Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6751: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (6)

Saturday, April 27, 20246:01 AM(View: 75)

matChuaCN 6751: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (6)

Xin đọc lại phần 1: CN 6737: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (1), đã dịch và post ngày 17/4/2024.

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

10. KHÁM NGHIỆM Y KHOA

Vào mùa Thu năm 1949, các bác sĩ và khoa tâm thần học khám nghiệm cho chị Rita. Cuộc điều tra y học kéo dài trong 7 tháng. Cuối cùng họ không thể giải thích lý do các căn bịnh mà chị mắc phải như: Đau đầu, ói mửa và mất ngủ trầm trọng. Cuộc điều tra tâm thần cho thấy rằng chị là người bình thường.

Không có báo cáo nào nói về vết thương thánh của chị. Người ta chỉ nhìn thấy vết thương nơi nương long của chị mà thôi. Còn tất cả những vết thương khác thì được Chúa đã dấu kín. Tuy nhiên vết thương nơi nương long của chị biến đi khi chị bị giới Y Khoa điều tra.

Nữ tu Rita có thêm một ơn lành bí nhiệm, đó là chị luôn được Mình Thánh Chúa nuôi dưỡng. Chị không thể ăn vì bao tử của chị không làm việc. Trong thập niên 1970, tu viện đã ra lệnh buộc cho chị phải ăn uống thức ăn mỗi ngày. Chị đã vâng lời nhưng chị phải chịu nhiều đau đớn. Các thực phẩm đi vào trong ruột của chị đã làm cho chị thêm bịnh tật. Rồi chị phải ói mửa ra. Thiên Thần Bản Mệnh của chị phải lau nước mắt cho chị. Ngài nói với chị rằng:

“Tội nghiệp con gái quá. Đây là việc làm thống hối."

Còn Đức Mẹ Maria thì nói:

“Điều này xẩy ra cho con bởi vì thân xác của con không còn cần thức ăn nữa."

Chị không thể ngủ được nhưng vẫn có thể làm việc trong nhà bếp và trong phòng y tế. Chị còn chịu nhiều cơn bịnh nữa mà những chứng bịnh ấy làm cho thân xác của chị có độ nóng rất cao. Những cơn sốt cao này có khi lên đến 52 độ C.

11. NHỮNG CƠN ĐAU TRIỀN MIÊN

Nữ tu Eleonora Pieroni đã được Mẹ Bề Trên ở Santa Croce cho làm nhiệm vụ thư ký trong trường hợp của chị Rita mà người ta gọi là "Trường Hợp Montella". Nữ tu này đã viết rất nhiều lá thư cho Mẹ Bề Trên ở Radicondoli để diễn tả những điều gì đang xẩy ra cho nữ tu Rita.

Trong một lá thư gửi vào ngày 21/7/1950, nữ tu Eleonora viết như sau:

“Con đã thưa với Mẹ Bề Trên về Padre Pio vào ngày lễ mặc áo của Cha Padre Pio. Ngài đã ăn một cây kem do Mẹ Gazzarrini làm khi ngài trong phòng riêng của Sr. Rita. Đó là một sự hạ mình. Cha Padre Pio nói:

“Cha ăn kem một cách vui vẻ bởi vì con (Sr. Rita) và vì cha phải chịu cơn nóng nẩy bên trong người. Cha và con cùng giống như núi lửa Vesuvius ở vùng Naples, nước Ý.”

Cuối cùng thì những thử nghiệm mà giới y khoa làm trong cuộc đời chị Rita đã biến cho sức khoẻ của chị bị yếu kém thêm. Năm 1949 chị phải vào bịnh viện ở vùng Florence để người ta khám nghiệm về những cơn bịnh thiêng liêng của chị.

Trong một số các lá thư mà Sr. Eleonora viết có kể lại như sau:


“Một đêm kia, khi Padre Pio và một vị thiên thần đến giường bịnh của chị Rita thì họ đã tặng một bài học tốt cho các y tá là những người quên không làm giường cho chị Rita. Vào buổi sáng hôm ấy có một vị linh mục đến bịnh viện để trao Mình Thánh Chúa cho chị Rita sau 4 ngày mà chị giữ chay. Thật sự thì chị đã rước Lễ vào mỗi buổi sáng do vị Thiên Thần hay chính Chúa Giêsu đem đến cho chị rước."

"Chị phải đến vùng Florence trong hai lần để được khám nghiệm. Thật là một sự đau khổ, thưa Mẹ. Người ta phải tiêm nước vào cả hai con mắt của chị. Điều này làm cho chị chịu thêm nhiều đau khổ. Chị đã không được nhìn thấy gì trong ít nhất là một ngày."

"Điều này xẩy ra là bởi vì chị không thể ngủ được một chút nào cả. Thêm vào đó, đôi mắt của chị cứ nhìn thấy luồng ánh sáng thiên liêng. Ánh sáng này rất khác biệt với ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy."


Các bác sĩ Y Khoa cho rằng hai con ngươi của chị mở ra quá rộng. Thật là khốn khổ cho người nữ tu có cảm nghiệm thần bí.

Kim Hà, 27/4/2024