Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6749: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (4)

Friday, April 26, 20248:29 PM(View: 92)

ppangelCN 6749: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (4)

Xin đọc lại phần 1: CN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1), đã dịch và post ngày 17/4/2024.

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

6. Tại Tu Viện Santa Croce Sull’Arno

Khi bắt đầu tu trì tại tu viện Santa Croce Sull’Arno thì nữ tu Rita đã gặp nhiều vấn đề. Chị rất giỏi trong việc bếp núc, trong phòng giặt, trong việc làm nữ y tá và trong việc may vá.

Bề Trên của chị muốn chị làm trong ca đoàn và giữ một chức vụ lãnh đạo trong nhà Dòng. Có một số nữ tu ganh ghét và chống lại quyết định của Bề Trên. Vì thế mà Sr. Bề Trên quyết định đổi chị Rita sang một tu viện khác có tên là Radicondoli ở vùng Siena.

Sau một thời gian ngắn ở đó, nữ tu Rita trở về lại tu viện Santa Croce bởi vì chị cảm thấy đó chính là tu viện mà Chúa Giêsu muốn chị ở nơi đó. Thế là chị xin về nơi này và bắt đầu đời tu tại đây. Sau đó, chị bị bịnh nặng khi mới có 21 tuổi. Chị bị bịnh lao xương. Bịnh này làm cho chị không thể làm việc lao động nặng được và cũng không thể ở gần với các tu sinh khác vì sẽ lây bịnh cho họ.

Vào tháng 10 năm 1941, có vị linh mục tên là cha Giuntini đến làm việc tại tu viện này. Cha bảo chị Rita rằng nếu chị muốn mặc áo Dòng thì chị phải cầu xin Chúa Giêsu chữa lành cho chị. Chị vâng lời cha và cầu xin Chúa thì sau đó chị được chữa lành bịnh lao ngay lập tức.

Thế là chị được khấn tạm vào lúc 9:00 g sáng ngày 27/4/1942. Lúc ấy chị được mặc áo Dòng Augustin và nhận tên Dòng là “Rita. Trong cùng một ngày, chị cảm nhận được rằng chị có cuộc kết hôn thiêng liêng với Chúa.

Sau đây là cuộc phỏng vấn do cha D’Anastasio thực hiện trong thập niên 1960 với Sr. Rita về biến cố trọng đại này:


“Khi nào thì cuộc kết hôn thiêng liêng giữa Chúa Giêsu và chị xẩy ra?"


"Thưa cha, việc ấy bắt đầu vào lúc 2:00 giờ chiều ngày 27/4/1942, ngày mà con được mặc áo Dòng."


"Trước khi việc này xẩy ra thì chị có làm Giờ Thánh cùng với Cha Padre Pio không?"


"Dạ có ạ, ngài đến vào đêm hôm ấy ạ."


"Vậy có ai ở Thiên Đàng hiện diện vào lúc ấy không?"


"Thưa cha, có những người mà con đã trình lên cha trước đây ạ."


"Có phải là Mẹ Đồng Trinh Maria, Thánh Giuse, Padre Pio, Thánh Augustine, Thánh Cristina, Thánh Clara, Thánh Cataria thành Siena, Thánh Gabriel of
Sorrows, và Thánh Gemma Galgani không?"


"Dạ phải ạ."


"Vậy chị có nhận được chiếc nhẫn từ Chúa không?"


"Dạ có ạ. Chúa Giêsu đeo nhẫn cho con và con đeo nhẫn cho Chúa Giêsu."


"Vậy các thánh có chúc mừng cho chị không?"


"Dạ có, các ngài ôm hôn con và chúc phúc lành cho con được luôn sống thánh thiện."


"Theo tôi thì dường như đó là một hôn phu chịu đóng đinh phải không?"


"Vâng, dĩ nhiên ạ. Nếu không phải như thế thì không có ý nghĩa ạ."


Khi có cuộc kết hôn thiêng liêng xẩy ra thì Chúa Giêsu chỉ dẫn cho nữ tu Rita được nhìn thấy vị cha linh hướng tương lai của chị là Cha Teofilo dal Pozzo, Dòng Capuchin. Đúng vào 5 năm sau thì ngài là cha linh hướng của chị. Nữ tu Rita tuyên thệ vào ngày 23/5/1946.


7. Sứ Mệnh của chị cùng với Padre Pio trong Thế Chiến Thứ II

Trong Thế Chiến Thứ II nữ tu Rita vẫn thường thăm viếng những người lính chiến đang gặp nguy hiểm. Chị cùng đi với cha Padre Pio. Cả hai vị cùng đi qua ơn lưỡng tại và đi như là bay bổng. Có một người cùng tháp tùng theo họ, đó là anh Alfonso Montella. Anh là người anh ruột của nữ tu Rita. Lúc đó anh là một tù nhân ở nước Hy Lạp.

Nữ tu Rita kể chuyện cho cha D’Anastasio rằng:

“Anh của con là anh Alfonso bị giam giữ bởi người Hy Lạp. Trong khi lực lượng Đồng Minh thả bom vào tháng 3 năm 1943, thì anh con bị thương ở trên đầu. Cả cha Padre Pio và con đều nhìn thấy những mảnh xương đầu của anh con nằm rải rác ở khắp mọi nơi."

Khi cha D’Anastasio hỏi nữ tu Rita rằng liệu chị có đi cùng người anh của chị lên Thiên Đàng giống như chị đã đi cùng ba của chị lên Thiên Đàng hay không thì chị trả lời rằng:

“Dạ có, Thiên Chúa đón anh của con lên Thiên Đàng vào cùng ngày mà anh của con đã chết ạ."

Nữ tu Rita cũng nói rằng chị cùng đi chung với Padre Pio trong nhiều lần để giúp các người lính đang ở trong tình trạng nguy hiểm và giúp đỡ họ một cách tận tình. Có một lần chị đã kể lại rằng:

“Cha Pio và con đã đi đến một trại tập trung ở nước Đức để giải thoát cho một anh lính người Ý. Những lính canh gác nghĩ rằng cha và con là các gián điệp nên họ bắn vào hai cha con. Tuy nhiên những viên đạn ấy không làm gì hại đến hai cha con ạ."

Kim Hà, 26/4/2024