Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6750: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (5)

Friday, April 26, 20248:36 PM(View: 98)

CGVATHANHGIACN 6750: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (5)

Xin đọc lại phần 1: CN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1), đã dịch và post ngày 17/4/2024.

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

8. Cuộc Bách Hại

Khi ở trong tu viện thì nữ tu Rita chịu đau đớn vì có một số nữ tu ganh ghét chị thậm tệ. Họ tìm mọi cách để huỷ hoại chị. Họ gọi chị là kẻ xa lạ và kẻ giả hình. Chị cố gắng dấu kín những cảm nghiệm thiêng liêng. Vị cựu Bề Trên đã viết cho tu viện ở Radicondoli về tình trạng của nữ tu Rita. Bà ấy kể rằng:

“Tại đây, giữa chị và tôi, chúng ta có một vị thánh ở giữa chúng ta. Có một số người không thích chị ấy bởi vì chị ấy là một sự chỉ trích đối với họ."

Khi kể về việc có hai vị nữ tu đã đối xử tệ với nữ tu Rita thì Sr. Rita nói rằng:

“Sr. Giuseppa và Sr. Cristina đều tốt lành. Rủi thay, có khi họ là khí cụ của sự đối kháng. Đó là việc làm của Satan."

Mọi sự xẩy ra đều ở trong các bức tường của tu viện, tuy nhiên Chúa Giêsu đã nói với chị Rita rằng:

“Ai ai cũng muốn được nhìn thấy để được ca ngợi. Tuy nhiên, trái banh nhỏ của Ta thì luôn được dấu kín. Đó là lý do mà Ta muốn mọi người nhận biết con. Ta sẽ ký thác con cho cha Teofilo Dal Pozzo. Cha ấy sẽ là người đầu tiên làm cho người ta nhận biết con."

Cha Teofilo làm cha linh hướng của chị Rita từ năm 1947-1962. Cha tin rằng nữ tu Rita đã nhận được các ơn lành, ơn tiên tri và cầu nguyện. Như thế thì sơ có thể giúp được rất nhiều người. Cha muốn cho chị ấy gặp gỡ nhiều tu sĩ và các tín hữu. Tuy nhiên vào thập niên 1960, sau khi cha ấy qua đời thì những ơn lành của chị được dấu kín.

9. Bị Điều Tra

Chúa Giêsu nói với Sr. Rita rằng:

“Thật là quá trễ khi họ nhận ra rằng họ đã có một kho tàng quý giá ở giữa họ. Họ sẽ chỉ nhận ra khi mà đã quá trễ và không còn thời gian nữa."

Cha Teofilo rất ngưỡng mộ những cảm nghiệm thiêng liêng của chị Rita, đặc biệt là khi chị được liên lạc với Padre Pio. Cùng với cha Padre Pio, chị sống lại cảm nghiệm Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Chị cũng được ơn lưỡng tại, tức là ơn phân thân để đi truyền giáo với cha Pio trên toàn thế giới. Do đó, cha Teofilo đã ra lệnh cho chị Rita phải viết xuống tất cả mọi sự trong những cuốn nhật ký.

Trong 15 năm là cha linh hướng của chị Rita, cha Teofilo đã đọc được 105 cuốn sách nhật ký mà chị Rita viết ra. Những cuốn nhật ký này cũng được Mẹ Bề Trên là Sr. Matilde Gazzarrini cùng một số nữ tu thân tín khác ở trong tu viện đọc.

Hiện nay, các cuốn nhật ký này còn được lưu giữ ở tu viện Santa Croce nhưng không được phổ biến rộng rãi. Chứng nhân là nữ tu Maria Grazia Giunti đã viết như sau:

“Các Thiên Thần bản mệnh đã đọc cho vị nữ tu này viết ra. Chị Rita ngồi xuống và nhìn vị Thiên Thần Bản Mệnh. Chị không nhìn vào cuốn nhật ký mà chị vẫn dùng bút mà viết một cách nhanh chóng. Khi chị viết xong thì chị không cần phải đọc lại."

Cha Teofilo nói rằng tất cả là sự thật. Chị Rita nhận được rất nhiều ơn lạ lùng. Cha muốn nhiều người điều tra để biết rõ hơn về chị. Padre Pio đã nói với cha Teofilo về ý kiến tích cực của cha đối với chị Rita khi cả hai người cùng nói chuyện với nhau.

Cha Teofilo cũng muốn cha Giovanni da Baggio khám nghiệm chị Rita. Cha Giovanni làm thử nghiệm về chị vì cha muốn biết những việc ấy có phải là sự thật không? Có phải chị Rita đã gặp cha Pio hàng ngày trong phòng#4 là phòng của chị không?


Năm 1949, cha Giovanni bảo chị Rita hãy đưa cho cha Padre Pio một cuốn sách mà cha Giovanni ký. Vài tháng sau, lúc mà cha Giovanni đến vùng San Giovanni Rotondo để thăm viếng cha Padre Pio. Ngài đã quên về cuốn sách nhưng khi ngài sắp sửa ra về thì Padre Pio với đầu óc khôi hài đã nói rằng:

“Thưa cha, cuốn sách ấy là của cha, nhưng xin cha đừng đùa như thế nữa."

Kim Hà, 26/4/2024