hồng Y cám ơn Đức Giáo Hoàng. Chị cũng cám ơn ĐGH và xin ngài ban ơn cho Đức Hồng Y. Đức Hồng Y Mindszenty ký tên và đề ngày 26/5/1949."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 26/4/2024