Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 48)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6754: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (9)

Saturday, April 27, 202412:58 PM(View: 88)

cmcnhogdCN 6754: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (9)

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

16. Cảm nghiệm của chị Renata Adorni #1

Thánh Padre Pio đã giới thiệu Sr. Rita với người con gái thiêng liêng của ngài là chị Renata Adorni, trong lúc cả hai người đều có ơn phân thân.

Chị Renata Adorni có một cảm nghiệm tuyệt vời về sự việc mà chị được gặp Sr. Rita. Đó là nhờ sự can thiệp của Thánh Padre Pio.

Chị Renata là con gái thiêng liêng và là người bạn thân của Thánh Padre Pio. Chị thường hay đưa các khách hành hương đến thăm viếng ngài. Chị cũng giúp đỡ tài chánh cho việc xây dựng nhà thương do Thánh Padre Pio phụ trách. Đó là nhà thương có tên: “Casa sollievo della sofferenza.” Chị Renata kể một cảm nghiệm như sau:

“Đó là vào năm 1954, tôi phải đến thành phố Bologna để gặp bác sĩ Malfatti mà chữa bịnh về khuôn mặt của tôi. Cuộc chữa trị kéo dài trong vài tháng.
Vị bác sĩ có tên Giovanni Malfatti. Ông ấy vốn là một người rất ngưỡng mộ Thánh Padre Pio. Khi tôi nói chuyện với bác sĩ thì tôi mới biết ông cũng là một người con thiêng liêng của Thánh Padre Pio.

Thế là tôi kể cho bác sĩ nghe rằng tôi thường hay đến gặp Padre Pio để xin những lời khuyên. Tôi cũng xin bác sĩ tư vấn về sức khoẻ của các bịnh nhân ở vùng Parma vì nhà thương này là nơi mà nhóm của tôi thường hay đến giúp đỡ.

Vị bác sĩ đề nghị tôi nên gặp Padre Pio. Vị bác sĩ này thường đến thăm thành phố tên Pisa. Thay vì ông ta đi gặp Padre Pio thì ông đến gặp một vị nữ tu Dòng Augustino bởi vì vị nữ tu này thường hay liên lạc với Padre Pio. Vị nữ tu tên là Sr. Rita Montella.

Theo lời của bác sĩ Malfatti kể thì hàng đêm, Padre Pio thường dùng ơn phân thân để đến gặp chị Rita. Họ thường hay nói và cầu nguyện chung. Họ cũng nhau đọc kinh Mân Côi.

Do đó, bác sĩ này thường khuyến khích tôi đến gặp vị nữ tu ấy mà hỏi về tình hình các bịnh nhân. Như thế thì tôi có thể nhận được câu trả lời từ Padre Pio vào buổi sáng ngày hôm sau. Bác sĩ này còn cho tôi đi chung xe với vợ của ông để cùng gặp vị nữ tu. Tuy nhiên, tôi rất thích gặp Padre Pio, Vì thế mà tôi không muốn liên lạc với vị nữ tu này.

Hai tháng sau khi nói chuyện với Dr. Malfatti thì tôi gặp vị nữ tu ấy. Tôi vô cùng vui thích khi có một cảm nghiệm tuyệt vời với chị nữ tu này.


Một đêm kia, khi tôi ở trong phòng và đang chuẩn bị ngủ thì tôi nghe có một tiếng gõ cửa phòng. Tôi nghĩ rằng đó có thể là người nhà của tôi nên tôi cất tiếng mời vào phòng. Rồi tôi thấy cánh cửa phòng rộng mở. Thì ra đó là một vị linh mục Dòng Capuchin.

Tôi nhận ngay ra ngài là Padre Pio. Ngài đứng ở cửa phòng tôi cùng với một vị nữ tu lạ mặt. Cả hai người tiến đến giường ngủ của tôi. Padre Pio nở một nụ cười thật tươi còn vị nữ tu thì đưa tay sờ mặt tôi. Padre Pio nói với tôi:

“Này Renata, cha đến đây để cho con gặp Sr. Rita bằng xương bằng thịt."

Tôi vui mừng nói:

“Thưa cha Padre Pio, con cảm ơn cha!"

Thế rồi Sr. Rita nhìn tôi và nói rằng:

“Chị có muốn cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi với "ông" (Padre Pio) của chúng ta không?"

Tôi nhận ra là trong lúc chị nói với tôi thì chị có một tràng hạt Mân Côi ở trong tay của chị. Tuy nhiên lúc ấy tôi trả lời rằng tôi buồn ngủ quá nên không thể cầu nguyện được. Lúc đó, vị nữ tu nhìn cha Padre Pio và nói:

“Thưa cha, chị Renata không muốn cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi ạ."


Padre Pio liền dịu dàng giải thích cho vị nữ tu rằng:


“Sr. Rita ơi, chúng ta phải quỳ cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong một hồi lâu. Con có biết rằng chị Renata đã bắt đầu thành lập một nhóm cầu nguyện không? Cùng với các thành viên nhóm cầu nguyện và cùng với các phụ nữ đạo đức khác, chị Renata hàng ngày đến một bịnh viện ở thành phố Parma. Cứ vào buổi trưa thì cả nhóm của chị ấy đều giúp cho các y tá đút cơn cho các bịnh nhân."

"Các bịnh nhân này đều là những người trở về từ chiến trận ở nước Nga. Những bịnh nhân này bị thương nặng lắm mà không thể tự đút cơm được. Cha tin rằng những công việc từ thiện này cũng là những lời cầu nguyện hữu hiệu."

Nữ tu Rita đáp lời cha:

“Vâng thưa cha, nếu cha bằng lòng thì con cũng bằng lòng ạ."

Cuối cùng cha Padre Pio nói:

“Vậy Sr. Rita ơi, chúng ta đi nhé. Chúng ta hãy nói lời từ biệt chị Renata.”

Rồi Padre Pio đến gần tôi, cha tát nhẹ vào má của tôi và ban phúc lành cho tôi. Tôi hôn bàn tay của cha. Còn Sr. Rita thì vuốt khuôn mặt của tôi giống như khi Sr. gặp tôi. Rồi cả hai cùng nói:

"Hãy nghỉ ngơi nhé!"

Rồi họ đóng cửa phòng tôi lại. Khi họ biến đi thì tôi đã có một thị kiến. Tôi nhìn thấy có một toà nhà lớn mà tôi chưa từng nhìn thấy bao giờ. Tôi bèn nhìn vào đồng hồ và thấy đó là lúc 4:00 g sáng."


Kim Hà, 27/4/2024