Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 53)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6759: GƯƠNG SÁNG HÀNG NGÀY

Monday, April 29, 202412:27 AM(View: 118)

chuachetCN 6759: GƯƠNG SÁNG HÀNG NGÀY

Hôm qua là ngày Chúa Nhật 28/4/2024, ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi. Gia đình con gái tôi mời vợ chồng chúng tôi cùng đi ăn mừng sinh nhật cháu ngoại ở một nhà hàng Mỹ. Chúng tôi phải đợi ít nhất là 30 phút mới có bàn trống dành cho 10 người. Trong lúc chờ đợi thì tôi được nhìn thấy hai gương sáng tại nhà hàng ấy.

1. Có một thanh niên trẻ, khoảng 18 tuổi đi vào quán ăn này. Anh ta đên quầy và nói nhỏ với người phục vụ về một điều gì đó. Xong anh ta ngồi xuống đất, đầu cúi xuống thấp. Hai tay anh ôm lấy cái đầu. Dáng vẻ anh ta mỏi mệt, tôi đoán dường như anh ta bị đói khát nhiều ngày. Khoảng 15 phút sau thì bỗng có người phục vụ xách một cái túi có đầy hộp thức ăn và đển đưa tặng cho anh chàng này.

Cách cho thật là nồng ấm và lịch sự. Người thanh niên ấy ngửng đầu lên, cảm ơn rồi đứng lên cầm hộp thức ăn và rời đi. Thấy vậy, tôi cảm động nói với người phục vụ: "Anh đã làm một việc làm rất tốt." 

Anh chàng này vui vẻ nói lời cảm ơn và chúc gia đình tôi có một bữa ăn tối vui vẻ.

Thật sự mà nói, với tình trạng lạm phát và thất nghiệp thì số người bị đói khát và vô gia cư sẽ lên rất cao, nhất là ở California này. Người ta không có đủ tiền để thuê nhà, mua xe và mua đồ ăn vì giá cả mua sắm ở Cali lên rất cao kể từ năm 2020, từ mùa đại dịch cho đến nay. Ai ai cũng than van và lo lắng. Tiền chi phí điện, nước, gas, rác, điện thoại và xăng nhớt lên quá cao.


Khi đi chợ mua đồ ăn mà cần bao ni lông đựng đồ thì giá 10 cents một cái bao không.

Mua một chai nước thì giá cho một cái chai không cũng là 5 cents hay 10 cents tuỳ theo cỡ lớn hay nhỏ.


2. Trong tiệm ăn, tôi thấy có một bà cụ già yếu sức được gia đình mời đi ăn. Khi ra về, bà đi không vững thì các con, cháu bà đi chung quanh để dẫn dắt bà cho bà khỏi té ngã.

Đó là hai gương sáng mà tôi đã học được trong ngày hôm qua.


3. Người bạn tôi kể:


"Có một phụ nữ già người Việt Nam thường hay lui tới những nơi sửa xe để dùng nhờ phòng vệ sinh của họ. Tuy vậy bà vẫn không có chỗ để tắm gội.

Bà nói rằng bà không có nhà để ở. Bà phải ngủ đầu đường xó chợ. Có khi bà còn bị những người vô gia cư khác đánh đập làm cho bà gẫy tay hoặc là họ gây nhiều thương tích cho bà. Thường thì người vô gia cư đàn bà thì dễ bị bắt nạt và bị ăn hiếp hơn là đàn ông cùng cảnh ngộ. Nếu có ai biết và có lòng tốt thì có thể giúp bà ấy đi xin tiền già để sống lâu hơn. 

Cầu xin Chúa cho California được có mưa thuận gió hoà. Xin cho chính phủ bớt đánh thuế cao. Xin cho California có giá nhà bán xuống thấp.

Xin cho giá nhà thuê rẻ hơn, cho mọi dịch vụ và thực phẩm xuống giá thấp hơn để không còn ai bị đói khát, rách rưới hay vô gia cư. Amen.

Kim Hà, 29/4/2024