Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6755: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (10)

Saturday, April 27, 20241:35 PM(View: 90)

hp2CN 6755: NỮ TU THẦN BÍ CRISTINA MONTELLA (10)

https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/

16. Cảm nghiệm của chị Renata Adorni #2

Tôi cần phải nói rõ về vị nữ tu đã đến nhà tôi cùng chung với cha Padre Pio. Lúc đầu tôi nghĩ rằng đó là Thánh Rita thành Cascia. Để có thế xác nhận sự kiện này thì vào buổi sáng sớm, tôi đã đến vài nhà thờ trong thành phố để xem xét hình ảnh của Thánh Rita. Nhưng tôi không được sự xác nhận mà tôi mong muốn. Tôi cũng không tìm thấy những bức tranh vẽ về Thánh Rita trong những ngôi nhà thờ ở vùng Parma.

Vài ngày sau, tôi đến gặp Dr. Malfatti để tiếp tục chữa trị. Tôi kể cho ông ấy nghe về cảm nghiệm của tôi và về Thánh Rita thành Cascia. Ông lập tức bảo tôi rằng:

“Không phải là Thánh Rita thành Cascia đến gặp bà cùng với Thánh Padre Pio đâu. Vị nữ tu mà Thánh Padre Pio đưa đến gặp bà là nữ tu Rita, Dòng Augustine. Bà ấy đến từ tu viện Santa Croce sull’Arno. Đó là người mà bà không muốn gặp gỡ."

Tôi nhớ ra rằng sở dĩ tôi không muốn gặp vị nữ tu này là vì tôi kính trọng cha Padre Pio. Thế là Dr. Malfatti viết một lá thư để tôi có thể đến gặp Mẹ Bề Trên của tu viện nếu như có lúc nào mà tôi muốn gặp vị nữ tu tên Rita.

Vài tháng sau đó, tôi đi xe lửa đến thăm vị nữ tu Rita ở tu viện Santa Croce sull’Arno. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào tu viện là hình thức xây dựng của toà nhà tu viện rất đặc biệt. Đó giống như thị kiến mà tôi đã được nhìn thấy. Tôi bèn đưa lá thư cho bà Bề Trên. Bà đối xử một cách nồng hậu đối với tôi. Sau đó thì tôi được gặp riêng nữ tu Rita. Đó là một cuộc gặp gõ kỳ thú.

Trước khi chúng tôi bắt đầu câu chuyện thì vị nữ tu Rita gọi tôi bằng tên và nói rằng:


“Chị Renata ơi, tôi biết chị rồi. Tôi nhớ rằng vào một đêm kia thì tôi đã đến nhà chị cùng với Padre Pio… Nếu chị đến gặp cha Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo thì xin cho tôi gửi lời kính thăm ngài nhé."


Padre Pio cũng có vài điều để nói. Chừng 3 tuần sau đó, tôi đến gặp cha Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo vì một vài chuyện quan trọng. Nhân cơ hội đó, tôi hỏi ngài về giấc mơ mà cha đã đến với tôi cùng với Sr. Rita. Ngài trả lời tôi một cách vui vẻ:

“Con đừng nói rằng con gặp cha trong giấc mơ. Cha không phải là một thầy phù thuỷ hay là một thầy bói đâu nhé. Con phải biết rằng khi cha được ơn lưỡng tại, thì Chúa cho phép cha được đi cùng với một người nữa."

"Nếu có hai người cùng đi thì cần thiết để cầu nguyện chung. Đó là lý do tại sao mà Chúa Cha cho phép cha cùng đi với Sr. Rita để đến gặp những người đang cần đến lòng thương xót và sự trợ giúp."

Rôi một lần nữa thì tôi gặp lại cha Padre Pio. Tôi xưng tội với cha. Tôi cố gắng nói những lời chào mà Sr. Rita muốn gửi nhờ tôi nói với cha Padre Pio. Tuy nhiên, không hiểu làm sao mà tôi không thể nhớ đến tên của Sr. Rita. Tôi cũng quên mất tên chị và nơi ở của chị ấy. Nhìn thấy tôi có vẻ bối rối, cha Padre Pio bèn nói rằng:

“Con ơi, đó là nữ tu Rita Montella, tu viện Santa Croce sull’Arno, ở trong tỉnh Pisa.”


Kim Hà, 27/4/2024