Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 24)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 22)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 47)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 38)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Số 257: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024

Sunday, April 28, 202411:31 PM(View: 63)

cgchanchien1Số 257: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., thứ hai, ngày 29 tháng 4 năm 2024


ÍT NHẤT, PHẢI MỘT LẦN TỪNG GẶP GỠ


Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng:

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16: 15).


Loan báo Tin Mừng là loan tin Con Thiên Chúa - Đức Giêsu, đã đến trong cõi trần gian này, chết, sống lại để cứu độ chúng ta.


Khi tin và có kinh nghiệm về một vị Thiên Chúa yêu thương, chúng ta mới sống và loan báo mệnh lệnh của chính Chúa Giêsu được. Mệnh lệnh của Chúa Giêsu là: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16: 15).


Niềm tin Kitô giáo không phải là niềm tin vào một thứ lý thuyết, một học thuyết, nhưng tin vào một Thần Linh có ngôi vị. Tin vào một ngôi vị thì không chỉ dừng lại ở những thứ chỉ có trong đầu, trong tư tưởng, nhưng hơn thế nữa, là đi chia sẻ về những kinh nghiệm ta có về Đấng yêu thương ta.


Nếu như không có kinh nghiệm gặp gỡ, ta rất dễ bỏ cuộc, hoặc đi lạc, chuyển sang tìm kiếm những thứ khác trước những khó khăn của cuộc sống.


Đức Hồng Y Carlo Martini, từng là viện trưởng trường Kinh Thánh tại Roma, từng là Tổng Giám mục Giáo phận Milan ở Italia, đã ghi lại trong quyển chú giải về Tin Mừng Thánh Gioan, một câu chuyện đầy ý nghĩa sau đây, giúp chúng ta hiểu về việc nhìn thấy Chúa và biết mình đang theo đuổi điều gì thì mới đủ sức vượt qua những mệt mỏi, tiếp tục chạy trong những lúc mù tối của cuộc đời.


Vào thế kỷ thứ ba, trong Giáo hội có vấn đề các tu sĩ ào ạt rời bỏ cuộc sống tu trì... Để giải thích cho hiện tượng này, một thầy dòng nọ đã đưa ra hình ảnh của một đàn chó đi săn thỏ. Một chú chó trong đàn đã bất chợt nhận ra một con thỏ. Thế là chú nhanh nhẩu rời đàn chó, vừa chạy theo con thỏ, vừa sủa inh ỏi. Chẳng mấy chốc, mấy chú chó khác cũng rời hàng ngũ để chạy theo. Và cứ thế cả đàn chó bỗng chạy ùa theo. Tất cả mọi con chó đều chạy, nhưng kì thực chỉ có một con chó là đã phát hiện ra con thỏ. Sau một lúc săn đuổi, chú chó nào cũng mệt lả, cho nên từ từ bỏ cuộc, bởi vì đa số đã không được nhìn thấy con thỏ. Chỉ duy chú chó đầu tiên đã phát hiện ra con thỏ là tiếp tục đeo đuổi cuộc săn bắt.

Suy Nghĩ và Hành Động: Cá nhân mỗi người chúng ta tự chất vấn cõi lòng mình, như trong câu chuyện ở trên. Chúng ta là người đã từng nhìn thấy “con thỏ” hay chỉ là người chạy theo những “con chó” khác?

Dấu chỉ nào trong đời sống chứng tỏ chúng ta đã từng nhìn thấy “con thỏ” và miệt mài chạy đi tìm? Và những dấu chỉ nào báo hiệu chúng ta đang đi chệch hướng?

Dấu chỉ của những người tin, gặp gỡ Đấng Cứu Độ, họ có thể làm những việc: “Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ” (Mc 16: 17-18).

Trái lại, những người không đi vào kinh nghiệm gặp gỡ với Thiên Chúa, thay vì NHÂN DANH CHÚA, họ có thể nhân danh mình, thay vì chạy theo săn bằng được “con thỏ”, họ chỉ sủa tứ tung. Sủa chỉ để tạo ra tiếng ồn ào, nhưng không đi đến gặp gỡ. Họ không có khả năng “chữa lành” mà chỉ có thể gây chia rẽ, hận thù…

Tôi đang thuộc loại nào: tin và đã gặp gỡ hoặc không tin, chỉ hùa theo và gây tổn hại? Nếu tôi đang thuộc loại “chạy theo,” chưa nhìn thấy, chưa gặp gỡ Thiên Chúa, làm thế nào để tôi gặp Ngài? Nếu như tôi chưa siêng năng cầu nguyện, tham dự các bí tích, và chưa lắng nghe tiếng mời gọi của lương tâm, hãy bắt đầu… Tôi sẽ gặp được Ngài.

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.