Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

Biểu Tượng Cây Nho: Mối Liên Kết Giữa Thiên Chúa và Con Người

Sunday, April 28, 20248:38 AM(View: 51)

911-3Biểu Tượng Cây Nho: Mối Liên Kết Giữa Thiên Chúa và Con Người

Trong một lớp nhạc, cô giáo dạy các em nhỏ hát bài về “Mẹ,” cả lớp hát vui vẻ. Một bé trai ngồi gục mặt xuống bàn, hai dòng nước mắt tuôn tràn, khóc nức nở.

Cô giáo thấy em khóc, hỏi: “Sao con lại khóc.” Cậu bé trả lời: “Mẹ con mới mất tuần rồi. Con rất nhớ mẹ.”

Khi xem clip này, tôi xúc động và thương bé mồ côi. Em đã mất mẹ khi tuổi ngây thơ, em cần yêu thương và bàn tay chăm sóc của mẹ. Mẹ và con luôn là mối dây liên kết vô hình. Mất mẹ là mất cả bầu trời yêu thương. Mất mẹ đời con sẽ khổ.

Biểu tượng cây nho trong Tin Mừng Gioan 15:1-8 có nhiều ý nghĩa thần học và thiêng liêng có sự liên kết chặt chẽ giữa cây nho và cành nho. Trong đoạn văn này, Chúa Giêsu mô tả chính Ngài là “Cây nho thật” và Cha Ngài là “Người trồng nho.”

Các cành tượng trưng cho các môn đệ và chúng ta. Hoa trái tượng trưng cho việc làm trong cuộc sống về giá trị tinh thần và lời dạy của Chúa Giêsu.

Cây nho là một biểu tượng cho mối liên hệ quan trọng giữa Chúa Giêsu và những người theo Ngài. Giống như cành nho phải gắn liền với cây nho để có sự sống và sinh hoa trái, chúng ta phải luôn kết nối với Chúa Giêsu thì mới có một cuộc sống trọn vẹn về mặt thiêng liêng. Cành nho cần được cắt tỉa thì mới sinh hoa kết trái. Cắt tỉa tượng trưng cho sự hình thành và nuôi dưỡng thiêng liêng mà các tín đồ trải qua để lớn lên và sinh nhiều trái.

Trong thư Galata (Gal. 5:19-21) thánh Phao-lô viết: “Tính xác thịt của con người,” bao gồm các tội lỗi như: sự ghen tương, cãi vã, và sự say sưa, tham lam, đố kỵ, ích kỷ…và những người thực hiện những điều này sẽ không thừa hưởng Nước Thiên Chúa. Cắt tỉa có nghĩa là bỏ đi những tính xấu, thì mới sinh hoa các nhân đức tốt.

Hình ảnh này cũng dựa trên Cựu Ước, nơi cây nho thường đại diện cho Israel, dân tộc được Chúa chọn. Tuy nhiên, trong Tin Mừng Gioan, Chúa Giêsu được trình bày như cây nho thật, gợi ý một mối quan hệ mới và viên mãn với Thiên Chúa qua Ngài.

Chính nhờ ở lại trong Chúa Giê-su, các tín hữu được thanh tẩy, được cắt tỉa và được duy trì sự sống, thì mới có thể sinh hoa trái khi ta đón nhận Bí tích Thánh thể và các việc đạo đức hằng ngày. Giống như một đứa bé được lớn cần có tình yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ, thì mới có thể trưởng thành, phát triển hoàn hảo, đó là mối dây liên kết tình yêu thương gia đình.

Mối quan hệ của con người giống như một cái cây. Không chăm sóc, không quan tâm sẽ tự khắc lụi tàn. Cũng vậy, đời sống tâm linh của người Ki-tô hữu mà không có Chúa thì cũng như cành cây héo khô và chết dần. Cành không sinh hoa kết quả thì bị chặt đi và ném vào lò lửa bị thiêu đốt. Tâm hồn có Chúa sẽ có bình an và hạnh phúc.

Tóm lại, cây nho tượng trưng cho mối liên hệ thiết yếu và mang lại sự sống giữa Chúa Giê-su và những người theo Ngài, tầm quan trọng của sự phát triển và kết quả thuộc linh cũng như công việc biến đổi của Thiên Chúa trong đời sống của những người tin Chúa. Đó là lời mời gọi giữ vững niềm tin và kết nối với nguồn sống thiêng liêng là chính Chúa Giêsu.

Lm. John Nguyễn