Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 37)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6758: CHẾT VÌ MUỐN CỨU 3 NGƯỜI BẠN

Sunday, April 28, 202411:56 PM(View: 92)

daukho1CN 6758: CHẾT VÌ MUỐN CỨU 3 NGƯỜI BẠN

Sáng hôm qua là ngày Chúa Nhật 28/4/2024, vợ chồng chúng tôi đi họp với Liên Huynh Đa Minh, giáo phận Orange, Nam California để mừng Lễ Thánh Catarina thành Siena.

Trong giờ giải lao, tôi gặp lại chị bạn. Hai chị em tay bắt mặt mừng. Khi tôi hỏi thăm gia đình chị thì chị ngậm ngùi kể rằng:

"Người con út của tôi tên là Vinh mới có 38 tuổi nhưng đã bị chết đuối gần 3 năm nay, đúng vào ngày 14/8/2021. Lúc ấy thì có 3 người bạn của cháu chèo thuyền ra sông chơi. Vừa lúc đó bỗng có cơn gió lớn đến. Chiếc thuyền nhỏ của họ chòng chành rồi thuyền của họ bị lật úp lại nên họ sắp bị chìm.

Họ thấy cháu Vinh, con trai của tôi đứng ở trên bờ thì họ kêu cứu.

Không nghĩ ngợi gì nhiều, cháu Vinh vội bơi ra giữa dòng sông để mong cứu 3 người bạn. Gió lớn làm cho cháu đuối sức. Khi cháu bơi ra giữa sông thì cháu cố gắng lật lại chiếc thuyền, thế là cả 3 người bạn lại vội vàng leo lên thuyền và chèo thuyền vào bờ nhưng lúc ấy cháu Vinh không còn sức để bơi nên cháu chết đuối.

Mãi đến hôm sau người ta mời tìm được xác của cháu nổi lên. Cả 3 người bạn được cứu còn cháu thì chết.

Khi cảnh sát báo tin cho tôi thì tôi buồn đến đứng tim, tôi sống vật vã và nghĩ rẳng mình sẽ đi theo con tôi. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm vì thương tiếc đứa con út của mình.

Ngày hôm sau, cả 3 người bạn ấy đã đến nhà của tôi. Cả ba người cùng quỳ lạy tôi. Họ khóc và nói lời xin lỗi vì tại họ mà con của tôi bị chết đuối. Họ tỏ ra hối tiếc và ăn năn vì cái chết của con tôi.

Tôi không ăn ngủ được trong mấy tháng trời vì quá đau lòng và thương tiếc đứa con yêu. Cháu chết đi và để lại một đứa con gái nhỏ mới có 3 tuổi và người vợ trẻ. Ba mẹ vợ cháu xin tôi cho vợ cháu về ở với ông bà để họ có thể chăm sóc cho con gái và cháu của họ, cũng là cháu nội của tôi. Thật sự thì tôi không thể hiểu được Thánh Ý Chúa ra sao."

Tôi cũng cảm thấy đau lòng nên chia buồn với chị. Tôi nói rằng vì cháu thương yêu các bạn nên mới bơi ra để cứu họ. Như thế thì cháu sẽ được Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà được lên thẳng Thiên Đàng.

Tuy là an ủi chị ấy nhưng tôi hiểu rằng ai là cha mẹ thì thật là khó nguôi ngoai trước cái chết thình lình của người con yêu quý.

Xin Chúa thương xót linh hồn cháu và an ủi gia đình chị. Amen.

Kim Hà, 29/4/2024