Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Ngày 29 tháng 4, Thánh Catherine of Siena, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh

Monday, April 29, 20247:30 PM(View: 87)

29-4aNgày 29 tháng 4, Thánh Catherine of Siena, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh

Catherine sinh năm 1347 tại Siena. Ngay từ thuở niên thiếu, chị đã khao khát sống cuộc đời hoàn thiện, say mê chiêm ngưỡng Chúa Ki-tô chịu đóng đinh, và hết mình phục vụ Hội Thánh bấy giờ đang bị xâu xé.

Vì thế, chị đã gia nhập Dòng Ba Đa-minh. Thấm nhuần tinh thần của thánh tổ phụ, chị yêu mến Thiên Chúa và tha nhân một cách nồng nàn, cổ võ bình an thuận hoà giữa các thành của nước Ý, can đảm bênh vực quyền lợi và sự tự do của Giáo Hội, và góp phần canh tân đời sống đạo đức.

Chị đã viết nhiều tác phẩm thần học và tu đức. Chị qua đời năm 1380. Đến năm 1939, đức giáo hoàng Pi-ô XII tuyên phong chị làm bổn mạng nước Ý, rồi năm 1970, đức giáo hoàng Phao-lô VI ghi tên chị vào số các tiến sĩ Hội Thánh.

Thánh nữ Catherine de Sienna, một nhà huyền bí tận tâm phục vụ Giáo Hội.

BY: PT HUỲNH MAI TRÁC

Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha dành riêng để nói về thánh nữ Catherine de Sienna (1347-1380). Bà được Đức Giáo Hoàng Phao lồ VI tuyên bố là Tiến sĩ Hội Thánh và dược Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ II tuyên xưng là Đấng Đồng Bảo trợ toàn cỏi Âu châu.

Bà trở thành một nữ tu Dòng Ba Đa Minh lúc 16 tuổi, Bà dùng thì giờ để cầu nguyện, hãm mình và làm những công việc bác ái, đặc biệt là săn sóc những người đau ốm. Tiếng tăm về lòng đạo đức của Bà được truyền bá rộng rải nên Bà trở thành một người cố vấn khuyên nhủ về tinh thần cho nhiều người, có những nhà quyền quí danh vọng, nhiều người nghệ sĩ cũng như giáo dân và các giáo sĩ, trong đó Đức Gregory XI, đang trụ trì tại Avignon, mà Bà đã khuyên nhủ là nên đời đô về thành Roma.

Bà đã đi du lịch nhiều nơi để khuyến khích cải mới Giáo Hội và khuyên các dân tộc sống hòa bình với nhau, truyền bá chính sách “Đối thoại về ơn Chúa Quan Phòng” (Sách nói về Ơn Chúa Quan Phóng) trong đó chứa đựng những bức thư và những bài kinh Cầu nguyện.

Thánh nữ Catherine de Sienna là một đấng thánh huyền bí, mà có lần Bà được thị kiến là Đức Mẹ trao cho Bà Chúa Giêsu và một lần khác là Chúa Giêsu đã trao cho Bà một chiếc nhẫn để đổi lấy quả tim của Bà.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh về đạo đức của Bà là Chúa Kitô là trọng tâm của tinh thần đạo đức của Bà. Đối với Bà thì Chúa Kitô như là một đấng phu quân của Bà. Theo gương của Bà thì mọi tín hữu cần phải hiệp thông với Chúa Kitô để yêu mến Chúa và đồng loại như Chúa Kitô.

“Chúng ta hãy hoán cải để lòng chúng ta yêu mến Chúa Kitô, trong việc đọc kinh thường xuyên, trong sự suy gẩm về Lời Chúa, trong các Bí Tích và nhất là lúc rước lễ. Chung quanh những đức tính của Bà, một gia đình tinh thần được thành lập, những người đó được lôi cuốn bởi sự cao cả của Bà. Họ cảm nhận đó là một ân huệ đặc biệt nên họ đã gọi Bà là người Mẹ.

“Cũng như ngày nay, Giáo Hội được hưởng lợi nhiều nhờ những phụ nữ tận hiến cũng như giáo dân đã nâng đỡ các linh hồn về với Chúa cũng như làm cho vững mạnh đức tin và vươn lên trong đời sống tốt đẹp của người Công giáo.”

Giá trị tinh thần của thánh Catherine de Sienna “cũng được tuôn trào ra trong nước mắt, dấu hiệu một tình cảm hiền lành dịu dàng. Một số đông các thánh cũng có cá tánh này, nói lên tình cảm của Chúa Giêsu, đã khóc mà không che dấu trước mộ của người bạn Lazarô khi cùng chia sẻ nổi buồn khổ của Martha và Maria.

“Lo lắng trước sự thiếu hụt các linh mục, Catherine luôn kính trọng những vị ban trao các Bí Tích và rao giảng sức mạnh cứu chuộc của Đấng Kitô. Bà mời gọi Đức Giáo Hoàng cũng như các linh mục,mà Bà gọi là những Đấng Kitô dịu hiền dưới trần thế, khuyến khích luôn trung tín với bổn phận, trong tình yêu Giáo Hội.

Đức Thánh Cha kết luận: “Thánh nữ Catherine de Sienna vẫn còn dạy cho chúng ta một khoa học rất cao cả đó là tìm hiểu và yêu mến Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.” (theo VIS)

ST